Hội LHPN tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh tặng trên 5 nghìn suất quà động viên tân binh lên đường làm nhiệm vụ

07/02/2023
Thực hiện Kế hoạch của Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh, nhằm thực hiện tốt công tác hậu phương quân đội, Hội LHPN tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh đã tích cực làm tốt công tác vận động, tặng quà các gia đình có con, em lên đường làm nghĩa vụ quân sự năm 2023. Qua đó đã tặng trên 5 nghìn suất quà tới các tân binh lên đường làm nhiệm vụ
Bà Ngụy Thị Tuyến, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Bắc Giang tặng hoa tân binh lên đường nhập ngũ tại huyện Việt Yên

Hội LHPN tỉnh Bắc Giang:

Trong không khí tưng bừng phấn khởi của những ngày đầu xuân Quý Mão, các cấp Hội LHPN tỉnh Bắc Giang đã phối hợp tổ chức gặp mặt, thăm, tặng 3.520 suất quà động viên tân binh lên đường nhập ngũ, thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng bảo vệ Tổ quốc, trị giá 560,38 triệu đồng.

Các hoạt động thể hiện sự quan tâm, động viên kịp thời của tổ chức Hội trong công tác hậu phương quân đội và tấm lòng ấm áp, yêu thương của các bà, các mẹ, các chị vận động con em hội viên chấp hành Luật nghĩa vụ quân sự. Thông qua đó, đã góp phần tích cực hoàn thành công tác tuyển quân năm 2023, tạo khí thế vui tươi, phấn khởi, cổ vũ các tân binh sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ, động viên các em hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, tiếp bước truyền thống vẻ vang của các thế hệ cha anh trong sự nghiệp xây dựng bảo vệ quê hương, đất nước.

Hội LHPN xã Cảnh Thụy, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang tặng quà tân binh

Hội LHPN tỉnh Bắc Ninh:

Trước ngày tân binh lên đường nhập ngũ năm nay, Hội LHPN các cấp tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức các đoàn thăm và tặng 1.992 suất quà cho các tân binh, tổng trị giá hơn 376 triệu đồng.

Trong những năm qua, Hội LHPN tỉnh Bắc Ninh luôn làm tốt công tác hậu phương quân đội, góp phần thắt chặt tình đoàn kết quân dân, đặc biệt là thể hiện tình cảm, trách nhiệm của người mẹ, người vợ, người chị trong việc động viên các công dân lên đường nhập ngũ. Với vai trò là thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh, hằng năm, Hội LHPN tỉnh phân công cán bộ bám sát cơ sở, tích cực phối hợp tham gia, làm tốt vai trò của tổ chức Hội trong việc tuyển chọn gọi thanh niên lên đường nhập ngũ, thăm hỏi, động viên và kịp thời giúp đỡ các gia đình hội viên khó khăn để công dân yên tâm lên đường làm nghĩa vụ; phối hợp tổ chức các hoạt động liên hoan văn hóa văn nghệ tạo khí thế phấn khởi và tặng quà động viên các tân binh.

Nguyễn Phương Mai, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Bắc Ninh tặng quà, động viên nữ tân binh Nguyễn Thị Hải Yến (xã Thụy Hòa, Yên Phong)

Đặc biệt, năm nay, Bắc Ninh có 4 nữ công dân (đều viết đơn tình nguyện) nhập ngũ: em Nguyễn Thị Hải Yến (sinh 1999, xã Thuỵ Hoà, huyện Yên Phong); Nguyễn Nguyệt Anh (sinh năm 1996, xã Phật Tích, huyện Tiên Du); Nguyễn Thị Nga (sinh 1997, xã Gia Đông, huyện Thuận Thành); Tạ Thị Hà My (sinh 1999, phường Vệ An, thành phố Bắc Ninh). Hội LHPN tỉnh đã phối hợp với Tỉnh Đoàn thăm, chúc mừng, động viên các nữ tân binh, chúc các em khắc phục khó khăn, vươn lên trong học tập và huấn luyện, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, tiếp bước truyền thống vẻ vang của các thế hệ cha anh trong sự nghiệp xây dựng bảo vệ quê hương, đất nước.

Ban GĐ Bắc Giang, Thu Huyền

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video