Hơn 4.000 gia đình hội viên phụ nữ nghèo được vay vốn Ngân hàng Chính sách xã hội

25/08/2008
Hội LHPN huyện Như Xuân (Thanh Hóa) đã có 100% chi hội phụ nữ thực hiện hoạt động uỷ thác với Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH).

Tính đến hết tháng 7/2008, tổng dư nợ các nguồn vốn Ngân sách CSXH do Hội quản lý là gần 27 tỷ đồng, giải quyết cho hơn 4.000 thành viên của 152 tổ tiết kiệm vay, trong đó phần lớn là tiền cho các hộ nghèo vay (trong đó có các nữ chủ hộ là phụ nữ đơn thân), một phần cho học sinh, sinh viên vay (thông qua hộ gia đình) và một phần cho các hộ gia đình vay đầu tư nuớc sạch và vệ sinh môi trường...

Cùng với việc khai thác các nguồn vốn vay, Hội LHPN huyện Như Xuân đã phối hợp với Ngân hàng CSXH cùng cấp tổ chức tập huấn, bồi duỡng nghiệp vụ quản lý vốn, các quy trình thành lập tổ vay vốn và tiết kiệm, cách thức theo dõi, ghi chép các loại sổ sách, công tác kiểm tra, giám sát cho hơn 2.000 lượt cán bộ Hội cơ sở, tổ trưởng tổ vay vốn và BCH Hội LHPN xã. Đến nay, Hội LHPN huyện Như Xuân đã giúp hơn 3.000 lao động nữ có việc làm ổn định, trong đó, hơn 1.000 hộ đã thoát nghèo bền vững. 

Bùi Mai Hoan (Hội LHPN tỉnh Thanh Hoá)

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video