Khử vị đắng trong thực phẩm

28/10/2004
 

Có những loại rau, quả rất đắng, ăn sẽ mất ngon. Bạn hãy tham khảo một vài gợi ý dưới đây để làm giảm độ đắng.

 

Rau cải: Không nên ngâm lâu trong nước. Vị đắng sẽ không giảm lại khiến rau mất vitamin. Bạn hãy vắt vào nước luộc rau một quả chanh hoặc cho thêm một vài lát khoai tây sẽ làm rau cải bớt đắng.

 

Mướp đắng: Tốt nhất là xắt thành miếng mỏng, ngâm qua nước muối rồi vớt lên xào.

 

Mật cá: Trừ mật cá lóc rất độc hại, mật các loại cá khác khi chế biến nếu bị vỡ sẽ rất đắng. Mật cá không tan trong nước, do vậy không thể dùng nước để rửa sạch được. Để khắc phục, bạn hãy lấy rượu hoặc nước sôđa bôi lên chỗ bị dính mật rồi rửa sạch, vị đắng sẽ mất.
Theo Cẩm nang gia đình

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video