Bình Định: Nữ chiến sĩ Công an năng động, tận tâm phục vụ Nhân dân

26/03/2024
Sự nhiệt tình, trách nhiệm của chị Phan Thị Mỹ Dung, Phó đội trưởng đội cảnh sát hành chính về trật tự xã hội, Chủ tịch Hội phụ nữ Công an thành phố Quy Nhơn được thể hiện rõ nét khi chị không ngại vất vả giúp đỡ người dân giải quyết các công việc liên quan đến quản lý hành chính về trật tự xã hội tại nơi làm việc.
Chị Phan Thị Mỹ Dung đang hướng dẫn người dân các thủ tục về TT HC-XH

Với nhiều chiến dịch đợt cao điểm chuyên môn như cấp căn cước công dân (CCCD), cao điểm 90 ngày đêm cấp mã định danh điện tử (ứng dụng VNEID), thực hiện Đề án 06… nhưng bản thân chị luôn cố gắng sắp xếp công việc, phân công nhiệm vụ cho cán bộ và luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Được biết, chị Phan Thị Mỹ Dung lần đầu tham gia vào BCH Hội LHPN thành phố Quy Nhơn, nhiệm kỳ 2021-2026, còn nhiều bỡ ngỡ với nhiệm vụ được giao nhưng chị đã cố gắng hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn vừa thực hiện nhiệm vụ chính trị - lãnh đạo chỉ đạo phong trào phụ nữ Hội phụ nữ CATP. Chị đã tranh thủ sự chỉ đạo của Hội phụ nữ cấp trên cũng như của ngành, từng bước tổ chức triển khai nhiệm vụ phù hợp với đặc thù của đơn vị và phong trào phụ nữ. Đặc biệt, thường xuyên chú trọng nâng cao chất lượng tổ chức Hội, xây dựng người phụ nữ Công an bản lĩnh chính trị vững vàng, có trình độ, năng lực, kỷ cương, ý thức vì Nhân dân phục vụ.

Tặng quà cho các cháu thiếu nhi vùng cao

 

Với sự sáng tạo, năng động cùng với tấm lòng của một người cán bộ Hội, lòng thương yêu con người, hết lòng phục vụ vì Nhân dân, chị Phan Thị Mỹ Dung đã cùng với BCH Hội phụ nữ CATP tổ chức nhiều hoạt động mang lại quyền lợi thiết thân cho phụ nữ và trẻ em, mang lại niềm tin yêu của người dân đối với tổ chức Hội. Điển hình như tổ chức các hoạt động truyền thống “Uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa” nhằm tri ân các anh hùng, liệt sĩ, người có công, gia đình chính sách, thương bệnh binh trong lực lượng; thăm hỏi, tặng quà cho các Mẹ Việt Nam anh hùng; tổ chức các hoạt động an sinh xã hội chăm lo cho phụ nữ và trẻ em; tham gia đầy đủ các chương trình do Hội phụ nữ cấp trên tổ chức. Đặc biệt, chị đã tích cực vận động nguồn kinh phí, sáng tạo đưa vào công tác phối hợp tổ chức thực hiện rõ nét các Chương trình lớn của Hội như: “Sóng máy tính cho em", “Triệu phần quà san sẻ yêu thương”, "Mẹ đỡ đầu", “Áo dài trao gửi yêu thương” tặng cho các em học sinh khó khăn; mô hình “Bữa cơm dinh dưỡng”... với số tiền vận động trên 80 triệu đồng. Qua đó góp phần thu hút được đông đảo hội viên Hội tham gia, tạo được phong trào thi đua sôi nổi, đóng góp vào phong trào chung của Hội phụ nữ thành phố. Từ đó, đã tạo được hình ảnh đẹp của người nữ chiến sĩ Công an nhân dân không chỉ xuất sắc nhiệm vụ mà còn luôn có trách nhiệm với người dân.

Để ghi nhận và biểu dương những thành tích đạt được, chị Phan Thị Mỹ Dung đã được Hội LHPN thành phố tặng giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện Chương trình “Triệu phần quà san sẻ yêu thương” tại đợt kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam và được Chủ tịch UBND thành phố khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2022.

Võ Thị Thương

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video