Hội LHPN Việt Nam dâng hương tại Đền thờ Bác Hồ trong Ngày sinh nhật Bác

19/05/2024
Sáng 19/5, Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga đã dẫn đầu đoàn công tác đến dâng hương tại Đền thờ Bác Hồ trên đỉnh Vua, núi Ba Vì, Hà Nội.
Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga (hàng đầu) chủ trì Lễ dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh

Nhân kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), đoàn công tác Hội LHPN Việt Nam, Hội LHPN Hà Nội, Hội LHPN Đà Nẵng, Hội LHPN huyện Ba Vì (Hà Nội) đã đến dâng hương tại Đền thờ Bác Hồ. Cùng dự có ông Phùng Khải Lợi, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối các cơ quan Thành phố Hà Nội.

Đoàn công tác Hội LHPN Việt Nam, Hội LHPN Hà Nội, Hội LHPN Đà Nẵng, Hội LHPN huyện Ba Vì (Hà Nội) đã đến dâng hương tại Đền thờ Bác Hồ ngày 19/5

Tại Đền thờ Bác trên đỉnh Vua, Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga đã chủ trì Lễ dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đoàn công tác đã thay mặt cán bộ Hội, hội viên, phụ nữ cả nước thành kính dâng hương tưởng nhớ, tri ân công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và độc lập tự do của dân tộc.

Đây cũng là dịp để toàn thể hội viên, phụ nữ cả nước tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Qua đó hun đúc thêm niềm tin và khát vọng vươn lên của dân tộc để xây dựng đất nước Việt Nam hùng cường, sánh vai với các nước bầu bạn khắp năm châu trong tương lai như mong ước của Bác lúc sinh thời.

Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga (bìa trái) cùng đoàn công tác đi dâng hương

Nằm trong quần thể di tích tại Vườn quốc gia Ba Vì, Đền thờ Bác Hồ được xây dựng tại Đỉnh Vua cao 1.296 m, là đỉnh cao nhất trong dãy Ba Vì. Đền thờ Bác Hồ có kiến trúc độc đáo khác biệt so với kiến trúc của các ngôi Đền truyền thống của người Việt, bởi sự kết hợp hài hòa của phong cách kiến trúc cổ đại với hiện đại, phù hợp với lời căn dặn của Bác trong Di chúc là: "…xây một cái nhà giản đơn, rộng rãi, chắc chắn, mát mẻ để mọi người đến thăm viếng có chỗ nghỉ ngơi…". Vị trí trung tâm của công trình đặt tượng Bác Hồ, phía trên là cờ Tổ quốc và bức phù điêu với dòng chữ "Không có gì quý hơn độc lập, tự do".

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm trên đỉnh Vua

Báo PNVN

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video