Giao lưu truyền thông phát huy vai trò của phụ nữ xây dựng cuộc sống tiến bộ

07/06/2024
- Thanh Hoá: Giao lưu “Gia đình kết nối yêu thương” và sáng kiến truyền thông về ATGT; phòng chống tội phạm ma tuý
- Hoà Bình: Phát huy vai trò của phụ nữ trong phát triển kinh tế góp phần thúc đẩy bình đẳng giới
- Tây Ninh: Thi sáng kiến truyền thông thực hiện cuộc vận động Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch; gia đình 5 có, 3 sạch
Các gia đình thuyết trình bức tranh của mình với chủ đề bảng màu hạnh phúc

- Thanh Hoá: Giao lưu “Gia đình kết nối yêu thương” và sáng kiến truyền thông về ATGT; phòng chống tội phạm ma tuý

Hội LHPN tỉnh Thanh Hoá đã tổ chức giao lưu “Gia đình kết nối yêu thương” và sáng kiến truyền thông về an toàn giao thông (ATGT) năm 2024. Tại buổi giao lưu, 250 cán bộ, hội viên, phụ nữ và 10 gia đình tiêu biểu của TP Thanh Hóa đã cùng giao lưu các nội dung: Trò chơi ghép chữ; vẽ tranh “màu hạnh phúc” vẽ ước mơ, mong muốn của các thành viên về mái ấm gia đình mình.

Phần giao lưu thi vẽ tranh “màu hạnh phúc” đã thể hiện được giá trị tốt đẹp của gia đình, ước mơ về một gia đình hạnh phúc. Đặc biệt, tại buổi giao lưu khán giả còn được xem phóng sự về ATGT với chủ đề “Thượng tôn pháp luật để xây dựng văn hóa giao thông an toàn”; tham gia trò chơi “đuổi hình bắt chữ” tìm hiểu kiến thức về ATGT, nhận biết các hành vi vi phạm ATGT, như: Đã uống rượu bia thì không lái xe; chở người vượt quá quy định; lạng lạch, đánh võng; lấn chiếm lòng đường, vỉa hè; không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông...

Đại úy Nguyễn Hoàng Anh, phòng CSĐT tội phạm về ma túy, Công an tỉnh thực hiện truyền thông

Buổi giao lưu nhằm nâng cao nhận thức và ý thức cho hội viên, phụ nữ trong xây dựng tổ ấm; tôn trọng, tuân thủ các quy định về ATGT, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông, chung tay xây dựng gia đình hạnh phúc.

Cùng với đó, chương trình truyền thông kiến thức phòng, chống tội phạm về ma túy đã cung cấp cho hội viên, phụ nữ những kiến thức hiểu biết về phương thức thủ đoạn của các loại tội phạm trên địa bàn, đặc biệt là tội phạm ma túy; nhận biết một số loại ma tuý thường gặp; đặc điểm của người nghiện ma túy và sử dụng ma túy, nhất là ma túy tổng hợp; các loại ma túy mới xuất hiện, thủ đoạn hoạt động của tội phạm ma túy... và các biện pháp phòng, chống cho bản thân và gia đình.

- Hoà Bình: Phát huy vai trò của phụ nữ trong phát triển kinh tế góp phần thúc đẩy bình đẳng giới

Hội LHPN tỉnh Hòa Bình tổ chức Giao lưu truyền thông với chủ đề “Phát huy vai trò của phụ nữ trong phát triển kinh tế góp phần thúc đẩy bình đẳng giới” tại xã Yên Hòa, huyện Đà Bắc.

Hoạt động nằm trong khuôn khổ dự án Cải thiện chất lượng cuộc sống cộng đồng các dân tộc thiểu số tại hai huyện Đà Bắc và Lạc Sơn do Đại sứ quán Ireland tại Việt Nam tài trợ.

Tham dự Giao lưu truyền thông có đại diện lãnh đạo Hội LHPN tỉnh Hòa Bình, Hội LHPN huyện Đà Bắc, 95 đại biểu trong BTV Đảng Uỷ - HĐND – UBND – UBMTTQVN; các ban ngành đoàn thể và thành viên Tổ truyền thông cộng đồng xã Yên Hòa, cùng trên 300 hội viên phụ nữ và Nhân dân trên địa bàn xã.

03 đội là các thành viên mô hình “Tổ truyền thông cộng đồng” thuộc Dự án 8 “Thực hiện Bình đẳng giới và giải quyết các vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” với 03 phần giao lưu: kiến thức, tiểu phẩm; văn nghệ  với mục tiêu trao đổi, chia sẻ, cung cấp cho hội viên phụ nữ và người dân những kiến thức về Luật Bình đằng giới và các nội dung về phát huy vai trò của phụ nữ trong phát triển kinh tế hướng tới thay đổi hành vi, xóa bỏ định kiến và thu hẹp khoảng cách giới, nâng cao nhận thức, nâng cao quyền năng kinh tế cho phụ nữ góp phần thúc đẩy bình đẳng giới trong gia đình và xã hội; giúp phụ nữ giảm bớt tình trạng dễ bị tổn thương, khẳng định vai trò phụ nữ trong việc ra quyết định, cách giải quyết mâu thuẫn giữa vợ và chồng để cùng nhau bàn bạc, quyết định mọi vấn đề chung, đặc biệt là quyền quyết định trong việc phát triển kinh tế gia đình, tham gia kinh tế tập thể, hợp tác xã.

- Tây Ninh: Thi sáng kiến truyền thông thực hiện cuộc vận động Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch; gia đình 5 có, 3 sạch

Hội LHPN tỉnh Tây Ninh tổ chức hội thi sáng kiến truyền thông thực hiện cuộc vận động Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch, gia đình 5 có, 3 sạch tại thị xã Hòa Thành.

Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Lưu Thanh Hằng trao giải Nhất cho đội của Hội LHPN xã Trường Đông

Bà Lưu Thanh Hằng- Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh cho biết, hội thi nhằm đẩy mạnh và đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ tham gia Chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) xây dựng nông thôn mới (NTM).

Tham gia hội thi có 8 đội đến từ Hội LHPN phường/xã trên địa bàn thị xã Hòa Thành. Các đội tranh tài qua 2 phần thi: Giới thiệu về đội, những kết quả nổi bật của địa phương, của Hội trong xây dựng NTM, đô thị văn minh; thực hiện Chương trình quốc gia Mỗi xã một sản phẩm OCOP.

Phần thứ hai là xây dựng tiểu phẩm, thông qua hình thức sân khấu hóa để tuyên truyền, vận động hội viên, phụ nữ, cộng đồng tham gia thực hiện tiêu chí Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, “Gia đình 5 có, 3 sạch”, vun đắp giá trị gia đình Việt Nam gắn với xây dựng NTM, đô thị văn minh. Hội LHPN xã Trường Đông đã giành giải Nhất Hội thi.

27 24 27

 

 

Lê Hà; Btg Thanh Hoá Bùi Mỹ; Hội LHPN tỉnh Tây Ninh

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video