Bắc Giang: Một tấm gương sáng hội viên phụ nữ làm kinh tế giỏi.

01/08/2023
Chị Nguyễn Thị Huệ, hội viên Chi hội phụ nữ thôn Cấm Vải, xã Kiên Lao (Lục Ngạn – Bắc Giang) được biết đến là một người phụ nữ đảm đang, tháo vát, luôn nhiệt tình trong mọi hoạt động của hội, đồng thời là tấm gương sáng cho những hội viên khác noi theo trong việc phát triển kinh tế gia đình, vươn lên làm giàu chính đáng.

Sinh năm 1973, quê gốc ở Lục Nam, năm 1991 chị Nguyễn Thị Huệ theo chồng về làm dâu đất vải Lục Ngạn. Những năm đó, gia đình chị gặp rất  nhiều khó khăn về kinh tế khi anh chị ra ở riêng và cô con gái đầu lòng chào đời. Nhưng với bản tính chăm chỉ, cần cù, vợ chồng anh chị đã cùng nhau xây dựng nền tảng từ đôi bàn tay trắng. Từ những năm 2007, có chút vốn dành dụm được, gia đình chị bắt tay vào xây dựng mô hình nuôi gà thịt. Với 400 gà con ban đầu, anh chị tự tìm tòi, học hỏi kinh nghiệm trên sách báo và các mô hình nuôi gà khác, tham gia các lớp tập huấn chăn nuôi gà thịt, vừa làm, chị vừa trau dồi, tích lũy kinh nghiệm. Không phụ những cố gắng đó, việc chăn nuôi của gia đình chị gặp nhiều thuận lợi với đầu ra cho sản phẩm luôn đảm bảo. Nhận thấy có thể phát triển mô hình nuôi gà thịt, những năm sau đó chị xây dựng thêm chuồng trại, đến năm 2010, mô hình nuôi gà thịt của chị đã có khoảng 4 nghìn con, trừ chi phí cho thu nhập trên 130 triệu đồng. Không chỉ có vậy, mỗi năm, gia đình chị xuất chuồng hơn 500 kg lợn thịt, lãi suất trên 80 triệu đồng. Cùng với việc tích cực chăn nuôi, trồng trọt, để thuận lợi hơn cho việc phát triển chăn nuôi, chị nhận làm đại lý cấp I bán thức ăn chăn nuôi, vừa có thêm thu nhập, vừa có điều kiện giúp đỡ những hội viên khác bằng cách cho mua nợ đến khi bán thành phẩm thì mới trả tiền mà không lấy lãi. Từ các mô hình chăn nuôi, trồng trọt, tổng thu nhập mỗi năm của gia đình chị lên đến hơn 500 triệu đồng. Không chỉ lo làm giàu cho bản thân, chị Nguyễn Thị Huệ còn vận động những hội viên khác cùng nhau xây dựng các mô hình kinh tế có hiệu quả. Cho những hội viên khó khăn hơn vay vốn không lấy lãi để phát triển kinh tế gia đình, chung tay góp sức vào công cuộc xóa đói giảm nghèo, làm giàu chính đáng. Tâm sự với chúng tôi chị Huệ cho biết: “bản thân tôi luôn ý thức được việc phát triển kinh tế làm giàu cho gia đình là rất cần thiết, khi kinh tế gia đình ổn định thì mới có điều kiện giúp đỡ những hội viên khác có hoàn cảnh khó khắn hơn”.

Chị Huệ luôn được các cấp hội đánh giá cao về mọi mặt, nhất là trong các phong trào thi đua, xây dựng hội. Chị luôn tích cực tham gia các cuộc họp, các buổi sinh hoạt của chi Hội, Hội phụ nữ xã. Bản thân và gia đình chị luôn chấp hành tốt Chủ trương đường lối của Đảng, Chính sách, pháp luật của nhà nước, tích cực ủng hộ các phong trào quyên góp ở địa phương và tự nguyện đóng góp kinh phí cùng với thôn xây dựng các công trình phúc lợi, được ghi nhận và đánh giá cao.  Nhiều năm liền gia đình chị đạt gia đình văn hoá, bản thân chị được Hội Liên Hiệp phụ nữ các cấp biểu dương là nhân tố điển hình về phát triển kinh tế. Nhận xét về chị Huệ, Chị Lê Thị Tuyến, Chi hội trưởng chi hội phụ nữ thôn Cấm Vải, xã Kiên Thành cho biết: “Chị Nguyễn Thị Huệ được các cấp hội đánh giá cao về mọi mặt, luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ chi hội giao, ngoài ra chị Huệ luôn nêu cao tinh thần đoàn kết “lá lành đùm lá rách”, giúp đỡ các hội viên khác cùng phát triển kinh tế”.

https://ttkhuyencong.bacgiang.gov.vn/

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video