Các cấp Hội Phụ nữ làm tốt chính sách hậu phương quân đội trong mùa tuyển quân 2024

28/02/2024
Trong mùa tuyển quân năm 2024, với vai trò là thành viên trong Hội đồng nghĩa vụ quân sự tại địa phương, các cấp Hội LHPN trong cả nước đã tích cực làm tốt công tác nắm bắt tình hình tư tưởng, tuyên truyền, động viên, thăm hỏi, tặng quà các công dân sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.
Hội LHPN huyện Cư Mgar đến nhà động viên và tặng quà thanh niên lên đường nhập ngũ

- Đắk Lắk

Xác định công tác vận động, động viên công dân lên đường nhập ngũ là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong công tác hậu phương quân đội, các cấp Hội Phụ nữ tỉnh Đắk Lắk đã chủ động phối hợp thực hiện tốt công tác tuyên truyền đến hội viên, phụ nữ và người dân, đặc biệt là những gia đình có con em trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự về Luật Nghĩa vụ quân sự. Qua đó góp phần nâng cao nhận thức và ý thức tự giác, tích cực thực hiện nghĩa vụ đối với sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc của thanh niên địa phương.

Cùng với tuyên truyền, Hội cơ sở tham gia tốt các bước tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ; phối hợp cùng ban, ngành có liên quan tổ chức tuyên truyền vận động con em cán bộ, hội viên tham gia thực hiện nghĩa vụ quân sự đạt 100% chỉ tiêu được giao.

Đặc biệt, cán bộ Hội đã sâu sát nắm bắt tình hình, tâm tư tình cảm của các em và gia đình; tổ chức các buổi gặp mặt giao lưu; thăm hỏi động động viên thanh niên và gia đình an tâm tư tưởng, xác định tốt nhiệm vụ thực hiện NVQS của mình, động viên các mẹ cùng gia đình phấn khởi đưa con, em lên đường làm nhiệm vụ. Các cấp Hội đã tặng hàng trăm suất quà với trị giá hàng trăm triệu đồng động viên thanh niên phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

- Gia Lai

Cùng với đẩy mạnh công tác tuyên truyền về Luật Nghĩa vụ quân sự, các cấp Hội vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ và nhân dân động viên con, em mình viết đơn tình nguyện thực hiện nghĩa vụ quân sự, tham gia khám sức khỏe và lên đường nhập ngũ đúng thời gian quy định.

Hội LHPN huyện Đăk Pơ tặng quà cho các tân binh trong Lễ giao nhận quân

Nhiều hoạt động được các cấp Hội tổ chức trước Ngày hội tòng quân năm 2024 như: gặp mặt, thăm hỏi, động viên và kịp thời nắm bắt tình hình tư tưởng của công dân tại địa phương, nhất là những trường hợp có hoàn cảnh khó khăn để tuyên truyền, vận động, giúp đỡ công dân yên tâm lên đường nhập ngũ. Bên cạnh đó, các cấp Hội còn tích cực tham gia công tác hậu cần tại các khu vực tập trung, tham gia Lễ giao nhận quân và phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể địa phương thăm, tặng quà cho 2.847 công dân lên đường làm nghĩa vụ quân sự và công an nhân dân (trong đó có 2.408 thanh niên thực hiện nghĩa vụ quân sự, 439 thanh niên thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân) với tổng trị giá 1.099.546.000 đồng.

Đặc biệt năm nay, tỉnh Gia Lai có 09 công dân nữ viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ và trúng tuyển nghĩa vụ quân sự và công an.

Sự quan tâm, động viên kịp thời đã thể hiện tình cảm, trách nhiệm của tổ chức Hội trong công tác hậu phương quân đội. Qua đó, tạo khí thế vui tươi, phấn khởi, cổ vũ, động viên các tân binh tiếp nối truyền thống cách mạng của quê hương, phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ, ra sức rèn luyện, chấp hành tốt kỷ luật quân đội, công an và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

- Đồng Tháp

Các cấp Hội LLHPN tỉnh Đồng Tháp đồng loạt phối hợp tổ chức đi thăm, tặng quà (sổ tay ghi chép nhật ký, kem đánh răng, xà phòng…) cho các tân binh là con em của cán bộ, hội viên phụ nữ trong tỉnh với hơn 1.600 phần quà trị giá trên 700 triệu đồng.

Hội LHPN huyện Lai Vung thăm, tặng quà e Lê Thị Huỳnh Như xã Phong Hòa tình nguyện nhập ngũ trong đợt tuyển quân năm 2024

Trong đợt tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ lần này có 02 công dân nữ (huyện Lai Vung, huyện Tháp Mười) tình nguyện viết đơn nhập ngũ. Hội LHPN 02 huyện và cơ sở đã đến thăm hỏi tặng quà, động viên gia đình và khích lệ thanh niên hăng hái, sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ liêng thiêng của tổ quốc.

 Nhiều hoạt động của các cấp Hội tham gia trong đợt tuyển quân như: tham gia công tác hậu cần, tham gia hội trại, kết vòng hoa, tặng sổ tay ghi chép nhật ký. Phối hợp với Đoàn Thanh niên tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ và tuyên truyền, vận động các tân binh luôn có nhận thức đúng đắn, đầy đủ về trách nhiệm, nghĩa vụ của bản thân; khắc phục khó khăn, phấn đấu học tập, rèn luyện và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

- Nam Định

Năm 2024, tỉnh Nam Định tổ chức giao quân với tổng số 2.838 thanh niên lên đường nhập ngũ. Cùng với các cấp, các ngành, Hội LHPN đã tổ chức thăm hỏi, động viên, tặng 2.766 suất quà và sổ tiết kiệm với tổng trị giá gần 350 triệu đồng cho các thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ; Phối hợp với các đơn vị liên quan tuyên truyền, vận động các tân binh nhận thức đúng đắn, đầy đủ về trách nhiệm, nghĩa vụ của bản thân, khắc phục khó khăn, phấn đấu học tập, rèn luyện và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; giữ gìn và phát huy truyền thống vẻ vang của Quân đội Nhân dân Việt Nam, xứng danh “Bộ đội cụ Hồ” trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đây là một trong những hoạt động thường niên của các cấp Hội phụ nữ trong tỉnh, mang ý nghĩa thiết thực, khẳng định vai trò của tổ chức Hội trong công tác hậu phương quân đội; xây dựng tình đoàn kết quân dân, tạo mối quan hệ mật thiết, gắn bó giữa cán bộ, hội viên, phụ nữ và nhân dân.

Hgluinnie; Ban Tc Gia Lai; Mỹ Hằng; Ngô Hoa

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video