Hội LHPN tỉnh Bắc Ninh và An Giang tích cực giáo dục truyền thống dịp 8/3

01/03/2023
Thiết thực kỷ niệm 1983 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng và 113 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2023), Hội LHPN tỉnh Bắc Ninh và An Giang đã tổ chức hoạt động gặp mặt, giáo dục truyền thống nhiều ý nghĩa.
Các đồng chí lãnh đạo, cán bộ phụ nữ tỉnh chụp ảnh lưu niệm tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam

- Hội LHPN tỉnh Bắc Ninh:

Hội LHPN tỉnh Bắc Ninh tổ chức gặp mặt các đồng chí lãnh đạo nữ thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh uỷ quản lý và các đồng chí trong Ban Chấp hành Hội LHPN tỉnh khoá XVII, nhiệm kỳ 2021-2026; tham quan triển lãm “Dám sống một cuộc đời rực rỡ” tại Hà Nội.

Đoàn đại biểu Hội LHPN tỉnh tới thăm Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, nơi trưng bày hơn 28.000 hiện vật và tài liệu, tìm hiểu về vai trò của phụ nữ Việt Nam trong dòng chảy lịch sử và văn hóa của đất nước cũng như những câu chuyện về phụ nữ ở khắp mọi miền tuy bình dị sâu sắc; những đóng góp thầm lặng, tạo nên khí chất, vẻ đẹp và tầm quan trọng của phụ nữ Việt Nam trong quá khứ, hiện tại và tương lai. Từ đó, mỗi cán bộ, phụ nữ thêm tự hào, nỗ lực nhiều hơn để phát huy truyền thống, vẻ đẹp và vai trò của mình trong giai đoạn phát triển mới của quê hương, đất nước.

Các đồng chí lãnh đạo, cán bộ phụ nữ tỉnh Bắc Ninh thăm quan Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam và triển lãm “Dám sống một cuộc đời rực rỡ”

Đoàn cũng tham quan triển lãm “Dám sống một cuộc đời rực rỡ” của đạo diễn Nguyễn Bông Mai phối hợp với Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam tổ chức. Triển lãm trưng bày hàng trăm bức ảnh và hiện vật sống động,  kể về chuyến đi “99 ngày xuyên Việt cùng Mai” thông qua những cuộc gặp gỡ không hẹn trước nhưng tràn đầy cảm xúc, kỷ niệm và ý nghĩa của tác giả với những người phụ nữ bản địa của 54 dân tộc Việt Nam; tập trung vào hai yếu tố chính là trang phục và làn điệu dân tộc. Qua những câu chuyện đời sống đầy màu sắc của đồng bào trên khắp mọi miền đất nước, triển lãm quảng bá những nét phong phú, đặc sắc trong văn hóa các dân tộc các vùng miền; đồng thời truyền thông điệp “Dám sống một cuộc đời rực rỡ” với hy vọng thúc đẩy công chúng nói chung và những người phụ nữ nói riêng phá bỏ các định kiến xã hội và giới hạn của bản thân để thực hiện ước mơ của mình.

- Hội LHPN tỉnh An Giang:

Hội LHPN tỉnh An Giang tổ chức hoạt động giáo dục truyền thống tại Di tích lịch sử - văn hóa cấp quốc gia Cột dây thép - nơi thành lập chi bộ đảng đầu tiên của tỉnh An Giang, thuộc xã Long Điền A, huyện Chợ Mới. Tham dự hoạt động có trên 100 đại biểu là lãnh đạo, cán bộ, công chức, nhân viên cơ quan Hội LHPN tỉnh; cán bộ Hội LHPN huyện Chợ Mới; hội viên, phụ nữ xã Long Điền A; lãnh đạo Lữ đoàn 962 và Hội Phụ nữ Lữ đoàn 962.

Đại biểu nghe giới thiệu về lịch sử hình thành Khu Di tích lịch sử - văn hoá cấp quốc gia Cột Dây thép

Đoàn đã dâng hoa và nghe giới thiệu về lịch sử hình thành, những sự kiện lịch sử cách mạng đã diễn ra tại di tích Cột dây thép; tham quan nhà truyền thống trưng bày, lưu giữ những đồ vật, hình ảnh một thời của lãnh đạo và nhân dân địa phương.

Tại đây, Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh đã phát động toàn thể cán bộ, công chức, nhân viên nữ tích cực hưởng ứng Tuần lễ “Áo dài Việt Nam - Di sản văn hóa Việt Nam” thông qua việc mặc trang phục áo dài khi đến công sở làm việc từ ngày 01/3 - 08/3/2023. Qua đó, khẳng định và tôn vinh giá trị của Áo dài Việt Nam trong đời sống xã hội và là một phần không thể thiếu trong di sản văn hóa Việt Nam; từ đó, khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn và phát huy di sản văn hóa Việt Nam trong mỗi phụ nữ, người dân.

Cán bộ Hội, hội viên, phụ nữ tỉnh An Giang tích cực hưởng ứng  Tuần lễ “Áo dài Việt Nam - Di sản văn hóa Việt Nam”

Thông qua hoạt động đã góp phần ôn lại truyền thống vẻ vang, tinh thần cách mạng hào hùng của những thế hệ đi trước; từ đó khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn và phát huy truyền thống anh hùng trong mỗi cán bộ Hội, hội viên và phụ nữ.

Hội LHPN tỉnh Bắc Ninh, An Giang

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video