Hoạt động tập huấn

28/05/2024
- Ninh Thuận: Nâng cao năng lực cho thành viên Tổ truyền thông cộng đồng và Ban quản lý Địa chỉ tin cậy
- Phú Yên: Nâng cao năng lực cho cán bộ Hội về kinh nghiệm giải quyết các vụ việc liên quan đến bạo lực, xâm hại phụ nữ, trẻ em vùng DTTS
Hội LHPN tỉnh Ninh Thuận nâng cao năng lực cho thành viên Tổ truyền thông cộng đồng và Ban quản lý Địa chỉ tin cậy

- Ninh Thuận: Nâng cao năng lực cho thành viên Tổ truyền thông cộng đồng và Ban quản lý Địa chỉ tin cậy

Trong thời gian từ ngày 7-10/5, Hội LHPN tỉnh đã tổ chức tập huấn nâng cao năng lực cho thành viên Tổ truyền thông cộng đồng, Ban quản lý Địa chỉ tin cậy. Đây là hoạt động năm 2024 thuộc Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ trẻ em". Tham gia tập huấn có 58 đại biểu thuộc các xã điểm của tỉnh (xã Phước Chính, Phước Thắng, Phước Chiến, Hòa Sơn, Phước Vinh, Phước Hà, Vĩnh Hải, Bắc Sơn, Ma Nới, Phước Tân).

Tham gia lớp tập huấn, các đại biểu được nâng cao năng lực, kiến thức về truyền thông bình đẳng giới; lồng ghép giới; vấn đề giới nổi bật ở vùng dân tộc thiểu số và miền núi; thu hút sự tham gia của nam giới trong phòng, chống bạo lực. Cũng như thảo luận và mô tả được các vấn đề giới nổi bật ở vùng dân tộc thiểu số và miền núi như: tiếp cận cơ hội kinh tế, việc làm; chăm sóc sức khỏe; giáo dục đào tạo; tiếp cận thông tin và trợ giúp pháp lý; hôn nhân gia đình; bạo lực đối với phụ nữ; gánh nặng công việc chăm sóc không được trả công; tham gia hệ thống chính quyền cơ sở…

Đây là những nội dung cơ bản để thành viên Tổ truyền thông cộng đồng, Ban quản lý Địa chỉ tin cậy tuyên truyền, vận động người dân thay đổi nếp nghĩ, cách làm, xóa các định kiến và khuôn mẫu giới, những tập tục văn hóa có hại và tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội cấp thiết cho phụ nữ và trẻ em tại địa phương.

- Phú Yên: Nâng cao năng lực cho cán bộ Hội về kinh nghiệm giải quyết các vụ việc liên quan đến bạo lực, xâm hại phụ nữ, trẻ em vùng DTTS

Vừa qua, tại thành Phố Tuy Hòa, Hội LHPN tỉnh tổ chức tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ Hội các cấp về kinh nghiệm giải quyết các vụ việc liên quan đến bạo lực, xâm hại phụ nữ, trẻ em vùng đồng bào dân tộc thiểu số cho 50 cán bộ Hội các cấp thuộc 4 huyện Đồng Xuân, Sông Hinh, Sơn Hoà và Tây Hoà.

Đồng chí Huỳnh Phạm Ái Thy, TP BTXH-TE-BĐG chia sẻ các quy đinh liên quan đến PCBLGĐ

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được trang bị các kiến thức về kỹ năng cơ bản khi làm việc với trẻ em, Luật phòng, chống bạo lực gia đình; các loại hình bạo lực, xâm hại đối với phụ nữ, trẻ em; các kỹ năng hỗ trợ, tư vấn cho nạn nhân bị bạo lực gia đình; phương pháp tiếp cận cộng đồng để nâng cao nhận thức về phòng ngừa bạo lực, xâm hại phụ nữ, trẻ em vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi. Đồng thời, các chị em tham dự tập huấn cùng nhau chia sẻ những kinh nghiệm, học hỏi cách tiếp cận và giải quyết các vụ việc liên quan đến bạo lực, xâm hại phụ nữ, trẻ em.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ thực hiện Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em, giúp cán bộ Hội nâng cao kiến thức, kỹ năng cần thiết trong giải quyết hiệu quả các vụ việc liên quan đến bạo lực, xâm hại phụ nữ, trẻ em, góp phần xây dựng môi trường sống an toàn, lành mạnh cho phụ nữ, trẻ em vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.

Hội LHPN tỉnh Ninh Thuận; Ngọc Linh

CÁC ĐỀ ÁN

Video