Hòa Bình: Nữ cán bộ Hội dành nhiều tâm huyết hoàn thành các tiêu chí về đích nông thôn mới

22/04/2022
Là người con của quê hương Yên Thủy giàu truyền thống, chị Phạm Thị Nhung (sinh năm 1979), Chủ tịch Hội LHPN xã Yên Trị luôn tận tụy, hết lòng với công việc chung. Với gần 13 năm gắn bó, chị đã có nhiều đóng góp tích cực cho phong trào thi đua và công tác Hội phụ nữ, đặc biệt, trong thực hiện xây dựng nông thôn mới, chị đã dành nhiều tâm huyết vận động hội viên phụ nữ và người dân tích cực góp sức cùng địa phương hoàn thành các tiêu chí để về đích nông thôn mới.
Chị Phạm Thị Nhung nhận Bằng khen tại Lễ Kỷ niệm 90 năm thành lập Hội LHPN Việt Nam

Chị Nhung chia sẻ: Để vận động hội viên, phụ nữ tích cực tham gia hoạt động Hội, ngoài việc tăng cường tuyên truyền, cần tập trung hướng dẫn chi, tổ Hội đổi mới nội dung, hình thức sinh hoạt phù hợp với độ tuổi, đối tượng, theo sở thích và nghề nghiệp... Hội LHPN xã đã quan tâm vận động các nữ Đảng viên tham gia vào Hội, góp phần tăng thêm sức mạnh cho tổ chức Hội tại địa phương, nhiều chị đã tự nguyện tham gia, trong đó có 100% là nữ cán bộ, công chức.

Đối với hoạt động xây dựng nông thôn mới và CVĐ “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” chị đã vận động hội viên phụ nữ quét dọn, giữ gìn vệ sinh thường xuyên trong gia đình và vào ngày thứ 7, chủ nhật hàng tuần, chị cùng chị em tổ chức dọn vệ sinh đường làng ngõ xóm; phân công mỗi hội viên nòng cốt giám sát mười hộ gia đình lân cận về ý thức giữ gìn cảnh quan chung. Đến nay, đã xây dựng được 60 mô hình “Đoạn đường phụ nữ tự quản”, “Đoạn đường hoa”, “Nhà sạch vườn đẹp”, trong đó có 13 đoạn đường hoa, 7 hàng cây phụ nữ với chiều dài 13km.

Chị Phạm Thị Nhung (trái ảnh) chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo TW Hội, Tỉnh Hội

Bên cạnh đó, chị đã vận động thành lập mô hình các CLB “Gia đình hạnh phúc”, “Nuôi dạy con khỏe – ngoan”, các CLB thể dục thể thao; tích cực đẩy mạnh các phong trào: “Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình”, “Giúp phụ nữ nghèo có địa chỉ”; thông qua nguồn vốn uỷ thác với các ngân hàng giúp gia đình hội viên phụ nữ vay vốn sản xuất, phát triển kinh tế gia đình; thành lập 13 mô hình nuôi lợn đất, trong 5 năm đã giúp được 75 hội viên khó khăn từng bước ổn định cuộc sống, với số tiền hơn 77 triệu đồng; thành lập các tổ nhóm liên kết sản xuất may mặc, mây tre đan,… giải quyết công ăn việc làm cho trên 200 hội viên tại địa phương.

Năm 2018, được Hội LHPN tỉnh và huyện lựa chọn là đơn vị điểm để xây dựng mô hình “Xóm kiểu mẫu, gia đình kiểu mẫu”, chị đã chủ động tham mưu cho Đảng ủy, Ban chỉ đạo xây dựng NTM của xã tạo điều kiện để Hội LHPN xã Yên Trị làm nòng cốt, xây dựng kế hoạch, mô hình “Xóm kiểu mẫu, gia đình kiểu mẫu” tại Tân Thành, sau 2 năm triển khai đã thành công và được chọn làm mô hình mẫu để nhân rộng ra các xóm. Đến nay, mô hình đã được nhân rộng tới 100% hộ gia đình tại 3 xóm; xây dựng được 6 vườn mẫu; 39 hộ chỉnh trang nhà cửa, di rời chuồng trại chăn nuôi; các đường làng ngõ xóm, khuôn viên nhà văn hóa và các hộ gia đình khang trang sạch đẹp.

Mô hình “Con đường hoa” tại xã Yên Trị

Bằng sự nhiệt huyết, tận tụy và sự chỉ đạo sâu sát của chị Nhung, cùng sự nỗ lực của tập thể hội viên, phụ nữ trong xã, Hội LHPN xã Yên Trị nhiều năm liền là lá cờ đầu của huyện, là đơn vị có nhiều hoạt động trở thành điển hình của tỉnh. Chị Phạm Thị Nhung là người cán bộ Hội luôn được hội viên phụ nữ và nhân dân tin yêu, tín nhiệm; được cấp ủy, chính quyền địa phương ghi nhận và Hội cấp trên đánh giá cao. 4 năm liền, chị được nhận danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở và nhiều Bằng khen của TW Hội LHPN Việt Nam, UBND tỉnh, Hội LHPN tỉnh và các cấp, các ngành. Chị xứng đáng là người cán bộ Hội giỏi, tâm huyết trong phong trào Hội, phong trào xây dựng nông thôn mới.    

Bùi Tuyết

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video