Bắc Kạn: Hội LHPN nhận làm Mẹ đỡ đầu cho trẻ thoát nạn trong vụ sạt lở đất

18/06/2024
Sáng nay (18/6), vụ sạt lở đất nghiêm trọng khiến 4 người trong 1 gia đình thiệt mạng tại xã Nghiên Loan (Pác Nặm, tỉnh Bắc Kạn). Sau vụ việc, Hội LHPN tỉnh Bắc Kạn và Hội LHPN huyện Pác Nặm nhận làm Mẹ đỡ đầu với trẻ may mắn thoát nạn trong vụ sạt lở.
Bà Nguyễn Thị Tuyết Thanh (trái), Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Bắc Kạn, thăm hỏi, động viên em Nông Thị Sải

Sáng sớm nay (18/6), tại thôn Khuổi Ún, xã Nghiên Loan (Pác Nặm, tỉnh Bắc Kạn) đã xảy ra vụ sạt lở đất khiến 4 người trong 1 gia đình thiệt mạng, 1 người may mắn kịp chạy thoát.

Người may mắn thoát nạn là Nông Thị Sải, sinh năm 2007. Hiện tại, em Sải đang được điều trị tại bệnh viện, trong tình trạng bị va dập phần mềm; tình hình sức khỏe và tinh thần đang dần ổn định.

Sau khi xảy ra vụ việc thương tâm này, bà Triệu Thị Thúy, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Bắc Kạn, cho biết: Hội LHPN tỉnh Bắc Kạn và Hội LHPN huyện Pác Nặm đã quyết định cùng nhận đỡ đầu em Nông Thị Sải, khi người thân trong nhà đã bị tử nạn do sạt lở đất.

Bà Nguyễn Thị Tuyết Thanh (thứ 2 từ trái sang), Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Bắc Kạn và đoàn đến thăm hỏi, chia sẻ với gia đình các nạn nhân

Trước đó, ngay khi nhận được thông tin, Hội LHPN tỉnh Bắc Kạn đã chỉ đạo Hội LHPN huyện Pác Nặm và cán bộ Hội cơ sở tại xã Nghiêm Loan khẩn trương tham gia, hỗ trợ hoạt động cứu nạn, cũng như hỗ trợ gia đình nạn nhân tổ chức đám hiếu.

Đồng thời, đoàn cán bộ Hội LHPN tỉnh Bắc Kạn cũng trực tiếp đến nhà thăm hỏi, động viên, chia sẻ với thân nhân gia đình người bị nạn và thăm hỏi, động viên em Nông Thị Sải đang được điều trị tại bệnh viện.

Lực lượng chức năng cứu hộ, cứu nạn gia đình nạn nhân trong đất đá sạt lở, vùi lấp

Theo báo cáo nhanh của huyện Pác Nặm, tỉnh Bắc Kạn, khoảng 00h30 ngày 18/6/2024 tại thôn Khuổi Ún, xã Nghiên Loan bị sạt lở đất vùi lấp 1 nhà, tại thời điểm sạt lở trong nhà có 5 người, 4 người bị vùi lấp, 1 người thoát được ra ngoài.

Đây là gia đình thuộc hộ nghèo, dân tộc Mông. Hiện nay, lực lượng tìm kiếm cứu nạn đã tìm thấy 4 nạn nhân đã tử vong gồm: Ông Nông Căn Chạ, sinh năm 1983; bà Hoàng Thị Thía, sinh năm 1981; bà Ngô Thị Mây (con dâu) sinh năm 2006 và 1 cháu bé (con bà Mây), 1 tháng tuổi, chưa khai sinh.

Theo: http://phunuvietnam.vn/

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video