Hậu Giang: Những mô hình thiết thực hướng tới an sinh cho phụ nữ

19/09/2023
Phát huy tinh thần đoàn kết, tương trợ, thời gian qua, Hội LHPN các cấp trong tỉnh Hậu Giang đã có nhiều mô hình, cách làm hay đem lại hiệu quả thiết thực, giúp hàng ngàn chị em có hoàn cảnh khó khăn yên tâm hơn trong cuộc sống, hoạt động Hội và phong trào phụ nữ ở các địa phương trở thành điểm tựa, nơi chị em được chia sẻ, đồng hành trong cuộc sống.
Chị em hội viên, phụ nữ xã Đại Thành, TP Ngã Bảy phấn khởi khi tham gia BHXH tự nguyện

Mô hình “Nuôi heo đất tiết kiệm mua BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình” vừa được Hội LHPN xã Nhơn Nghĩa A – Châu Thành A ra mắt có 18 thành viên. Chị em tham gia mô hình sẽ thực hành tiết kiệm chi tiêu hàng ngày, thu gom vỏ chai nhựa, rác thải tái chế,…bỏ vào con heo đất từ 10.000đ trở lên tùy theo điều kiện, đến kỳ sinh hoạt của chi hội, số tiền này được chị em dùng để mua BHYT cho thành viên gia đình, hỗ trợ mua BHYT cho chị em khó khăn, đóng BHXH tự nguyện cho cá nhân để đảm bảo an sinh cho cuộc sống.

Nhằm giúp chị em hội viên, phụ nữ có cơ hội được hưởng chính sách BHXH hưu trí và yên tâm cho tương lai về một tuổi già an nhàn, có nguồn thu nhập ổn định từ lương hưu và được cấp thẻ bảo hiểm y tế để chăm sóc sức khỏe, Hội LHPN xã Đại Thành, TP Ngã Bảy phối hợp ra mắt các mô hình: “Thành viên nữ HTX tham gia BHTY, BHXH tự nguyện”; “Ban Chấp hành Hội LHPN vận động người thân tham gia BHXH tự nguyện” có 47 thành viên. Hoạt động của các mô hình còn nhằm tuyên truyền, vận động, khuyến khích giúp gia đình người thân hội viên, phụ nữ và bà con nhân dân có ý thức chủ động tiết kiệm tài chính để tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện, góp phần ổn định công tác an sinh xã hội ở địa phương.

Tại dịp ra mắt các mô hình, Hội vận động tham gia và trao 35 sổ BHXH cho người thân gia đình của các thành viên (với mức phí tham gia 297.000đ/tháng/người) và vận động mạnh thường quân hỗ trợ trao tặng 06 suất học bổng cho 06 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất 300.000 đồng.

Khánh Ngọc

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video