Các cấp Hội có nhiều hoạt động ý nghĩa trong dịp Tết Giáp Thìn 2024

19/02/2024
Trong dịp Tết Nguyên đán Giáp thìn 2024, các cấp Hội LHPN cả nước đã có nhiều hoạt động thiết thực mang đến một cái Tết đầm ấm, vui tươi cho mỗi gia đình hội viên, phụ nữ và trẻ em.
Tặng quà cho trẻ em mồ côi xã Ea Lâm

- Phú Yên: Chăm lo Tết cho phụ nữ và trẻ em nghèo

Hoạt động chăm lo Tết cho phụ nữ, trẻ em nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được Hội LHPN tỉnh Phú Yên triển khai với nhiều hoạt động, như: phối hợp với Quỹ Cộng đồng năng đoạn Kim Cương Việt Nam (DCI) tặng Nhà tình thương cho 02 hộ phụ nữ nghèo, khuyết tật, tổng kinh phí 100 triệu đồng; Tổ chức “Chợ tết cho em” tặng 100 suất quà cho trẻ em mồ côi; Tặng 250 suất quà cho phụ nữ nghèo, trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn, tổng trị giá trên 220 triệu đồng. Dịp này, Hội LHPN tỉnh cũng phối hợp Công ty Cổ phần xăng dầu Dầu khí Phú Yên bàn giao công trình sửa chữa tường rào, đường nội bộ và nhà vệ sinh cho trường Tiểu học và Trung học cơ sở xã Sông Hinh với tổng trị giá 260 triệu đồng.

Tặng nhà tình thương cho chị Lê Thị Ngọc Mơ, phường Hòa Vinh

Các cấp hội LHPN trong tỉnh đồng loạt tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho phụ nữ nghèo, phụ nữ khuyết tật, đơn thân, trẻ em mồ côi; trao nhà tình thương,... với tổng số tiền trị giá trên 1 tỷ đồng. Tổ chức nấu bánh chưng, bánh tét tặng cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn; ra quân dọn vệ sinh môi trường, tạo cảnh quan xanh - sạch - đẹp để vui xuân, đón Tết; tập trung tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ và người dân nêu cao tinh thần cảnh giác phòng chống các loại tội phạm, đặc biệt là tội phạm lừa đảo trên không gian mạng, thực hiện nghiêm các quy định về an toàn giao thông; đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết; tích cực tham gia các hoạt động vui chơi, giải trí, thể dục - thể thao, văn hóa - văn nghệ tại địa phương, góp phần vào không khí vui tươi mừng Đảng, mừng xuân.

- Quảng Trị: Chương trình Tết yêu thương

Hội LHPN tỉnh Quảng Trị tổ chức chương trình “Tết yêu thương – Xuân Giáp Thìn 2024”  tại xã A Ngo, huyện Đakrông.Tại chương trình, Hội LHPN tỉnh đã trao tặng 100 suất quà cho các hộ gia đình hội viên nghèo có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất trị giá 300.000 đồng tiền mặt và quà tặng; trao quà cho trẻ mồ côi; Hội LHPN cơ sở; Tổ chức thăm và tặng quà cho mẹ VNAH Pỉ Ưng (101 tuổi) ở thôn Trại Cá, xã Tà Long và mẹ Căn Thung  (115 tuổi)  ở thôn Ty Nê, xã A Bung; Thăm và tặng quà cho Đồn biên phòng Cửa khẩu quốc tế La Lay, nhằm động viên các cán bộ, chiến sỹ của đồn luôn vững chắc tay súng để bảo vệ chủ quyền, biên giới thiêng liêng của đất nước, để bảo vệ bình yên cho Nhân dân và cùng với Hội LHPN tỉnh thực hiện các chương trình, hoạt động giúp đỡ, đồng hành và bảo vệ phụ nữ, trẻ em vùng biên cương.

- Sóc Trăng: Hội LHPN huyện Châu Thành tổ chức gói bánh và Hội thi “Mâm cơm ngày Tết” Tết Quân - Dân

Hội LHPN huyện Châu Thành đã tổ chức thành công hoạt động gói bánh và hội thi “Mâm cơm ngày Tết” cũng như thực hiện một số hoạt động an sinh xã hội cho hội viên, phụ nữ, học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. 300 đòn bánh tét, 500 cái bánh dừa đã được hoàn thành; Hội thi “Mâm cơm ngày Tết” của 09 đội dự thi đến từ 08 xã, thị trấn và Công an tỉnh đã thể hiện tinh thần đoàn kết, trưng bày mâm cơm với nhiều món ngon, trang trí đẹp mắt, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, phù hợp với ngày Tết.

Dịp này, Hội Phụ nữ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh trao tặng 20 suất học bổng (mỗi suất 01 triệu đồng) và 20 chiếc xe đạp cho 40 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn hiếu học, học giỏi trên địa bàn huyện.

Trước đó, Hội LHPN huyện cũng đã tổ chức bàn giao 02 “Mái ấm tình thương” trị giá 100 triệu đồng, do Hội Phụ nữ BCH Quân sự tỉnh hỗ trợ cho hội viên, phụ nữ nghèo; tặng 45 phần quà là các nhu yếu phẩm, đồ dùng học tập cho hội viên, phụ nữ, học sinh khó khăn trên địa bàn.

Bà Châu Hồng Hoa, Chủ tịch Hội LHPN huyện Châu Thành cho biết: “Đây là hoạt động nhằm tôn vinh những giá trị truyền thống tốt đẹp về bữa cơm ngày Tết của gia đình Việt Nam, nếp sống văn minh; duy trì và phát huy giá trị truyền thống văn hóa Tết cổ truyền của người Việt Nam cũng như góp phần thực hiện các hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, chiến sĩ, hội viên, phụ nữ, học sinh trên địa bàn xã Phú Tâm và lân cận”. Hội LHPN huyện Châu Thành đã được UBND huyện tặng Giấy khen có thành tích xuất sắc trong hoạt động Tết Quân – Dân 2024.

Thu Huyên; Quảng Trị; Thanh Phương - Hải Yến

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video