Hội LHPN tỉnh Quảng Bình trao tặng thiết bị đào tạo nghề cho Hội LHPN tỉnh Khăm Muồn (Lào)

14/11/2022
Tiếp tục các hoạt động kỷ niệm 60 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Lào (5/9/1962-5/9/2022) và 45 năm Ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam-Lào (18/7/1977-18/7/2022), ngày 9/11, tại Cửa khẩu quốc tế Cha Lo, đoàn công tác của Hội LHPN tỉnh Quảng Bình tổ chức trao tặng thiết bị đào tạo nghề cho Hội LHPN tỉnh Khăm Muồn (Lào).
Đại diện lãnh đạo Hội LHPN tỉnh Quảng Bình trao tượng trưng quà cho Hội LHPN tỉnh Khăm Muồn

Tại buổi trao tặng, đại diện lãnh đạo Hội LHPN tỉnh Quảng Bình thay mặt đoàn công tác gửi lời thăm hỏi đến lãnh đạo cùng toàn thể hội viên Hội LHPN tỉnh Khăm Muồn và trao tặng các trang thiết bị đào tạo nghề cắt may, trang điểm với tổng trị giá 200 triệu đồng.

Đây cũng là hoạt động nằm trong khuôn khổ biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Hội LHPN tỉnh Quảng Bình và Hội LHPN tỉnh Khăm Muồn giai đoạn 2022-2024 và dựa trên đề xuất của phía bạn. Các thiết bị đào tạo nghề cắt may, trang điểm được Hội LHPN tỉnh Quảng Bình mua sắm từ nguồn kinh phí mà Hội đã kêu gọi các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong tỉnh. 

Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh Khăm Muồn trao Bằng khen của Tỉnh trưởng Khăm Muồn cho Hội LHPN tỉnh Quảng Bình

Bà Kiên Ta-Văn Mà Na, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Khăm Muộn bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến lãnh đạo và hội viên Hội LHPN tỉnh Quảng Bình; đồng thời nhấn mạnh, đây là món quà thể hiện tình đoàn kết yêu thương đặc biệt và hợp tác toàn diện, hỗ trợ, giúp đỡ hết mình của Hội LHPN tỉnh Quảng Bình dành cho Hội LHPN tỉnh Khăm Muồn. Từ món quà thiết thực này, Hội LHPN tỉnh Khăm Muồn sẽ tổ chức các lớp đào tạo nghề cho hội viên, phụ nữ, giúp cho chị em có việc làm, thu nhập ổn định và phát triển kinh tế, góp phần xây dựng gia đình ấm no, bình đẳng, hạnh phúc.

Dịp này, Tỉnh trưởng Khăm Muồn đã tặng Bằng khen cho Hội LHPN tỉnh Quảng Bình vì đã có những thành tích xuất sắc trong việc hợp tác, hỗ trợ, giúp đỡ Hội LHPN tỉnh Khăm Muồn.

Hội LHPN tỉnh Quảng Bình phối hợp với Trường đại học Quảng Bình làm thủ tục cho 2 cán bộ Hội LHPN tỉnh Khăm Muồn tham gia lớp Tiếng Việt cơ bản, năm học 2022-2023.

Như Quỳnh

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video