Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa tặng quà tân binh lên đường nhập ngũ

21/02/2024
Trong mùa tuyển quân năm 2024, Thanh Hóa có 06 tân binh là nữ; Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa đã trao 36 suất quà động viên các thanh niên nhận nhiệm vụ lên đường nhập ngũ...
Lãnh đạo hội thăm và tặng quà nữ tân binh huyện Đông Sơn

Là thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh, năm 2024, Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa đã phân công cán bộ bám sát cơ sở cùng với chính quyền, các đoàn thể nắm chắc tình hình diễn biến tư tưởng của tân binh, gia đình hội viên có con em, người thân được gọi nhập ngũ làm nghĩa vụ quân sự ngay từ khi khám tuyển đến khi giao quân; Tổ chức đến thăm hỏi động viên và kịp thời giúp đỡ các gia đình hội viên khó khăn để công dân yên tâm lên đường làm nghĩa vụ; phối hợp tổ chức các hoạt động liên hoan văn hóa văn nghệ tạo khí thế cho tân binh lên đường nhập ngũ.

Hội LHPN tỉnh phối hợp với Ban chỉ huy quân sự, Hội LHPN huyện Triệu Sơn, huyện Hoằng Hóa chỉ đạo thực hiện tốt công tác tuyển chọn gọi thanh niên nhập ngũ năm 2024, đảm bảo tiêu chuẩn và đảm bảo hoàn thành 100% chỉ tiêu được giao. Đặc biệt trong năm nay, tỉnh Thanh Hoá có 06 tân binh là nữ lên đường nhập ngũ.

Tại các buổi gặp mặt thanh niên lên đường nhập ngũ, lãnh đạo Hội LHPN tỉnh đã ân cần thăm hỏi, động viên và chúc mừng các thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ thiêng liêng bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời bày tỏ sự mong muốn, niềm tin tưởng các tân binh luôn có nhận thức đúng đắn, đầy đủ về trách nhiệm và nghĩa vụ của bản thân, đoàn kết khắc phục khó khăn, vươn lên trong học tập và huấn luyện, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, tiếp bước truyền thống vẻ vang của các thế hệ cha anh trong sự nghiệp xây dựng bảo vệ quê hương, đất nước.

Chủ tịch Hội LHPN tỉnh tặng quà tân binh huyện Triệu Sơn

Nhân dịp này, Hội LHPN tỉnh đã trao tặng 36 suất quà trị giá gần 20 triệu đồng cho các thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ thuộc các xã Hoằng Xuân, Hoằng Phú (huyện Hoằng Hoá) và xã Xuân Thịnh, Thọ Dân, Thọ Thế (huyện Triệu Sơn), các nữ tân binh của TP. Thanh Hoá, huyện Đông Sơn.

Cùng với đó, 27 huyện, thị, thành phố đều tổ chức các hoạt động thăm, tặng quà, sổ tiết kiệm cho tân binh lên đường nhập ngũ... với tổng trị giá hàng trăm triệu đồng. Những món quà của Hội Phụ nữ tuy nhỏ nhưng thắm tình quân dân, là nguồn động viên to lớn để các tân binh phấn đấu vượt qua khó khăn, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao và hoàn thành nghĩa vụ quân sự.

Minh Yên

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video