Các cấp Hội sôi nổi tổ chức hội thi dân vũ thể thao

02/04/2024
Thời gian qua, phong trào tập dân vũ thể thao đã lan toả sâu rộng, trở thành hoạt động sôi nổi của các cấp Hội LHPN cả nước, được đông đảo cán bộ, hội viên, phụ nữ tích cực hưởng ứng, tham gia, góp phần xây dựng hình ảnh người phụ nữ Việt Nam “có sức khoẻ”.
Tiết mục múa dân vũ của Hội LHPN huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh

- Phụ nữ Tây Ninh – Tự tin với vũ điệu khỏe, đẹp

Hội thi Dân vũ thể thao tỉnh Tây Ninh năm 2024 với chủ đề 'Phụ nữ Tây Ninh - Tự tin với vũ điệu khỏe, đẹp' do Hội thi tỉnh phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) tỉnh tổ chức thu hút sự tham gia của 10 đội thi đến từ Hội LHPN các huyện, thị xã, thành phố và Hội Phụ nữ Công an tỉnh.

Bà Kim Thị Minh, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh cho biết, Hội thi là sân chơi lành mạnh, bổ ích cho cán bộ, hội viên, phụ nữ nâng cao đời sống văn hóa tinh thần, góp phần tích cực trong việc xây dựng đời sống văn hóa cơ sở, làm lan tỏa hình ảnh hoạt động của tổ chức Hội để thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ về phát triển kinh tế - xã hội, cũng như thực hiện phong trào thi đua “Phụ nữ Tây Ninh tự tin, trách nhiệm, tiến bộ” do Hội các cấp phát động, góp phần lan tỏa tinh thần rèn luyện thể dục thể thao theo gương Bác Hồ vĩ đại đến các tầng lớp Nhân dân nói chung và các tầng lớp phụ nữ nói riêng”.

Các đội thi đã mang tới Hội thi những tiết mục dân vũ hấp dẫn, sôi động, đa màu sắc được trình diễn trên nền nhạc là các ca khúc Việt Nam có nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, thể hiện tình yêu quê hương, đất nước, gia đình, truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam.

- Hội thi Dân vũ Thể thao năm 2024 của Hội LHPN huyện Lạc sơn, tỉnh Hoà Bình

Hội LHPN huyện Lạc Sơn đã tổ chức Hội thi “Dân vũ thể thao” chào mừng kỷ niệm ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3 với chủ đề “Hạnh phúc cho mọi người”. Hội thi đã thu hút trên 300 thí sinh đến từ Hội LHPN 25 xã, thị trấn và Hội Phụ nữ Công an huyện. Mỗi đội tham dự thể hiện một tiết mục nhảy dân vũ thể thao tập thể trên nền nhạc là các ca khúc Việt Nam có nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, thể hiện tình yêu quê hương, đất nước, gia đình, truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam.

Tiết mục dân vũ tại hội thi

Chủ tịch Hội LHPN huyện Lạc Sơn chia sẻ: “Trong những năm qua, phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục - thể thao quần chúng của huyện Lạc Sơn luôn nhận được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở, với nhiều hình thức đa dạng, phong phú. Các hoạt động thể dục thể thao, trong đó phong trào dân vũ thể thao là bộ môn nghệ thuật quần chúng, đơn giản nhưng vui nhộn và hướng về cộng đồng, phù hợp với nhiều lứa tuổi, đã thu hút đông đảo cán bộ, hội viên, phụ nữ và Nhân dân tham gia luyện tập. 100% cơ sở Hội đều thành lập được mô hình dân vũ tại 105 chi hội, với 1.990 thành viên. Các câu lạc bộ dân vũ thể thao hoạt động rất hiệu quả, tích cực giao lưu với các câu lạc bộ trong và ngoài huyện, tham gia hội thi trực tuyến của tỉnh và Trung ương phát động”.

Với chủ đề “Hạnh phúc cho mọi người”, tại Hội thi, 25 đội tham gia dự đã thể hiện tinh thần đoàn kết, quyết tâm cao, sáng tạo trong cách lựa chọn bài nhạc, tập luyện kỹ lưỡng, đầu tư công phu từ ý tưởng đến dàn dựng, lựa chọn trang phục và mang tới nhiều tiết mục dân vũ thể thao đặc sắc, thể hiện sự uyển chuyển, khỏe khoắn trong từng điệu nhảy, từng động tác phối hợp với vũ điệu theo từng điệu nhạc, nền nhạc đúng chủ đề, chủ điểm theo yêu cầu của ban tổ chức, đã mang đến những màn trình diễn đẹp mắt, bảo đảm đúng thể lệ của hội thi, để lại nhiều ấn tượng, tạo không khí sôi nổi, thu hút người xem. Hội thi đã thể hiện đúng tinh thần “Khỏe, đẹp", là sân chơi lành mạnh, bổ ích để cán bộ, hội viên phụ nữ trong huyện thể hiện tài năng, sáng tạo, sự tự tin; khơi dậy tinh thần đoàn kết, góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho phụ nữ và phát triển phong trào dân vũ tại địa phương.

Thông qua Hội thi nhằm tuyên truyền, vận động hội viên, phụ nữ lựa chọn hình thức thể dục, thể thao phù hợp, để rèn luyện, nâng cao sức khỏe qua đó thu hút ngày càng đông đảo hội viên, phụ nữ đến với tổ chức Hội, tham gia các hoạt động của tổ chức Hội và tập luyện các môn thể dục - thể thao. Đồng thời, tạo sân chơi thể dục - thể thao lành mạnh, bổ ích, giúp chị em phụ nữ được giao lưu, trau dồi thêm kiến thức về bộ môn khiêu vũ, thể hiện năng khiếu của bản thân góp phần nâng cao giá trị văn hóa tinh thần, cho hội viên, phụ nữ, xây dựng hình ảnh người phụ nữ Việt Nam nói chung, người phụ nữ Lạc Sơn thời đại mới nói riêng: có sức khỏe để thực hiện tốt trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội. Lan tỏa hình ảnh về hoạt động của tổ chức Hội, đóng góp của hội viên, phụ nữ và xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở, góp phần xây dựng gia đình hạnh phúc.

Hội LHPN tỉnh Tây Ninh, Bùi Cúc (Lạc Sơn)

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video