Huế: Hướng đến hội viên yếu thế, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

26/03/2024
Sáng 25/3, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) tỉnh tổ chức Hội thảo “Thực trạng và giải pháp đồng hành cùng Chi hội trong xây dựng và phát triển tổ chức Hội và phong trào phụ nữ”.
Chủ tịch HLHPN TP. Huế nêu ý kiến, cách làm để đồng hành cùng chi hội

Phát biểu tại Hội thảo, bà Trần Thị Kim Loan, TUV, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh khẳng định: Thời gian qua, nhiều thế hệ cán bộ Hội, hội viên phụ nữ cùng nhau nỗ lực, sáng tạo, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tích cực góp phần phát triển tổ chức Hội.

Hoạt động của Hội LHPN các cấp có nhiều chuyển biến đổi mới theo tinh thần thiết thực và hiệu quả trong thực thực hiện tốt phong trào thi đua “Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới”, cuộc vận động “Xây dựng Gia đình 5 không, 3 sạch” góp phần vun đắp giá trị tốt đẹp gia đình Việt Nam, gắn với các phong trào “Phụ nữ khởi nghiệp”, “Phụ nữ làm kinh tế giỏi”, “Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình” mang lại hiệu quả thiết thực trong đời sống xã hội. Trong đó, có sự đóng góp tích cực của cán bộ Hội các cấp mà nòng cốt là cán bộ Hội, chi hội trưởng cơ sở.

Hiện nay, trên địa bàn toàn tỉnh có 1.198 chi hội phụ nữ. Tại cơ sở chi hội có vai trò rất quan trọng, là nơi tập hợp phụ nữ, trực tiếp triển khai thực hiện các hoạt động của Hội, cũng là nơi gần nhất, nhanh nhất phát hiện, giải quyết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho phụ nữ.

Chi hội trưởng là cánh tay nối dài, hạt nhân nòng cốt trực tiếp đưa hoạt động Hội tới hội viên, phụ nữ. Sự nhiệt tình, tâm huyết có trách nhiệm, năng động và sáng tạo của các chi hội trưởng thực sự đã và đang góp phần thúc đẩy phong trào và hoạt động Hội phụ nữ ngày càng phát triển.

Tại hội thảo, các cán bộ hội, chi hội trưởng đã thảo luận, đưa ra những ý kiến cách làm hay để tập hợp hội viên, mang lại quyền lợi thiết thực cho hội viên, phụ nữ; hướng các hoạt động đến hội viên yếu thế, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, giúp đỡ hội viên nghèo vươn lên.

Báo Thừa Thiên Huế online

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video