Huế: Nâng cao kiến thức pháp luật cho hội viên phụ nữ

21/05/2024
Chiều 10/5, Hội LHPN tỉnh và Hội LHPN TP. Huế phối hợp tổ chức hoạt động truyền thông “Tìm hiểu Luật Bình đẳng giới, Luật phòng, chống bạo lực gia đình sửa đổi năm 2022, Luật trẻ em và một số Luật sửa đổi mới” với sự tham gia của hơn 300 cán bộ, hội viên phụ nữ các cơ sở Hội trên địa bàn thành phố.​
Phổ biến kiến thức về pháp luật cho hội viên phụ nữ

Đây là hoạt động nhằm nâng cao hiệu quả trong triển khai thực hiện Đề án “Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ giai đoạn 2017 - 2027” (ĐA 938); đồng thời phổ biến sâu rộng các kiến thức về Luật Bình đẳng giới, Luật phòng, chống bạo lực gia đình sửa đổi năm 2022, Luật trẻ em và một số Luật sửa đổi mới tới đông đảo cán bộ, hội viên phụ nữ và toàn xã hội.

Hội viên phụ nữ tham gia Hội thi Rung chuông vàng

Chương trình truyền thông gồm hai hoạt động chính: Tập huấn, truyền thông về Luật Bình đẳng giới, Luật phòng, chống bạo lực gia đình sửa đổi năm 2022, Luật trẻ em và một số Luật sửa đổi mới; Tổ chức thi tìm hiểu về Luật Bình đẳng giới, Luật phòng, chống bạo lực gia đình sửa đổi năm 2022, Luật trẻ em và một số Luật sửa đổi mới... thông qua hình thức rung chuông vàng với 20 câu hỏi với sự tham gia của 100 thí sinh đến từ 41 cơ sở Hội trực thuộc và được biên chế thành 8 đội thi tương ứng với 8 cụm phong trào.

Để các hình thức tuyên truyền đạt hiệu quả cao, Hội LHPN các cấp đã đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, học tập, nhằm nâng cao năng lực, kiến thức cho cán bộ, hội viên phụ nữ.

Thông qua các hoạt động tuyên truyền và hội thi góp phần nâng cao nhận thức và trách nhiệm của các cấp, ngành, đoàn thể, tổ chức xã hội, các tầng lớp nhân dân đối với công tác phòng, chống bạo lực gia đình; xâm hại phụ nữ, trẻ em; chủ động ngăn chặn các hành vi bạo lực, đồng thời nhằm chăm lo bảo vệ lợi ích hợp pháp, chính đáng cho phụ nữ và trẻ em, hướng tới xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc.

Báo Thừa Thiên Huế Online

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video