Bình Định: Chi hội trưởng phụ nữ 21 lần hiến máu cứu người

27/04/2023
Trong những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện của phường Tam Quan, thị xã Hoài Nhơn đã và đang thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia, hưởng ứng. Từ các hoạt động của phong trào đã xuất hiện nhiều tấm gương sáng đáng được biểu dương và tôn vinh.
Chị Võ Thị Hồng Hà với những lần tham gia hiến máu

Tại khu phố 7, phường Tam Quan hỏi đến chị Nghĩa, tên thật là Võ Thị Hồng Hà (sinh năm 1983) - chi hội trưởng chi hội phụ nữ thì ai cũng biết, bởi vì ngoài sự năng nổ trong công tác phong trào tại địa phương, chị còn được hội viên và lãnh đạo khu phố 7 ghi nhận với thành tích 21 lần hiến máu cứu người.

Chính thức tham gia công tác Hội phụ nữ từ tháng 6/2011. Nhớ về kỷ niệm lần đầu tiên tham gia hiến máu, chị kể: “Hồi đó, mới tham gia công tác Hội phụ nữ tại khu phố, được lãnh đạo giao nhiệm vụ vận động hội viên phụ nữ tham gia hiến máu, bản thân tôi rất lo lắng vì lâu nay nói về công tác hiến máu thì chị em phụ nữ rất ngại, ngay cả bản thân tôi cũng thế. Tuy nhiên được sự động viên khích lệ của các đồng chí lãnh đạo khu phố và Hội LHPN phường Tam Quan, tôi đã tự tìm hiểu thêm các kiến thức về hiến máu để an tâm hơn và có cơ sở vận động chị em phụ nữ trong khu phố, cộng với sự cổ vũ của ba mẹ, bản thân tôi cũng quyết tâm thử sức mình để làm gương cho chị em. Lúc đó, tôi đã hiến 250 ml máu”.

Trải nghiệm lần đầu hiến máu cứu người trôi qua thuận lợi, chị Hà cảm thấy sức khỏe mình ngày càng tốt hơn. Cứ như vậy, đều đặn mỗi năm 2 lần, cứ đến đợt hiến máu, bên cạnh công tác vận động chị em tham gia, chị đều tiên phong đi đầu, góp phần cùng đơn vị khu phố 7 luôn hoàn thành chỉ tiêu hiến máu tình nguyện hàng năm do UBND phường Tam Quan giao.

Chị Nguyễn Thị Lý, hội viên phụ nữ của chi hội khu phố 7 cho biết: “Trước kia, khi nói về hiến máu tình nguyện, bản thân tôi rất sợ. Thứ nhất là sợ đau, thứ hai là sợ ảnh hưởng tới sức khỏe. Nhưng khi được nghe chị Nghĩa vận động và thấy chị ấy cũng trực tiếp tham gia hiến máu nhiều lần mà sức khỏe vẫn tốt, nên tôi đã mạnh dạn tham gia. Đến nay, tôi đã hiến máu được 8 lần”.

Ngoài những tấm giấy khen của Hội cấp trên và UBND phường được treo trang trọng trên phòng khách, còn có 21 tấm giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện được Hội chữ thập đỏ ghi nhận, đây là minh chứng cho 21 lần chị tham gia hiến máu cùng chị em phụ nữ khu phố. Đối với chị, đây là một trong những tài sản vô giá để giáo dục con cái sau này về tinh thần tình nguyện vì cộng đồng.

Khi được hỏi về việc có tiếp tục tham gia hiến máu trong thời gian tới, chị vui vẻ trả lời: “Có chứ, tham gia cho tới khi nào hết khả năng cho máu thì mới nghỉ. Vì mỗi giọt máu mình cho đi là cả một cuộc đời ở lại và đối với mình chỉ có cho đi mới còn mãi mãi”. Chị Võ Thị Hồng Hà thật xứng đáng là một cán bộ Hội tiêu biểu trong học tập về tinh thần vì cộng đồng, rất đáng được biểu dương, tôn vinh và nhân rộng.

Hội LHPN thị xã Hoài Nhơn

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video