Cô gái nhỏ chạm tới ước mơ khoác trên mình màu xanh áo lính

25/02/2024
“Ba tôi hay nói môi trường quân đội sẽ luôn đối mặt với những khó khăn, gian khổ. Nhưng cũng từ đó mà người lính sẽ được rèn luyện, giáo dục để trở thành một công dân có đạo đức và trách nhiệm với xã hội...” cô gái trẻ Nguyễn Sa Lệ Hằng chia sẻ…
Em Nguyễn Sa Lệ Hằng sinh năm 2000, tại Khối 1A thị trấn Phú Phong, huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định

Những ngày này, gia đình em Nguyễn Sa Lệ Hằng sinh năm 2000, tại Khối 1A thị trấn Phú Phong, huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định luôn rộn ràng tiếng cười. Hay tin Hằng sắp lên đường thực hiện Nghĩa vụ quân sự, nhiều bà con, bạn bè đến chúc mừng và động viên. Đây là nữ công dân tình nguyện nhập ngũ và trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2024 của huyện Tây Sơn, cô gái thế hệ gen Z luôn trong trạng thái tự hào và nôn nao đợi đến ngày 25/2 sắp tới để lên đường nhập ngũ cùng các tân binh tại địa phương.

Là một trong năm nữ thanh niên viết đơn tình nguyện và trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2024, Hằng cho biết "đã chờ đợi ngày này từ rất lâu". Gia đình cô có truyền thống cách mạng từ thời ông bà, nghe những câu chuyện chiến đấu đầy hào hùng do ông kể lại, cô gái nung nấu ước mơ được khoát lên mình màu xanh áo lính. Tốt nghiệp phổ thông, cô thi vào Học viện khoa học quân sự nhưng không đủ diểm đậu nên rẽ sang học ngành Đông Nam Á, mặc dù đã có công việc ổn định nhưng đến cuối năm 2023, em đã quyết định viết đơn tự nguyện tham gia nghĩa vụ quân sự.

Hằng chia sẻ, khi nhận lệnh gọi nhập ngũ, em vừa vui vừa cảm nhận được đây là trách nhiệm, nghĩa vụ thiêng liêng của bản thân đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. “Em hứa sẽ quyết tâm làm bất cứ việc gì, đi bất cứ nơi đâu khi Tổ quốc cần; ra sức phấn đấu học tập, rèn luyện, không ngại gian khổ, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Mong muốn của em là được rèn luyện và trưởng thành trong môi trường quân đội, muốn được cống hiến lâu dài cho quân đội”.

Ông Nguyễn Mạnh Sa cho biết gia đình rất vui mừng và tự hào khi con gái trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, từ nhỏ em Hằng đã được gia đình giáo dục cho tinh thần tự giác và sống có trách nhiệm, có ý thức học tập tốt, biết phụ giúp bố mẹ công việc nhà. “Tôi tin tưởng khi vào quân ngũ, cháu sẽ phấn đấu rèn luyện tốt, vượt qua những khó khăn, sớm thích nghi với môi trường mới"- ông Sa chia sẻ.

Thanh Thảo

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video