Hải Dương: 137 trẻ em mồ côi, khó khăn tại huyện Kim Thành được chăm lo, giúp đỡ từ chương trình Mẹ đỡ đầu

10/02/2023
Hưởng ứng chương trình “Mẹ đỡ đầu” thời gian qua, Hội LHPN huyện Kim Thành đã tổ chức rà soát, lập danh sách trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn để có kế hoạch, phương án giúp đỡ
Hội LHPN huyện Kim Thành trap quà hỗ trợ trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn

Kết quả rà soát cho thấy, huyện Kim Thành có 145 trẻ em mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trong đó có 08 trẻ em mồ côi cả cha và mẹ, 23 trẻ mồ côi mẹ, 100 trẻ mồ côi cha, ngoài ra còn 14 trẻ có hoàn cảnh rất khó khăn khác... Hiện tại các cháu đang ở với ông bà cao tuổi già yếu, hoặc ở với người thân, cha hoặc mẹ nhưng họ lại khuyết tật ốm đau, mắc bệnh hiểm nghèo, không còn khả năng lao động, có em phải ở nhà chùa... cuộc sống khó khăn, không được chăm lo đầy đủ về thể chất, tinh thần, một số cháu có nguy cơ không được đến trường học tập.

Từ thực tế đó, Hội LHPN huyện đã tích cực vận động, kết nối và nhận được sự ủng hộ, chung sức, đồng lòng của nhiều tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân cùng chung tay nhận đỡ đầu, hỗ trợ, chăm sóc 95 cháu với tổng số tiền cam kết hỗ trợ đạt trên 3 tỷ đồng, trong thời gian từ 3 - 5 năm, trong đó có 03 cháu được hỗ trợ đến năm 18 tuổi.

Hội LHPN các cơ sở trong huyện nhận đỡ đầu và kết nối Doanh nghiệp, cá nhân tại địa phương nhận đỡ đầu 28 cháu với số tiền cam kết hỗ trợ từ 300.000 – 500.000đ/ tháng, tiêu biểu Hội LHPN xã Kim Anh vận động, kết nối được 02 doanh nghiệp và Quỹ tín dụng nhân dân xã nhận đỡ đầu 04 trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn, Hội LHPN xã Tuấn Việt kết nối vận động Doanh nghiệp nhận đỡ đầu 02 trẻ mồ côi.

Hội LHPN tỉnh cũng vận động và kết nối doanh nghiệp nhận đỡ đầu 18 cháu trong thời gian 05 năm,với số tiền hỗ trợ 500.000đ/tháng/cháu, tổng số tiền cam kết hỗ trợ là 540 triệu đồng.

Đến nay, đã có 137 trẻ mồ côi tại huyện Kim Thành được nhận đỡ đầu. Bên cạnh việc hỗ trợ về tài chính Hội còn kết nối để “Mẹ đỡ đầu” gặp gỡ tặng quà cho trẻ, hỗ trợ nhu yếu phẩm thiết yếu phục vụ sinh hoạt hàng ngày, học phí, đồ dùng, thiết bị học tập và hỗ trợ đào tạo nghề, bố trí việc làm cho các em sau khi trưởng thành ra trường nếu các em có nhu cầu.

Với những kết quả đạt được từ hiệu quả chương trình “Mẹ đỡ đầu”, Hội LHPN huyện Kim Thành đã được Hội cấp trên và cấp uỷ ghi nhận, biểu dương. Trẻ em mồ côi có cơ hội học tập, có nơi nương tựa, góp phần tiếp tục thắp lên trong các em những ước mơ, hoài bão để vượt qua khó khăn trong cuộc sống thiếu vắng tình yêu thương của cha, mẹ.

Để chương trình thực sự lan tỏa và có tính bền vững, Hội LHPN huyện Kim Thành sẽ tiếp tục, rà soát trẻ có hoàn cảnh khó khăn để kịp thời hỗ trợ, đồng thời tăng cường kết nối huy động ngày càng nhiều tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân đồng hành hỗ trợ để mang yêu thương đến với những trẻ mồ côi, giúp các em có tương lai tươi sáng hơn.

Đào Thị Lý- Hội LHPN huyện Kim Thành

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video