Hội LHPN TP Đà Nẵng: Trên 4 tỷ đồng chăm lo Tết cho trẻ em mồ côi, hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn

19/01/2023
Những ngày Tết Nguyên đán cận kề, các cấp Hội LHPN thành phố Đà Nẵng đã và đang tổ chức nhiều hoạt động thiết thực chăm lo Tết cho hội viên phụ nữ nghèo, đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ mồ côi trên địa bàn để mọi người ai cũng được đón Tết đầm ấm, an vui.

Trong đó, Hội LHPN TP tổ chức gặp mặt chúc Tết và tặng quà cho cán bộ hưu trí qua các thời kỳ, đến thăm và tặng quà cho các cô Hội LHPN Khu V và cô Trương Thị Trà, nguyên Quyền Hội trưởng Hội LHPN tỉnh Quảng Đà, hiện đang sinh sống tại xã Đại Hồng, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam; thắp hương Mẹ VNAH do cơ quan Hội phụng dưỡng; thăm và trao hỗ trợ cho trẻ mồ côi do Công đoàn cơ quan Hội LHPN thành phố nhận đỡ đầu theo chương trình “Mẹ đỡ đầu”. Phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tổ chức hội chợ “Tết Nhân ái” có quy mô 40 gian hàng từ “Siêu thị lưu động” do Quỹ Coca-Cola hỗ trợ, qua đó, 1.180 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn bị thiệt hại do thiên tai năm 2022 được tặng quà thông qua hình thức phiếu mua hàng có trị giá 1 triệu đồng/người để lựa chọn những nhu yếu phẩm phù hợp sử dụng trong dịp Tết. Trao 100 phần quà, trị giá 100 triệu đồng từ chương trình “Mẹ đỡ đầu” cho trẻ em mồ côi; trao phương tiện sinh kế gồm xe đạp và xe thu gom rác trị giá 100 triệu đồng cho 30 phụ nữ buôn bán ve chai tại các quận, huyện. Tổ chức Chương trình “Về Tết với đồng bào” tại thôn Phú Túc, xã Hòa Phú, huyện Hòa Vang, trao tặng 100 suất quà (gồm quà và tiền mặt) đến các gia đình cán bộ, hội viên phụ nữ dân tộc Cơtu có hoàn cảnh gia đình khó khăn với tổng số tiền 55 triệu đồng. Các hoạt động chăm lo trong dịp Xuân Quý Mão năm 2023 đạt trên 450 triệu đồng.

Hội LHPN các quận, huyện và xã, phường đã tích cực chủ động, phối hợp với các ngành, đoàn thể địa phương tổ chức các hoạt động như Ngày hội Bánh chưng xanh, Ngày hội Tết Việt, Ngày hội Xuân yêu thương, Ngày hội 0 đồng, Bánh chưng Ngày Tết - Gắn kết yêu thương, Xuân yêu thương - Ấm tình phụ nữ… nhằm thiết thực hỗ trợ, chăm lo Tết cho cán bộ, hội viên phụ nữ, trẻ em mồ côi, khuyết tật, người yếu thế… có hoàn cảnh khó khăn tại các địa phương với tổng số tiền quà là 3 tỷ 887 triệu đồng.

Thông qua những hoạt động chăm lo thiết thực, ý nghĩa, các cấp Hội Phụ nữ thành phố Đà Nẵng đã tiếp thêm sức mạnh, nguồn động viên tinh thần giúp các gia đình phụ nữ nghèo, hội viên có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em và trẻ mô côi vươn lên ổn định cuộc sống và đón Tết Nguyên đán trong sự ấm áp, yêu thương.

Bảo Linh

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video