Bình Dương: Hội viên, phụ nữ tích cực luyện tập bài dân vũ chào mừng 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

10/04/2024
Chỉ sau khoảng 10 ngày tập luyện, các thành viên CLB dân vũ thể thao Định An (xã Định An, huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương) đã luyện tập thành thục bài dân vũ kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024).
Các thành viên dân vũ thể thao Định An với bài dân vũ kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024).

Việc tập luyện của hội viên, phụ nữ CLB dân vũ thể thao Định An dựa trên bài dân vũ mẫu chào mừng kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ: Liên khúc Qua miền Tây Bắc - Chiến thắng Điện Biên - Inh lả ơi do Trung ương Hội LHPN Việt Nam xây dựng.

CLB dân vũ thể thao Định An gồm 20 thành viên, được Hội LHPN xã thành lập cách đây 2 năm. Chị Lê Thị Thủy - Chủ nhiệm CLB cho biết, khi được Hội LHPN cấp trên phát động thì CLB hưởng ứng, tham gia tập luyện. Do đặc thù công việc mỗi thành viên khác nhau nên thời gian tập luyện cũng phải linh động.

"Đa số các thành viên đều từ 45 đến 70 tuổi, chỉ có số ít thành viên trẻ đi làm công ty, xí nghiệp. Thành viên nào đã nghỉ hưu, ở nhà thì tập lúc 3 giờ chiều; các bạn nào phải đi làm xí nghiệp thì phải tập buổi tối. Vào ngày Chủ nhật thì các thành viên mới có mặt đầy đủ để tập luyện cùng nhau. Chỉ khoảng 10 ngày tập luyện, các thành viên trong CLB đã thành thục", chị Thủy nói. Theo chị Thủy, việc tập luyện bài dân vũ mẫu chào mừng kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ không chỉ giúp chị em rèn luyện thân thể mà còn thêm yêu quê hương, đất nước; lịch sử hào hùng của dân tộc.

Các thành viên dân vũ thể thao Định An với bài dân vũ kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủhiện 

Bà Vũ Thị Dung, Chủ tịch Hội LHPN xã Định An cho biết: Xã Định An có 6 CLB thể dục thể thao gồm CLB dân vũ thể thao Định An và các CLB ở các ấp, chi Hội. Các CLB trên địa bàn xã đều tập luyện trên cơ sở bài dân vũ mẫu chào mừng kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ của Trung ương Hội LHPN Việt Nam. Trong đó, CLB dân vũ thể thao Định An hoàn thành sớm nhất.

Theo bà Dung, ngoài hoạt động dân vũ, Hội LHPN xã cũng tổ chức các hoạt động khác như tuyên truyền, giải bóng chuyền hơi nhằm kỷ niệm 49 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2024); 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ ((7/5/1954 - 7/5/2024).

Với tinh thần hưởng ứng các phong trào thể thao, văn hóa và hòa trong không khí hướng tới kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, thực hiện chỉ đạo của Trung ương Hội LHPN Việt Nam và của Hội LHPN tỉnh Bình Dương, các cấp Hội LHPN trong tỉnh đã và đang tổ chức cho các chị em tham gia luyện tập bài dân vũ này và được đông đảo chị em hội viên nhiệt tình hưởng ứng.

 

Báo PNVN

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video