Hưng Yên: Tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Phụ nữ Hưng Yên - Sáng mãi bản hùng ca” kỷ niệm 133 năm ngày sinh của Bác

23/05/2023
Chào mừng kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2023), vừa qua, Hội LHPN tỉnh đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề, thăm quan bảo tàng Hưng Yên với chủ đề “Phụ nữ Hưng Yên - Sáng mãi bản hùng ca”. Đoàn do TUV, Chủ tịch Hội LHPN tinh Doãn Thị Nguyệt là trưởng đoàn; cùng các đồng chí lãnh đạo, cán bộ cơ quan Hội LHPN tỉnh tham gia chương trình.
Lãnh đạo, cán bộ Hội LHPN tỉnh chụp ảnh lưu niệm tại Bảo tàng Hưng Yên trong buổi thăm quan trưng bày chuyên đề “Phụ nữ Hưng Yên – sáng mãi bản hùng ca”

Đoàn đại biểu đã được thăm quan, nghe giới thiệu và trao đổi về 2 chủ đề trưng bày tại bảo tàng: “Phụ nữ Hưng Yên trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc từ khi có Đảng đến năm 1975” và “Phụ nữ Hưng Yên trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc từ năm 1975 đến nay”.

Chuyên đề “Phụ nữ Hưng Yên - sáng mãi bản hùng ca” được Bảo tàng tỉnh chuẩn bị công phu, trưng bày hơn 200 hình ảnh, tài liệu và hiện vật tiêu biểu giới thiệu truyền thống yêu nước, anh hùng bất khuất của phụ nữ Hưng Yên. Trong quá trình xây dựng nội dung, Hội LHPN tỉnh đã phối hợp chặt chẽ để cung cấp tư liệu, hình ảnh phục vụ trưng bày. Qua đó đã khẳng định vai trò và những đóng góp to lớn của phụ nữ Hưng Yên, đồng thời khắc họa những tấm gương tiêu biểu của phụ nữ Hưng Yên trong công cuộc đổi mới, đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa, xây dựng và bảo vệ đất nước.

Lãnh đạo, cán bộ Hội LHPN tỉnh thăm quan trao đổi về chuyên đề

Chuyên đề được trưng bày tại Bảo tàng tỉnh từ 28/4 - 30/5, là lời tri ân và tôn vinh những cống hiến, hy sinh to lớn của các thế hệ phụ nữ Hưng Yên trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Động viên các thế hệ phụ nữ không ngừng học tập và phát huy truyền thống vẻ vang của dân tộc; ra sức thi đua thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; xây dựng phong trào phụ nữ Hưng Yên ngày càng vững mạnh, phát triển. Đồng thời góp phần tuyên truyền, giáo dục, bồi dưỡng lòng yêu nước, truyền thống đấu tranh cách mạng của phụ nữ Hưng Yên, giúp thể thệ trẻ biết trân trọng giá trị cuộc sống khi đất nước được hòa bình, độc lập.

Ban Tuyên giáo – Chính sách Hội LHPN tỉnh Hưng Yên

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video