Các cấp Hội hưởng ứng Tuần lễ Áo dài năm 2024

04/03/2024
"Tuần lễ Áo dài" năm 2024 do Hội LHPN Việt Nam phát động diễn ra từ ngày 1 đến ngày 8/3/2024 trên phạm vi toàn quốc.
Phụ nữ Đắk Lắk diễu hành hưởng ứng "Tuần lễ áo dài" năm 2024

Đây là hoạt động chào mừng kỷ niệm 114 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1984 năm Cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng, nhằm góp phần tôn vinh giá trị của áo dài; khơi dậy tình yêu, niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn, phát huy giá trị di sản áo dài trong cộng đồng; đồng thời cũng là dịp để giới thiệu về văn hóa, đất nước, con người Việt Nam nói chung và phụ nữ Việt Nam nói riêng đến đông đảo bạn bè trong nước và quốc tế.

Tuần lễ Áo dài đã và đang được các cấp Hội Phụ nữ trên cả nước sôi nổi hưởng ứng, tạo nên bức tranh rực rỡ về hình ảnh người phụ nữ Việt Nam thướt tha trong tà áo dài dân tộc

- Đắk Lắk:

Sáng ngày 01/3/2024, Hội LHPN tỉnh Đắk Lắk tổ chức diễu hành hưởng ứng Tuần lễ Áo dài” năm 2024, tham gia diễu hành có lãnh đạo Hội LHPN tỉnh; cùng  hơn 500 hội viên, phụ nữ.

Tuần lễ Áo dài được Hội LHPN tỉnh Đắk Lắk triển khai với tinh thần: đối với cán bộ, hội viên, phụ nữ là cán bộ, công chức, nhân viên, người lao động trong các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp trên địa bàn toàn tỉnh mặc áo dài trong suốt thời gian làm việc, từ ngày 01/3 - 08/3/2024. Qua đó góp phần cùng nhau lan tỏa, quảng bá hình ảnh áo dài Việt Nam đến với người dân và bạn bè quốc tế, từng bước đưa các giá trị của áo dài Việt Nam trở thành di sản văn hóa phi vật thể.

- Kiên Giang:

Hội LHPN tỉnh Kiên Giang phát động hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài” đến cán bộ, hội viên, phụ nữ và nữ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, thanh niên, học sinh, sinh viên và nhân dân trong toàn tỉnh hưởng ứng mặc áo dài tại địa phương, cơ quan, đơn vị nơi công tác hưởng ứng sự kiện bằng các hoạt động sáng tạo, thiết thực trong ngày làm việc phù hợp với điều kiện và đặc thù nghề nghiệp, tập trung đồng loạt vào ngày 08/3/2024.

Theo đó, các cấp Hội tích cực đẩy mạnh tuyên truyền, giới thiệu quảng bá “Tuần lễ Áo dài” trên Trang thông tin điện tử của Hội LHPN tỉnh, trên các nền tảng mạng xã hội của các cấp Hội (fanpage, facebook, nhóm zalo...) đến cán bộ hội viên, phụ nữ  và nhân dân trong tỉnh hưởng ứng ứng “Tuần lễ Áo dài”.

Phụ nữ tỉnh Kiên Giang hưởng ứng "Tuần lễ áo dài" năm 2024.

Tại cuộc họp mặt ôn lại truyền thống kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1984 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng, Hội LHPN tỉnh Kiên Giang đã phát động “Tuần lễ Áo dài” có 110 đại biểu nữ tham dự.

Để lan tỏa “Tuần lễ Áo dài”, 22 nữ cán bộ công chức người, lao động cơ quan Hội LHPN tỉnh và 363 cán bộ Hội LHPN cấp huyện, cấp xã mặc Áo dài trong các ngày làm việc tại cơ cơ quan đến hết ngày 8/3/2024. Bên cạnh đó, Hội LHPN LHPN các huyện thành phố, Ban Phụ nữ công An tỉnh, Hội phụ nữ Biên Phòng, Quân sự phối hợp tổ chức 18 cuộc phát động hưởng ứng tuần lễ áo dài có trên 1.500 phụ nữ tham gia và có 955 chi hội phụ nữ ấp, khu phố và 10.406 tổ phụ nữ mặc áo dài trong các buổi họp mặt ôn lại truyền thống nhân kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1984 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng tại địa bàn dân cư. Ngoài ra, Liên đoàn Lao động tỉnh ban hành hướng dẫn chỉ đạo 1.189 công đoàn cơ sở trong toàn tỉnh hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài” tại cơ quan, đơn vị.

Hgluinnie, Nguyễn Tình

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video