Bình Dương: Cần mở rộng các mô hình hoạt động hiệu quả chăm lo cho phụ nữ và trẻ em

21/04/2023
Sáng ngày 14/4, Đoàn công tác TW Hội LHPN Việt Nam do đồng chí Tôn Ngọc Hạnh - Ủy viên dự khuyết BCH TW Đảng, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra TW Hội làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Hội LHPN tỉnh. Đến dự và làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Văn Lộc, UV BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UB MTTQVN tỉnh.
Đoàn công tác TW Hội làm việc với Hội LHPN tỉnh Bình Dương

Nội dung làm việc tập trung trao đổi việc kết quả thực hiện kế hoạch công tác năm 2023 gắn với thực hiện chủ đề hoạt động năm 2023 “Tập trung xây dựng cơ sở Hội vững mạnh” ; tham mưu thực hiện Chỉ thị 21-CT/TW của Ban CH TW về tiếp tục đẩy mạnh công tác phụ nữ trong tình hình mới; công tác xây dựng, thực hiện quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ Hội các cấp; sắp xếp bộ máy tổ chức các ban, đơn vị và bố trí cán bộ cơ quan chuyên trách cấp tỉnh; chấp hành các quy định, hướng dẫn thực hiện Điều lệ Hội LHPN Việt Nam; sử dụng Hội phí, quỹ Hội và phí ủy thác của các cấp Hội; giám sát chuyên đề việc triển khai thực hiện chương trình “Mẹ đỡ đầu”.

Đoàn công tác TW Hội làm việc với Hội LHPN Thành phố Thủ Dầu Một

Tại buổi làm việc, TUV, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Trương Thanh Nga đã báo cáo kết quả triển khai thực hiện nhiệm vụ công tác Hội từ đầu nhiệm kỳ đến nay. Với nhiều kết quả nổi bật, đặc biệt là chương trình “Mẹ đỡ đầu” đã huy động nhiều nguồn lực hỗ trợ cho trẻ em mồ côi, đến nay 100% các cháu đều được các cấp Hội tiếp cận và hỗ trợ; triển khai hiệu quả các chương trình, Dự án, Đề án của Hội. Thực hiện Chỉ thị 21-CT/TW của BCH TW, Hội đã làm tốt công tác tham mưu tổ chức nhiều hoạt động nhằm hỗ trợ phụ nữ phát triển toàn diện, tham mưu giới thiệu nguồn cán bộ nữ cho Đảng, chính quyền; làm tốt công tác tham mưu đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Hội các cấp. Việc triển khai thực hiện chủ đề năm 2023 “Tập trung xây dựng cơ sở Hội vững mạnh”, trọng tâm là nâng cao năng lực cán bộ Hội, triển khai phong trào thi đua “Phụ nữ Bình Dương có sức khỏe, có tri thức, sáng tạo, trách nhiệm” góp phần xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới được các cấp Hội thực hiện với nhiều hoạt động nổi bật, sáng tạo…

Phát biểu tại buổi làm việc, Ủy viên dự khuyết BCH TW Đảng, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra TW Hội Tôn Ngọc Hạnh đánh giá cao sự nỗ lực của các cấp Hội tỉnh Bình Dương trong thực hiện nhiệm vụ công tác Hội và phong trào phụ nữ trong thời gian qua; đồng thời, Phó Chủ tịch mong muốn thời gian tới, Hội LHPN tỉnh sẽ mở rộng các mô hình hoạt động hiệu quả chăm lo cho trẻ em và phụ nữ.

Ủy viên dự khuyết BCH TW Đảng, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Tôn Ngọc Hạnh cùng các cấp Hội LHPN tỉnh thăm và tặng quà cho trẻ em mồ côi tại phường An Phú, thành phố Thuận An

Trước đó, đoàn công tác đã làm việc với Hội LHPN phường Hiệp Thành và Hội LHPN TP. Thủ Dầu Một. Nhân dịp này, đoàn đã đến thăm và tặng quà (mỗi phần quà trị giá 2 triệu đồng) cho 5 trẻ em mồ côi trên địa bàn TP. Thuận An và TP. Thủ Dầu Một. Tại mỗi điểm đến, đoàn đã ân cần thăm hỏi, chia sẻ với những khó khăn của các gia đình, động viên các em chăm ngoan, học giỏi để đạt kết quả tốt. Ngoài ra, các em còn được nhận quà là nhu yếu phẩm, dụng cụ học tập… của các “Mẹ đỡ đầu” và Hội LHPN cơ sở.

Ban TG-CS Hội LHPN tỉnh

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video