Dự án “Ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất và phát triển sữa gạo lứt hữu cơ” đạt giải Đặc biệt Cuộc thi Phụ nữ khởi nghiệp năm 2023

14/10/2023
Lễ trao giải thưởng Chung kết toàn quốc Cuộc thi “Phụ nữ khởi nghiệp, phát huy tài nguyên bản địa” năm 2023 tổ chức vào sáng ngày 14/10 vinh danh 33 Dự án khởi nghiệp tiêu biểu của cả nước. Giải Đặc biệt trị giá 120 triệu đồng được trao cho chị Hoàng Thị Thùy Linh (Vĩnh Phúc) với Dự án "Ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất và phát triển sữa gạo lứt hữu cơ".
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga trao giải cao nhất Cuộc thi - giải Đặc biệt trị giá 120 triệu đồng cho chị Hoàng Thị Thùy Linh (Vĩnh Phúc) với Dự án "Ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất và phát triển sữa gạo lứt hữu cơ"

Đại diện 33 Dự án khởi nghiệp được vào vòng Chung kết toàn quốc và các chủ thể là phụ nữ có sản phẩm OCOP. Tổng trị giá Giải thưởng cho cuộc thi năm nay bao gồm tiền mặt và các khoá đào tạo, tư vấn, cố vấn, hỗ trợ phát triển nhãn hiệu thương hiệu cho các dự án khởi nghiệp lên tới trên 2,3 tỷ đồng kèm theo Giấy chứng nhận, biểu trưng của Cuộc thi.

33 Dự án đạt giải tại Cuộc thi Phụ nữ khởi nghiệp năm 2023 cùng các lãnh đạo chụp ảnh lưu niệm tại chương trình

Danh sách đạt giải tại Cuộc thi:

* Giải Khuyến khích: 19 tác giả, mỗi giải trị giá 12 triệu đồng:

1. Chị Lò Chúc Chi đến từ  Điện Biên với dự án “Lưu giữ bản sắc văn hóa dân tộc qua sản phẩm bánh khẩu xén, Chí chọp”

2. Chị Lưu Thị Mỹ Duyên đến từ Đồng Tháp với dự án “Phát triển sản xuất sữa hạt sen tổ yến theo chuỗi giá trị bền vững”

3. Chị Nguyễn Thị Hằng đến từ Nghệ An với dự án “Đưa thảo dược vùng quê vươn ra thị trường”

4. Chị Khà Thị Hạnh đến từ Lai Châu với dự án “Khởi nghiệp mô hình kinh doanh online đa kênh trên các nền tảng mạng xã hội giúp bà con vùng Tây Bắc tiêu thụ nông sản, đặc sản và dược liệu”

5. Chị Nguyễn Thị Ánh Hồng đến từ Phú Yên với dự án “Sản xuất và kinh doanh sản phẩm Nước rửa chén sinh học Bình Ngọc”.

6. Chị Phạm Thị Thanh Huế, đến từ Hải Dương, với dự án “Nâng cao năng lực sản xuất và thúc đẩy thương mại hóa một số sản phẩm chăm sóc sức khỏe có nguồn gốc từ thiên nhiên của Công ty trách nhiệm hữu hạn Sức khỏe hoàn hảo Thanh Huế”.

7. Chị Hoàng Thị Hương đến từ Tây Ninh với dự án “Xây dựng Trang trại chăn nuôi Cà Cuống và chế biến sản phẩm từ con Cà Cuống”.

8. Chị Nguyễn Thị Hồng Lê đến từ Quảng Nam với dự án “Nước rửa chén, nước lau sàn quế Trà My”.

9. Chị Phạm Thị Ngọc Liên đến từ Hà Nam với dự án “Sản xuất lụa tơ tằm truyền thống Nha Xá gắn với chuỗi du lịch sinh thái Đền Lảnh Giang”.

10. Chị Lê Thị Mến đến từ Bình Định với dự án “Nâng cao năng lực sản xuất, thương mại hóa sản phẩm xơ dừa”.

11. Chị Trần Thị Nhàn đến từ Hà Nội với dự án “Tái chế tuần hoàn rác thải nhựa”

12. Chị H’Uyên Niê đến từ Gia Lai với dự án “Làng Văn hóa du lịch Jrai”

13. Chị Đoàn Thị Thành đến từ Bình Phước với dự án “Khởi nghiệp các sản phẩm đan móc từ len sợi”.

14. Chị Nguyễn Thị Thơm đến từ Bắc Ninh với dự án “Gia vị truyền thống đặc biệt, Chimax – chuẩn cơm mẹ nấu”.

15. Chị Hà Thị Thơm đến từ Hoà Bình với dự án “Bảo tồn và nhân giống cây thuốc bản địa kết hợp phát triển du lịch cộng đồng”.

