Chăm lo, hỗ trợ phụ nữ, trẻ em khó khăn

16/03/2023
- Bình Dương: Hội LHPN huyện Phú Giáo tặng quà gia đình hội viên phụ nữ đồng bào dân tộc nghèo tại tỉnh Bình Phước
- Đắk Lắk: Hội LHPN huyện M’Đrắk phối hợp trao 500 suất quà cho trẻ mồ côi và hội viên phụ nữ nghèo
- Quảng Ngãi: Hội LHPN xã Tịnh Phong, huyện Sơn Tịnh tặng bò giống cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn
Lãnh đạo Hội liên hiệp Phụ nữ huyện Phú Giáo cùng Đồn Biên phòng Bù Gia Mập tặng quà cho hội viên phụ nữ nghèo đồng bào dân tộc xã Bù Gia Mập, huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước nhân kỉ niệm ngày Biên phòng toàn dân

- Bình Dương: Hội LHPN huyện Phú Giáo tặng quà gia đình hội viên phụ nữ đồng bào dân tộc nghèo tại tỉnh Bình Phước

Hội LHPN huyện Phú Giáo đã đến thăm, tặng quà cho hộ gia đình hội viên phụ nữ nghèo xã Bù Gia Mập, huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước. Lãnh đạo Hội LHPN huyện đã chia sẻ, động viên tinh thần các gia đình; mong các chị luôn đoàn kết, giúp đỡ nhau vượt qua khó khăn và không ngừng vươn lên trong cuộc sống, thoát nghèo bền vững; tích cực đóng góp vào quá trình xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh, xây dựng địa phương ngày càng phát triển; cùng với lực lượng bộ đội biên phòng chung tay giữ vững sự bình yên vùng biên cương của tổ quốc, sự toàn vẹn lãnh thổ đất nước. Hội LHPN huyện đã tặng 20 phần quà (mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng) cho các hộ gia đình hội viên phụ nữ đồng bào dân tộc nghèo.

- Đắk Lắk: Hội LHPN huyện M’Đrắk phối hợp trao 500 suất quà cho trẻ mồ côi và hội viên phụ nữ nghèo

Hội LHPN huyện M’Đrắk phối hợp với chùa Tịnh Quang và chùa An Lạc Hạnh (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) tổ chức Chương trình trao tặng quà cho trẻ em mồ côi và hội viên phụ nữ nghèo tại xã Cư Króa và xã Ea Riêng.

Bà Đặng Thị Bích Hồng, Chủ tịch Hội LHPN huyện M'Đrắk trao tặng Chứng nhận Tấm lòng vàng cho đoàn từ thiện

Tại Chương trình đã trao tặng 500 suất quà cho trẻ em mồ côi, tàn tật và hội viên phụ nữ nghèo trên địa bàn các xã Cư Króa và Ea Riêng (huyện M’Drắk). Mỗi suất quà trị giá 680.000 đồng (tổng trị giá quà tặng là 340 triệu đồng), gồm: áo khoác, chăn len, gạo, mì tôm, bánh kẹo, tiền mặt. Đây là hoạt động mang tính nhân văn sâu sắc, thể hiện sự quan tâm, động viên, chăm lo của các các sư và các phật tử chùa Tịnh Quang và chùa An Lạc Hạnh tới trẻ em mồ côi, tần tật và hội viên phụ nữ nghèo, giúp họ có được niềm vui, cố gắng vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

- Quảng Ngãi: Hội LHPN xã Tịnh Phong, huyện Sơn Tịnh tặng bò giống cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn

Hội LHPN xã Tịnh Phong, huyện Sơn Tịnh đã tổ chức trao tặng bò giống sinh sản cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã. Qua đó đã trao tặng 1 con bò cái giống cho chị Nguyễn Thị Tiên, thuộc hộ cận nghèo ở xóm 2, thôn Thế Long, xã Tịnh Phong, nhằm giúp chị Tiên có điều kiện chăn nuôi phát triển kinh tế, nuôi con ăn học. Gia đình chị Tiên có trách nhiệm chăn nuôi chu đáo, khi sinh con bê lần thứ nhất sẽ trao bê đó cho Hội LHPN xã để tặng lại cho hội viên có hoàn cành khó khăn khác, còn lại bò mẹ và những con bê sinh lần sau thuộc sở hữu của gia đình.

Như vậy, từ đầu năm 2023 đến nay, Hội LHPN xã Tịnh Phong đã tặng 2 con bò giống cho 2 chị phụ nữ nghèo, cận nghèo ở 2 thôn Phong Niên Thượng và thôn Thế Long. Hoạt động trao con giống sinh ra con giống của Hội LHPN xã Tịnh Phong đã tạo điều kiện cho phụ nữ nghèo, cận nghèo có cơ hội phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo, góp phần thực hiện tốt chương trình an sinh xã hội, giảm nghèo bền vững ở địa phương.

Bình Dương, Phạm Len, Phượng Cúc

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video