Hội LHPN Việt Nam giám sát và hỗ trợ việc thực hiện Dự án 8 tại Ninh Thuận

11/11/2022
Ngày 10/11, Đoàn công tác Hội LHPN Việt Nam do bà Đỗ Thị Thu Thảo, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Việt Nam làm Trưởng đoàn đã đến kiểm tra, giám sát, hỗ trợ thực hiện Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận.
Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Đỗ Thị Thu Thảo phát biểu tại buổi làm việc

Đón tiếp Đoàn có ông Nguyễn Long Biên, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận và lãnh đạo Hội LHPN tỉnh, các sở, ban, ngành liên quan.

Tại tỉnh Ninh Thuận, Dự án 8 do Hội LHPN tỉnh làm đấu mối, phối hợp với các sở, ban, ngành, địa phương triển khai thực hiện. Dự án 8 được triển khai thực hiện tại 71 thôn thuộc 23 xã vùng đồng bào dân tộc thiểu số. 

Trong giai đoạn I, từ năm 2022-2025, tỉnh tập trung vào 4 nội dung gồm: Tuyên truyền, vận động thay đổi "nếp nghĩ, cách làm" góp phần xóa bỏ các định kiến, khuôn mẫu giới trong gia đình và cộng đồng, những tập tục văn hóa có hại và một số vấn đề xã hội cấp thiết cho phụ nữ và trẻ em; xây dựng, nhân rộng các mô hình thay đổi "nếp nghĩ, cách làm" nâng cao quyền năng kinh tế cho phụ nữ, thúc đẩy bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết của phụ nữ và trẻ em; đảm bảo tiếng nói và sự tham gia thực chất của phụ nữ và trẻ em trong các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội của cộng đồng, giám sát và phản biện, hỗ trợ phụ nữ tham gia lãnh đạo trong hệ thống chính trị; trang bị kiến thức về bình đẳng giới, kỹ năng thực hiện lồng ghép giới cho cán bộ trong hệ thống chính trị, già làng, trưởng bản, chức sắc tôn giáo và người có uy tín trong cộng đồng.

Các đại biểu tham dự chương trình cùng chụp ảnh kỷ niệm sau buổi làm việc.

Ngoài việc giám sát, hỗ trợ việc thực hiện Dự án 8, Đoàn công tác Hội LHPN Việt Nam còn giám sát thêm nội dung thực hiện bình đẳng giới trong Chương trình mục tiêu quốc gia dân tộc thiểu số và miền núi năm 2022.

Tại buổi làm việc, bà Đỗ Thị Thu Thảo, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Việt Nam mong muốn lãnh đạo UBND tỉnh tiếp tục chỉ đạo, điều hành, điều phối các hoạt động; tích cực tranh thủ, lồng ghép Dự án với các nguồn lực khác để thực hiện hiệu quả chương trình mục tiêu quốc gia.

Đồng thời, yêu cầu Hội LHPN tỉnh cần rà soát, nắm vững hướng dẫn của Trung ương Hội, trên cơ sở đó bổ sung, hoàn thiện kế hoạch để các nội dung, chương trình dự án thực hiện hiệu quả từ cấp tỉnh đến cơ sở.

https://phunuvietnam.vn/

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video