Bến Tre: Biểu dương 243 cán bộ Hội cơ sở tiêu biểu

13/03/2023
Những năm qua, phong trào thi đua do các cấp Hội phụ nữ tỉnh Bến Tre thực hiện luôn sôi nổi, thiết thực, hiệu quả. Không chỉ có sức lan tỏa sâu rộng, mà ngày càng có nhiều tấm gương điển hình là những cán bộ phụ nữ cơ sở. Bằng những suy nghĩ sáng tạo cùng cách làm đổi mới, các chị không chỉ là những điển hình mà còn đã và đang góp phần tích cực xây dựng người phụ nữ thời đại mới: có tri thức, có đạo đức, có sức khỏe và có trách nhiệm với bản thân, gia đình, xã hội.
20 gương Chủ tịch Hội tiêu biểu chụp hình lưu niệm với lãnh đạo tỉnh

Toàn tỉnh Bến Tre hiện có 172 cơ sở Hội với 7.858 cán bộ Hội cấp cơ sở; 6553 tổ phụ nữ thu hút 286,721 hội viên. Để cán bộ, hội viên phát huy được vai trò, sự sáng tạo trong các phong trào của hội, các cơ sở hội trong toàn tỉnh đã tích cực tập hợp, đoàn kết các tầng lớp phụ nữ tham gia các phong trào thi đua ở địa phương, khẳng định được vai trò, vị thế của phụ nữ trong xã hội và gia đình.

Nhân dịp kỷ niệm 113 năm – Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và và 1983 năm  Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, đã có 243 chị được các cấp hội phụ nữ tỉnh Bến Tre vinh danh, biểu dương. Các chị các chị tổ trưởng, chi hội trưởng, Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở không  chỉ nhiệt tình, trách nhiệm với công tác Hội, còn là những người có uy tín với cộng đồng. Những mô hình, công trình do cấp Hội cơ sở xây dựng có sự đóng góp không nhỏ của các chị, không chỉ mang lại lợi ích cho chị em hội viên phụ nữ mà còn đóng góp tích cực cho công tác xây dựng nông thôn mới, cũng như các phong trào an sinh xã hội tại địa phương.

Chị Âu Thị Kim Thắm, Chủ tịch Hội LHPN xã Thành Triệu, Châu Thành, Bến Tre ra mắt Tổ phụ nữ làm ăn xa

 

Trong gia đình, các chị là những người vợ, người mẹ, ngoài xã hội các chị là những bông hoa đem yêu thương trao cho hội viên phụ nữ bằng những việc làm thiết thực đáp ứng phù hợp với nhu cầu của chị em đó là những phần quà yêu thương bởi công việc của họ mang tính xã hội, đòi hỏi sự tâm huyết, nhiệt tình, khéo léo và có cả sự hy sinh. Các chị chính là những tấm gương cán bộ Hội điển hình từ phẩm chất đạo đức của người phụ nữ, đến lòng nhiệt tình tâm huyết với công tác Hội - đóng góp quan trọng trong xây dựng, phát triển phong trào phụ nữ tỉnh Bến Tre vững mạnh.

Bằng công việc của mình, các chị đã và đang góp phần khẳng định hình ảnh người phụ nữ Việt Nam trong thời đại mới “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”. Những người phụ nữ của thế hệ phụ nữ hôm nay không chỉ phát huy truyền thống “anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang” của thế hệ đi trước mà còn giỏi việc nước, đảm việc nhà, giàu lòng nhân ái.

Tại buổi họp mặt ôn truyền thống 8/3, Hội HLPN tỉnh Bến Tre đã tổ chức giao lưu với 04 gương Chủ tịch Hội LHPN cơ sở tiêu biểu:

Chị Âu Thị Kim Thắm – Chủ tịch Hội LHPN xã Thành Triệu huyện Châu Thành: Với  tinh thần nhiệt huyết, chị Thắm luôn chủ động học hỏi kinh nghiệm, làm giàu vốn công tác Hội từ các thế hệ cán bộ đi trước; đồng thời chị tích cực gần gũi với hội viên phụ nữ để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của chị em; triển khai có hiệu quả các hoạt động, chương trình Triệu phần quà san sẻ yêu thương, học bỗng Nguyễn Thị Định, Nhà tình thương cho phụ nữ nghèo khó khăn về nhà ở, thúc đẩy phong trào phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình… Chị tìm và xây dựng những sáng kiến, giải pháp góp phần bảo vệ môi trường, gắn kết giữa hội viên với nhau và giữa những phụ nữ làm ăn xa với tổ chức Hội như “giải pháp vận động hội viên phụ nữ thực hiện phân loại xử lý rác tại nguồn”, “giải pháp nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, nắm bắt dư luận xã hội trong hội viên phụ nữ thông qua ứng dụng công nghệ thông tin”.

