Không để phụ nữ, trẻ em nào không có Tết

18/02/2024
Trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, các cấp Hội LHPN đã tích cực huy động nguồn lực nhằm chăm lo, mang Tết yêu thương đến với phụ nữ, trẻ em khó khăn trên địa bàn, với phương châm không để phụ nữ, trẻ em nào không có Tết.

- Đồng Tháp:

Các cấp Hội tích cực chung tay chăm lo Tết cho cán bộ, hội viên phụ nữ nghèo, khó khăn trong toàn tỉnh; thể hiện lòng tri ân, biết ơn với Mẹ Việt Nam anh hùng/Mẹ liệt sĩ; Gia đình chính sách; lãnh đạo Hội qua các thời kỳ… Qua đó đã trao tặng 32 suất quà cho hội viên phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn,  60 phần quà cho Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội LHPN cấp cơ sở, Chi hội trưởng, tổ trưởng, hội viên phụ nữ tiêu biểu có hoàn cảnh khó khăn mỗi phần quà trị giá 300.000 đồng và 150 suất học bổng, mỗi suất 1.000.000 đồng cho các em là nạn nhân trực tiếp của tại nạn giao thông hoặc trẻ em mồ côi do ảnh hưởng bệnh tật hiểm nghèo, trẻ em mồ côi do dịch bệnh Covid-19, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; 100 phần quà cho mỗi suất 1.000.000 đồng cho phụ nữ nghèo, phụ nữ khó khăn, khuyết tật tại 12 huyện, thành phố trong tỉnh với tổng kinh phí trên 300 triệu đồng.

Dịp này, Quỹ Hỗ trợ Phát triển Kinh tế tỉnh Đồng Tháp cũng tiến hành giải ngân trên 7 tỉ đồng tại 03 thành phố: Sa Đéc, Cao Lãnh, Hồng Ngự và 03 huyện: Thanh Bình, Tam Nông và Hồng Ngự cho chị em có vốn kinh doanh, buôn bán tăng thêm thu nhập, cải thiện cuộc sống có một mùa xuân ấm áp, yêu thương đong đầy hạnh phúc.

- Bắc Giang:

Bằng nhiều hình thức như: vận động doanh nghiệp, nhà hảo tâm, tiết kiệm từ rác tái chế, các cấp Hội trong tỉnh đã tặng 8.139 suất quà cho các hộ gia đình phụ nữ nghèo, trẻ em mồ côi, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn… trị giá trên 4,4 tỷ đồng. Trong đó, Hội LHPN tỉnh vận động tặng 3.147 suất quà và 600 sản phẩm là áo rét và sữa, trị giá trên 1,9 tỷ đồng; các cấp Hội LHPN huyện và cơ sở đã tặng 4.992 suất quà trị giá gần 2,5 tỷ đồng.

Hội LHPN huyện Lục Nam trao tặng chăn ấm cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Các hoạt động đã phát huy truyền thống nhân ái, đoàn kết gắn bó trong cán bộ hội viên phụ nữ và nhân dân, góp phần thực hiện công tác chăm lo cho hội viên phụ nữ nghèo, trẻ em mồ côi, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn của các cấp Hội Phụ nữ, đồng thời góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội của Đảng, Nhà nước.

- Hậu Giang:

Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Châu Thành A phối hợp với Huyện đoàn, Câu lạc bộ nữ lãnh đạo cùng cấp thực hiện công trình “Mái ấm cho em” hỗ trợ cho 02 em  Em Võ Thị Ngân và em Võ Trường Giang trên địa bàn, với tổng kinh phí 19 triệu đồng. "Mái ấm cho em" được thự hiện vào đúng dịp Tết, đã trở thành động lực cho gia đình, các em sớm vượt qua khó khăn, tiếp tục phấn đấu học tập tốt.

Cùng với đó, tổ chức Chương trình“Tết yêu thương” trao tặng 200 phần quà cho trẻ mồ côi, con hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện, tổng giá trị hơn 60 triệu đồng. Tại Chương trình các cháu thiếu nhi còn được tham gia các hoạt động vui chơi như đố vui có thưởng và các hoạt động vui chơi tuổi thơ khác.

Hội LHPN xã Thạnh xuân, Tân Hoà, Bảy Ngàn huyện Châu Thành A vận động mạnh thường quân trao tặng 600 phần quà cho hội viên phụ nữ nghèo, cận nghèo và có hoàn cảnh khó khăn gồm nhu yếu phẩm (đường, bột ngọt, dầu ăn, gạo…)

Những phần quà không chỉ mang đến niềm vui cho các em, gia đình có được mùa xuân ấm áp mà còn có ý nghĩa đồng hành cùng với hội viên, phụ nữ, trẻ em, gửi gắm thông điệp yêu thương, đoàn kết, chia sẻ.Bên cạnh đó, cán bộ, hội viên phụ nữ các cấp tích cực đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền an toàn giao thông, an toàn vệ sinh thực phẩm,…vui xuân đón Tết với tinh thần “ vui tươi, an toàn, tiết kiệm” và tham gia các hoạt động chăm sóc các tuyến đường đẹp, vệ sinh môi trường, cảnh quang xanh - sạch - đẹp.

Thuý Liễu; Ban GĐXH Bắc Giang; Hồng Diễm

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video