Hội LHPN tỉnh Phú Yên thăm hỏi tân binh lên đường nhập ngũ năm 2024

26/02/2024
Nhằm thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, động viên thanh niên trước khi lên đường nhập ngũ, Hội LHPN tỉnh Phú Yên và Ninh Bình đã tổ chức thăm, tặng quà cho các tân binh.
Hội LHPN tỉnh Phú Yên đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho 5 tân binh chuẩn bị lên đường nhập ngũ năm 2024

- Phú Yên:

Sáng ngày 22/02, Hội LHPN tỉnh Phú Yên đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho 5 tân binh chuẩn bị lên đường nhập ngũ năm 2024, mỗi suất quà trị giá 500 ngàn đồng tại huyện Tây Hòa, Đồng Xuân và Thị xã Đông Hòa, trong đó có 02 tân binh nam là hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn và 03 tân binh nữ.

Đến thăm các gia đình tân binh, lãnh đạo Hội LHPN tỉnh thăm hỏi, động viên gia đình và các tân binh vững vàng, yên tâm lên đường nhập ngũ, luôn có nhận thức đúng đắn, đầy đủ về trách nhiệm, nghĩa vụ của bản thân, khắc phục khó khăn, phấn đấu học tập, rèn luyện và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; giữ gìn và phát huy truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam, xứng danh “Bộ đội cụ Hồ” trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đặc biệt là mong muốn nữ tân binh tiếp tục rèn luyện, phát huy truyền thống phụ nữ Việt Nam, nỗ lực học tập, cống hiến, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Trong mùa tuyển quân năm nay, Hội LHPN tỉnh Phú Yên đã có văn bản chi đạo các cấp Hội phát huy vai trò tham gia tích cực vào Hội đồng nghĩa vụ quân sự địa phương; Chủ động nắm chắc đối tượng, bám sát địa bàn tuyên truyền vận động hội viên, phụ nữ động viên chồng, con, em nhận lệnh, chấp hành nghiêm Luật nghĩa vụ quân sự, thường xuyên thăm hỏi động viên, hỗ trợ kịp thời gia đình các đối tượng thanh niên trúng tuyển có con nhỏ, vợ đang mang thai, bố mẹ đang đau ốm, hộ nghèo, gia đình chính sách... để các em yên tâm lên đường nhập ngũ.

- Ninh Bình:

Hội LHPN tỉnh Ninh Bình tổ chức thăm, tặng quà cho các tân binh tại xã Khánh An, huyện Yên Khánh. Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh đã thăm hỏi, động viên và chúc tân binh vượt qua khó khăn yên tâm lên đường làm nghĩa vụ. Cùng với đó, các cấp Hội phối hợp với gia đình, các đơn vị liên quan tuyên truyền, vận động các tân binh luôn có nhận thức đúng đắn, đầy đủ về trách nhiệm, nghĩa vụ của bản thân, phấn đấu học tập, rèn luyện và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, tiếp bước truyền thống vẻ vang của các thế hệ cha anh trong sự nghiệp xây dựng bảo vệ Tổ quốc, xứng đáng là những người lính Cụ Hồ.

Các cấp Hội phụ nữ cơ sở quan tâm, tổ chức nhiều nhiều hoạt động thiết thực, chăm lo động viên các gia đình có con em thực hiện nghĩa vụ quân sự trong năm 2024; tổ chức thăm, tặng quà tân binh lên đường nhập ngũ.

Đây là một trong những hoạt động thường niên của các cấp Hội Phụ nữ trong tỉnh, mang ý nghĩa thiết thực, khẳng định vai trò của tổ chức Hội trong công tác hậu phương quân đội; xây dựng tình đoàn kết, mối quan hệ mật thiết, gắn bó giữa cán bộ, hội viên, phụ nữ và nhân dân.

Thu Huyên, Lệ Hằng

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video