Chị Huỳnh Thị Điểm, Chủ tịch Hội Phụ nữ xã Hòa Lộc, huyện Mỏ Cày Bắc xây dựng mô hình nuôi heo đất

Chị Nguyễn Thị Lan Phương – Chủ tịch hội LHPN phường 6, TP Bến Tre: Chị Phương đã sáng tạo kết hợp 2 nội dung công tác an sinh xã hội và phòng chống rác thải nhựa: vận động hội viên, phụ nữ ra quân làm cỏ, dọn dẹp sạch sẽ, thông thoáng các tuyến đường Phụ nữ tự quản, tạo vẻ mỹ quan đô thị xanh - sạch - đẹp góp phần xây dựng khu phố văn hóa; đồng thời thành lập và duy trì thực hiện Mô hình “Biến rác thành tiền” gắn với hoạt động Ngày Chủ nhật văn minh đô thị, để hỗ trợ phụ nữ yếu thế, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Qua đó tạo sự thay đổi ý thức của nhiều người, nhiều gia đình trên địa bàn phường, ý thức được sự nguy hại của rác thải nhựa, chuyển đổi thói quen sử dụng túi nilon sang sử dụng túi tự hủy thân thiện với môi trường. Để tạo thêm nguồn quỹ hỗ trợ, chăm sóc cho các em bị mồ côi do tác động của Covid-19 cũng như trẻ mồ côi vì nguyên nhân khác trên địa bàn phường, Tổ “trồng rau mầm san sẻ yêu thương” của Hội Phụ nữ phường đã ra đời năm 2022, thu hút nhiều chị em hội viên phụ nữ trong phường, nhất là những cán bộ hưu trí đã tình nguyện xin gia nhập vào tổ với mong muốn góp một chút công sức vào công tác an sinh xã hội tại địa phương. Mô hình cũng được giới thiệu đến đông đảo hội viên để chị em học tập, ứng dụng trồng rau sạch tại nhà, vừa giảm chi phí sinh hoạt vừa có thể có thêm thu nhập.

Chị Huỳnh Thị Điểm – Chủ tịch Hội Phụ nữ xã Hòa Lộc, huyện Mỏ Cày Bắc thu hút hội viên bằng cách thành lập và ra mắt nhiều mô hình phù hợp với đội tuổi để thay đổi hình thức sinh hoạt, nâng cao chất lượng hoạt động chi tổ hội với phương thức hoạt động theo hướng chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của hội viên như “tổ phụ nữ đảm đang”, Câu lạc bộ  “Thể dục dưỡng sinh”, Câu lạc bộ “Gia đình hạnh phúc”, tổ “phụ nữ sống vui sống khỏe”, tổ “phụ nữ  “Giỏi việc nước đảm việc nhà”,  tổ phụ nữ “Phụ nữ khỏe - đẹp - tự tin - nghĩa tình”,  tổ phụ nữ trong cơ sở kinh doanh, tổ nghề nghiệp… Các mô hình hoạt động hiệu quả, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, sân chơi lành mạnh, bổ ích cho hội viên.

Chị Nguyễn Thúy Hằng, Chủ tịch Hội phụ nữ xã Minh Đức, huyện Mỏ Cày Nam ra mắt Tổ phụ nữ may công nghiệp

Chị Nguyễn Thúy Hằng chủ tịch Hội LHPN xã Minh Đức, huyện Mỏ Cày Nam xác định chỉ có mô hình thiết thực mới là  giải pháp thu hút hội viên đến với hội và nâng cao chất lượng tổ chức Hội, cjok đã chủ động tìm cách giúp đỡ hội viên, và truyền năng lượng cho người khác cùng nhiệt tình tham gia vào hoạt động Hội bằng việc nghiên cứu các mô hình kinh tế giúp nhiều gia đình hội viên phụ nữ  khó khăn cải thiện cuộc sống, vươn lên thoát nghèo bằng những mô hình: Ống heo tiết kiệm, trái dừa tiết kiệm, hũ gạo tình thương, đàn gà, đàn vịt tình thương, tổ tương trợ…

Phượng Liên

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video