Hội LHPN Việt Nam tặng quà cho 100 trẻ em mồ côi tại Thành phố Hồ Chí Minh

13/06/2024
Ngày 13/6, nhân Tháng hành động vì trẻ em năm 2024, Hội LHPN Việt Nam đã trao tặng 100 phần quà cho trẻ em mồ côi tại TP Hồ Chí Minh.
Bà Hà Thị Nga, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, tặng quà cho trẻ mồ côi tại TP Hồ Chí Minh

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình Hội nghị lần thứ 10 Ban Chấp hành Trung ương Hội LHPN Việt Nam khóa XIII. Theo đó, trong dịp này, Hội LHPN Việt Nam sẽ tổ chức trao tặng 430 suất quà cho các con mồ côi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn cả nước.

Riêng tại TP Hồ Chí Minh, Hội LHPN Việt Nam trao tặng 100 suất quà trẻ mồ côi, mỗi phần trị giá 1 triệu đồng tiền mặt và 1 túi quà của nhãn hàng Nestle trị giá 275.000 đồng. Tổng giá trị 127.500.000 đồng. Trong khuôn khổ Hội nghị, Hội đã trao tặng 20 suất quà cho các con, những phần còn lại sẽ ủy quyền cho Hội LHPN TP Hồ Chí Minh trao tặng.

Ông Nguyễn Phước Lộc, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM, tặng quà cho trẻ mồ côi tại TP Hồ Chí Minh

Nhận quà tại chương trình, em Phạm Cao Cường (phường 9, quận 10, TP Hồ Chí Minh) chia sẻ: "Con mồ côi cha do Covid-19, hiện con ở với mẹ. Mẹ con chưa có công việc ổn định nên gia đình khá khó khăn. Hôm nay, nhận được phần quà của chương trình, con cảm thấy rất vui. Con sẽ nhờ mẹ mua sách vở mới để ít bữa đi học. Con hứa sẽ học tập thật tốt để không phụ công ơn giúp đỡ của các cô chú ạ".

Còn em Đặng Nhi Yến (quận 1, TP Hồ Chí Minh) cho biết: "Con mồ côi cha, hiện ở với mẹ và ông bà. Bà con thường xuyên bị bệnh, mẹ con làm công việc tạp vụ, thu nhập gia đình không được nhiều. Hôm nay, ông dẫn con đến chương trình nhận quà, con mừng lắm! Số tiền này, con sẽ mang về đưa mẹ, phụ giúp mẹ phần nào trong việc trang trải hoặc mua sắm cho con bước vào năm học mới".

Được biết, thực hiện chương trình "Mẹ đỡ đầu" do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động, từ năm 2021 đến nay, các cấp Hội trên khắp cả nước đã có nhiều hoạt động chăm lo, hỗ trợ, đỡ đầu trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn, tạo chỗ dựa vững chắc để đồng hành cùng các em trên con đường trưởng thành. Tính đến hết tháng 5/2024, các cấp Hội đã vận động, kết nối, hỗ trợ, đỡ đầu cho 30.853 trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn, trong đó có hơn 3.000 trẻ mồ côi do Covid-19. Tổng số tiền/quà vận động qua các kênh trên địa bàn cả nước gần 170 tỷ đồng.

https://phunuvietnam.vn/

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video