Công đoàn cơ quan TW Hội LHPN Việt Nam tổ chức điểm Đại hội Công đoàn bộ phận nhiệm kỳ 2023-2028

27/02/2023
Ngày 24/2/2023, Công đoàn Ban Tổ chức, TW Hội LHPN Việt Nam đã tổ chức Đại hội công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028. Đây là Đại hội điểm của Công đoàn cơ quan TW Hội, hướng tới Đại hội Công đoàn cơ quan nhiệm kỳ tới.
Đ/c Bùi Thị Hồng, UV Ban Thường vụ Đảng uỷ cơ quan, Bí thư chi bộ, Trưởng ban Tổ chức (thứ hai phải ảnh sang) tặng hoa BCH Công đoàn Ban Tổ chức, nhiệm kỳ 2023-2028

Tham dự Đại hội có đồng chí Ngô Thị Ngọc- Phó Bí thư Đảng uỷ cơ quan, đồng chí Bùi Thị Hồng, UV Ban Thường vụ Đảng uỷ cơ quan, Bí thư chi bộ, Trưởng ban Tổ chức, đồng chí Bùi Văn Toàn, Chủ tịch Công đoàn TW Hội LHPN Việt Nam, các đồng chí trong BCH Công đoàn cơ quan TW Hội cùng 20/22 CĐV Ban Tổ chức.

Đại hội đã diễn ra theo đúng tiến trình thời gian, quy trình tổ chức đại hội cùng sự chuẩn bị kỹ lưỡng, công phu, có chất lượng các nội dung trình đại hội.

Báo cáo tại Đại hội đánh giá, nhiệm kỳ 2017-2022, Ban chấp hành Công đoàn Ban Tổ chức đã nỗ lực vượt qua nhiều khó khăn, cố gắng hoàn thành, hoàn thành tốt các kế hoạch, nhiệm vụ do Công đoàn cơ quan giao, công tác đề xuất, tham mưu trong các hoạt động công đoàn đúng và trúng. Nhiều hoạt động chăm lo CĐV như tổ chức khám sức khỏe định kỳ, tổ chức tuyên dương, khen thưởng cho học sinh có thành tích xuất sắc; Tổ chức các cuộc gặp mặt, chúc mừng cán bộ, công đoàn viên vào các dịp lễ 8/3, 20/10, các chuyến về nguồn, nghỉ dưỡng của gia đình cán bộ, đoàn viên, kỷ niệm Ngày 27/7… đã góp phần quan trọng gắn kết tình cảm giữa các thành viên gia đình, giữa các công đoàn viên trong Ban, động viên các chị em tích cực làm việc. Việc tham gia tích cực các hoạt động do Công đoàn cơ quan tổ chức nhân dịp chào mừng các ngày lễ, các hoạt động chính trị lớn của Cơ quan cũng đã góp phần vào thành tích hoạt động của Công đoàn cơ quan. Các hoạt động của Công đoàn Ban đã được Thường vụ BCH Công đoàn cơ quan đánh giá cao, có hiệu ứng sâu rộng.

Ban Chấp hành Công đoàn Ban Tổ chức cũng thẳng thắn nhìn nhận một số tồn tại, hạn chế trong quá trình tổ chức, hoạt động như chưa đáp ứng hết các nguyện vọng của công đoàn viên trong Ban, trong hoạt động chuyên môn, khối lượng công việc lớn nên có những thời điểm chưa tập trung tổ chức hoạt động công đoàn… Từ đó, phân tích các nguyên nhân, rút ra các bài học kinh nghiệm và đề ra phương hướng, mục tiêu nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023-2028.

Đồng chí Bùi Văn Toàn, Chủ tịch Công đoàn cơ quan TW Hội LHPN Việt Nam cho biết,  với những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua, Công đoàn Ban Tổ chức đã được nhận Bằng khen của Công đoàn viên chức Việt Nam năm 2022; Tập thể công đoàn xuất sắc các năm 1017, 2019, 2022. Đó là sự ghi nhận xứng đáng của tổ chức công đoàn đối với Công đoàn Ban Tổ chức.

Thay mặt Chi uỷ, đồng chí Bùi Thị Hồng nhấn mạnh một số giải pháp để Công đoàn Ban Tổ chức thực hiện tốt các phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ 2023-2028: Thực hiện tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động CĐV thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; Thường xuyên nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của CĐV, tham gia giám sát chính sách; đồng thời vận động đoàn viên tích cực hưởng ứng các cuộc vận động, phong trào thi đua của cơ quan TW Hội LHPN Việt Nam và các cấp Công đoàn. Trong nhiệm kỳ tới, BCH Công đoàn nỗ lực đổi mới hình thức, nội dung hoạt động công đoàn, thu hút sự tham gia sôi nổi, tâm huyết của các CĐV, góp phần xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, trở thành trung tâm đoàn kết của Ban Tổ chức và xây dựng Chi bộ 4 tốt do Đảng uỷ phát động.

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Công đoàn Ban Tổ chức, nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 3 đồng chí và bầu 7 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết tham dự Đại hội Công đoàn TW Hội LHPN Việt Nam.

 

 

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video