Cụm thi đua Hội LHPN các tỉnh Trung du và miền núi phía Bắc: Đạt và vượt 8/8 chỉ tiêu đề ra trong năm 2022

10/11/2022
Hội nghị tổng kết Cụm thi đua năm 2022 của Cụm thi đua các tỉnh trung du và miền núi phía Bắc đã diễn ra tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Phú Thọ vào ngày 08/11.
Các đại biểu tham quan gian hàng trưng bày sản phẩm đạt OCOP của phụ nữ

Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Thị Minh Hương – Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam; Nguyễn Hải, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo Hội LHPN các tỉnh trung du và miền núi phía Bắc gồm: Tuyên Quang, Thái Nguyên, Yên Bái, Phú Thọ, Bắc Giang, Bắc Kạn và Hòa Bình.

Báo cáo tổng kết tại Hội nghị nêu rõ, năm 2022, 7/7 tỉnh trong Cụm thực hiện đạt và vượt 8/8 chỉ tiêu thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 – 2027 đề ra trong năm 2022; điểm thực hiện các tiêu chí thi đua đều đạt từ 198 điểm trở lên. Các đơn vị trong Cụm đã chú trọng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tập trung xây dựng tổ chức Hội vững mạnh. Tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, hội viên và tổ chức các hoạt động nhằm thực hiện tốt cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”; hai khâu đột phá “Đổi mới phương thức hoạt động Hội, trọng tâm là ứng dụng công nghệ thông tin”, “Tập trung xây dựng cơ sở hội vững mạnh”; Tích cực phát hiện, bồi dưỡng, nhân rộng điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực; đẩy mạnh hoạt động hỗ trợ phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp, phát triển kinh tế...

Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Minh Hương phát biểu tại hội nghị

Năm 2023, các đơn vị trong Cụm thi đua xác định chủ đề của năm: “Tập trung xây dựng cơ sở Hội, trọng tâm là nâng cao năng lực cán bộ Hội cơ sở”. Tích cực tham gia có hiệu quả các chương trình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, các chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững, phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi. Tiếp tục thực hiện tốt các phong trào thi đua, chương trình, đề án của trung ương, của tỉnh và của Hội; duy trì, nâng cao chất lượng hoạt động, thành lập mới các mô hình tập hợp phụ nữ đặc thù…

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Nguyễn Hải và Phó Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Minh Hương chúc mừng thành tích đạt được của các đơn vị trong Cụm thi đua trong năm 2022. Đồng thời, bày tỏ tin tưởng trong thời gian tới, các đơn vị tiếp tục có thêm nhiều hoạt động phối hợp hiệu quả, từ đó góp phần quan trọng vào sự phát triển chung của công tác hội và phong trào phụ nữ toàn quốc; tăng cường khối đại đoàn kết, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu thi đua đề ra.

Các đại biểu thăm mô hình trồng bưởi của hội viên phụ nữ huyện Đoan Hùng

Thảo luận tại hội nghị, đại diện các đơn vị trong Cụm thi đua đã cùng nhau trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong tổ chức thực hiện công tác Hội và phong trào phụ nữ tại địa phương; đồng thời đóng góp ý kiến góp phần nâng chất lượng hoạt động của Cụm trong thời gian tới. Cụm đã thống nhất suy tôn các đơn vị tiêu biểu đề nghị Trung ương Hội LHPN Việt Nam xét tặng cờ thi đua; suy tôn Hội LHPN tỉnh Hòa Bình là Cụm trưởng - Cụm thi đua các tỉnh trung du và miền núi phía Bắc năm 2023.

Trong chuỗi hoạt động, Cụm thi đua Hội LHPN các tỉnh Trung du và miền núi phía Bắc đã tổ chức bàn giao nhà Mái ấm tình thương cho hội viên Nguyễn Thị Phương khu Sông Lô, xã Hợp Nhất, huyện Đoan Hùng.

Trao biểu trưng MATT cho chị Nguyễn Thị Phương

Đoàn cũng đã tới dự Hội nghị công bố và trao Quyết định kết nạp hội viên danh dự tại Bệnh viên đa khoa Hùng Vương (huyện Đoan Hùng) cho 03 đồng chí: Phạm Văn Học, Đồng chí Đặng Thanh Hải; Đồng chí Nguyễn Đức Nhưng là lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ. Đây là những cá nhân có uy tín trong xã hội, có nhiều đóng góp tích cực cho hoạt động công tác Hội Phụ nữ các cấp.

Phó Chủ tịch Hội Nguyễn Thị Minh Hương tặng hoa cho hội viên danh dự cho ông Phạm Văn Học, Tổng GĐ Bệnh viện đa khoa Hùng Vương, huyện Đoan Hùng

Tiếp đó, Đoàn đã tới thăm mô hình trồng bưởi Sửu của gia đình chị Phạm Thị Thêm hội viên phụ nữ khu Chí, xã Chí Đám, huyện Đoan Hùng có vườn bưởi 50 cây, với sản lượng hàng năm từ 4.000 - 4.500 quả thu cho nhập từ 100-150 triệu đồng; thăm quan gian trưng bày giới thiệu sản phẩm của hội viên phụ nữ tại Ngày hội phụ nữ Phú Thọ sáng tạo, khởi nghiệp nâng tầm thương hiệu sản phẩm OCOP.

 

Bạch Sáu- Hội LHPN tỉnh Phú Thọ

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video