Hội LHPN Hải Phòng thăm hỏi, xem xét hỗ trợ tiểu thương vụ cháy chợ Tam Bạc

13/02/2023
Liên quan đến vụ cháy chợ Tam Bạc (quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng), ngày 13/2, bà Vũ Thị Kim Liên, Chủ tịch Hội LHPN TP Hải Phòng, cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin, Đoàn công tác của Thành Hội đã phối hợp với các Ban, ngành địa phương tới thăm hỏi, động viên các tiểu thương.
Bà Trần Khánh Linh (phải), Chủ tịch Hội LHPN quận Hồng Bàng (Hải Phòng) và bà Phạm Thị Mai Phương, Chủ tịch Hội LHPN phường Phan Bội Châu, khảo sát hiện trường vụ cháy

Theo bà Vũ Thị Kim Liên, chợ Tam Bạc có gần 600 hộ kinh doanh, trong đó có khoảng 100 hội viên. Hiện tại, cơ quan chức năng đang thống kê những thiệt hại của tiểu thương tại chợ Tam Bạc. Trên cơ sở đó, Hội sẽ gặp gặp nắm bắt tâm tư của tiểu thương để có hướng hỗ trợ phù hợp. Ví dụ, tiểu thương nào có nhu cầu vay vốn, giãn nợ thì Hội sẽ phối hợp với chính quyền địa phương, ngân hàng để hỗ trợ... "Chúng tôi sẽ nỗ lực để hỗ trợ, sẻ chia giúp các tiểu thương trong vụ cháy vượt qua khó khăn", Chủ tịch Hội LHPN TP Hải Phòng cho hay.

Bà Trần Khánh Linh (phải), Chủ tịch Hội LHPN quận Hồng Bàng (Hải Phòng) và bà Phạm Thị Mai Phương, Chủ tịch Hội LHPN phường Phan Bội Châu, khảo sát hiện trường vụ cháy

Hiện trường vụ cháy

* Trước đó, khoảng hơn 6h ngày 12/2, tại khu vực chợ Tam Bạc xảy ra vụ cháy ở quầy hàng trong chợ. Sau đó, đám cháy lan ra các quầy hàng khác trong khu vực chợ. Ngay lập tức, tiểu thương đã gọi điện báo các lực lượng chức năng.

Nhận được tin báo, các cơ quan chức năng TP Hải Phòng đã điều động phương tiện, nhân lực để cứu nạn, cứu hộ. Ngoài ra, lực lượng chữa cháy các tỉnh Thái Bình, Hải Dương cũng điều động xe chữa cháy và hàng trăm cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường.

Ngay khi tiếp cận hiện trường, lực lượng chức năng đã triển khai các phương án khống chế, không cho đám cháy lan sang khu vực các nhà bên cạnh; đồng thời, sơ tán dân ra khỏi khu vực cháy, cứu tài sản cho người dân, sẵn sàng cứu thương khi có sự cố.

Lãnh đạo TP Hải Phòng chỉ đạo trước mắt ưu tiên dập tắt hoàn toàn đám cháy; bảo đảm tuyệt đối an toàn cho lực lượng tham gia chữa cháy; tiếp tục rà soát thiệt hại về người. Sau đó, các đơn vị liên quan thống kê tài sản, ổn định đời sống cho các hộ kinh doanh trong chợ bị thiệt hại do cháy; khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ cháy để có biện pháp xử lý.

https://phunuvietnam.vn/

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video