Hưng Yên: Mô hình ứng dụng chuyển giao thành tựu khoa học và công nghệ vào chăn nuôi gà Đông Tảo lai

31/05/2023
Vừa qua, Hội LHPN tỉnh Hưng Yên phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh tổ chức tập huấn hướng dẫn kỹ thuật chăn nuôi gà Đông Tảo lai cho 70 hội viên phụ nữ có nhu cầu tìm hiểu kỹ thuật chăn nuôi tại địa phương, trong đó có 5 hộ gia đình hội viên phụ nữ thực hiện mô hình.
Hội LHPN tỉnh và Sở KH&CN tỉnh trao gà giống và thức ăn chăn nuôi cho các hộ tham gia

Đây là chương trình phối hợp giữa Sở Khoa học và Công nghệ với Hội LHPN tỉnh trong hoạt động chuyển giao khoa học công nghệ mới vào sản xuất, chăn nuôi nhằm nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, mang lại hiệu quả kinh tế cao, giúp các gia đình hội viên phụ nữ tăng thu nhập, cải thiện cuộc sống. Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh đã triển khai xây dựng mô hình ứng dụng chuyển giao thành tựu khoa học và công nghệ vào chăn nuôi gà Đông Tảo lai tại xã Ngô Quyền, huyện Tiên Lữ với quy mô 2.500 gà giống Đông Tảo lai 1 ngày tuổi và một phần thức ăn chăn nuôi cho 5 hộ gia đình tham gia mô hình. Tại buổi nhận hỗ trợ, đại diện chính quyền địa phương đã đánh giá cao tính thiết thực của mô hình, các hộ gia đình rất phấn khởi khi nhận được đàn gà hỗ trợ với chất lượng giống tốt.

Tập huấn kỹ thuật chăn nuôi gà Đông Tảo lai cho hội viên phụ nữ xã Ngô Quyền, huyện Tiên Lữ

Để đảm bảo chất lượng buổi tập huấn, Hội LHPN tỉnh đã mời giảng viên của Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh truyền đạt kiến thức, hướng dẫn kỹ thuật chăn nuôi cho các hộ gia đình tham gia mô hình. Với kiến thức, kỹ thuật đã được hướng dẫn cùng với quyết tâm cao của các hộ gia đình khi thực hiện mô hình, dự kiến sau 6 tháng chăn nuôi, đến tháng 11/2023, mô hình sẽ được nghiệm thu đánh giá kết quả.

 

15.5

 

Ảnh 1: 

Ảnh 1: Hội LHPN tỉnh phối hợp với Sở KH&CN trao gà giống và thức ăn chăn nuôi cho các hộ thực hiện mô hình.

Vũ Thị Yến

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video