16. Chị Đinh Thị Thu đến từ Hà Giang với dự án “Bảo tồn và phát huy giá trị cây Giang rừng theo hướng thương mại”

17. Chị Lê Thị Anh Thư đến từ Thừa Thiên Huế với dự án “Phát triển các sản phẩm từ hàu sữa tại các vùng đầm phá tỉnh Thừa Thiên Huế”.

18. Chị Đỗ Thị Huyền Trâm đến từ Đà Nẵng với dự án “Xây dựng và phát triển Hợp tác xã Du lịch cộng đồng Hòa Bắc nhằm phát triển, nâng cao giá trị nguồn lực bản địa và góp phần hướng tới bình đẳng giới từ lợi thế văn hóa, nông nghiệp địa phương”

19. Chị Nguyễn Thị Bạch Tuyết đến từ thành phố Hồ Chí Minh với dự án “Muối thảo dược Cần Giờ”.

* Giải Ba: 6 tác giả, mỗi giải trị giá 25 triệu đồng:

1. Chị Nguyễn Trang Phương đến từ Hà Nội với dự án “Biến phụ phẩm cây trồng nông nghiệp thành tác phẩm nghệ thuật có giá trị cao”

2. Chị Đặng Thị Kim Ngọc đến từ Hậu Giang với dự án “Dầu gội dược liệu N22 - siêu sạch gàu, ngăn rụng tóc”

3. Chị Lê Thị Bích Thảo đến từ Quảng Ninh với dự án “Phát triển sản phẩm ruốc cá thủy tinh dành cho bà bầu và trẻ nhỏ”

4. Chị Phan Minh Nguyệt, đến từ Sơn La với dự án “Kết hợp công nghệ hiện đại và kinh nghiệm truyền thống sản xuất các sản phẩm thời trang cao cấp xuất khẩu trên cơ sở khai thác nguồn GEN cây bản địa quý hiếm của Việt Nam”

5. Chị Bùi Thị Yến Nhi đến từ Hậu Giang với dự án “Mô hình sản xuất và kinh doanh hoa sáp” (Hoa Út Nhi)

6. Chị Lê Thị Hồng Phương đến từ Phú Thọ với dự án “Sản xuất, chế biến chè búp tím Thanh Ba”.

 

* Giải Nhì: 4 tác giả, mỗi giải trị giá 35 triệu đồng:

1. Chị Nguyễn Thị Hoài Sen, đến từ Quảng Bình với dự án “Ứng dụng khoa học công nghệ đổi mới sáng tạo trong tổ chức nuôi heo thảo dược thức ăn vi sinh theo chuỗi giá trị có kiểm soát”

2. Chị Hoàng Thị Tân đến từ Thái Nguyên với dự án “Liên kết tổ chức sản xuất, thu hoạch, chế biến và tiêu thụ sản phẩm gạo bao thai VIETGAP"

3. Chị Nguyễn Thị Kim Dung đến từ Bắc Giang với dự án “Xây dựng thương hiệu, nâng cao giá trị và thương mại hóa các sản phẩm từ Sâm nam núi Dành”.

4. Chị Nguyễn Thị Anh Đào đến từ Quảng Trị với dự án “Phát triển mô hình sản xuất và kinh doanh thực phẩm chế biến từ nghệ có lợi cho sức khỏe theo chuỗi giá trị”.

* Giải Nhất: 3 tác giả, mỗi giải trị giá 60 triệu đồng:

1. Chị Vương Thị Thương đến từ Lạng Sơn với dự án “Phát triển chuỗi giá trị hồng Vành khuyên treo gió hữu cơ , tạo việc làm và sinh kế bền vững cho phụ nữ dân tộc Tày, Nùng , vùng biên giới xứ Lạng”.

2. Chị  Bùi Thị Kim Anh đến từ Đăk Lăk, với dự án “Sản xuất và chế biến trà từ hoa cà phê, tạo việc làm, tăng thu nhập cho lao động nữ ở Đắk Lắk”.

3. Chị Trương Thị Bạch Thủy đến từ Sóc Trăng, với dự án “Hợp tác xã mây tre đan Thủy Tuyết”.

* Giải Đặc biệt: 1 tác giả, trị giá 120 triệu đồng:

Chị Hoàng Thị Thuỳ Linh với dự án “Ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất và phát triển sữa gạo lứt hữu cơ”.

Dự án sở hữu công nghệ độc quyền sản xuất sữa bột gạo lứt hữu cơ kết hợp với công nghệ triết tách nano các hoạt chất dược liệu quý; mang đến cho người tiêu dùng sản phẩm chất lượng, an toàn và dinh dưỡng. Đây là công nghệ khác biệt với các sản phẩm cùng loại trên thị trường. Chủ dự án đồng thời là chủ sở hữu công nghệ, đang đăng ký Bằng độc quyền sáng chế công nghệ sản xuất sữa gạo lứt hữu cơ. Dự án cũng được kỳ vọng sẽ có những đóng góp quan trọng cho sự phát triển bền vững ngành lúa gạo Việt Nam.

Minh Trang

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video