Lãnh đạo Hội LHPN Việt Nam làm việc tại Thái Nguyên

24/05/2024
Ngày 23/5, Đoàn công tác của Hội LHPN Việt Nam do Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Minh Hương làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại tỉnh Thái Nguyên.
Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Minh Hương phát biểu tại buổi làm việc

Làm việc với Đoàn có các đồng chí: Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thái Nguyên; Phạm Thái Hanh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên; đại diện các sở, ban, ngành liên quan.

Đoàn công tác tiến hành kiểm tra kết quả “Đánh giá giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII” tại Hội LHPN tỉnh; kiểm tra, giám sát việc hỗ trợ Dự án “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết các vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” (Dự án 8) trong Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi trên địa bàn tỉnh. 

Triển khai Dự án 8, các cấp Hội phụ nữ trong tỉnh đã thành lập được 195 tổ truyền thông cộng đồng với trên 1.800 thành viên; củng cố và thành lập 192 địa chỉ tin cậy trong cộng đồng; duy trì đảm bảo hiệu quả bền vững cho 27 câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi” tại các trường học…

Bên cạnh đó, Hội LHPN tỉnh cũng tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, có sức lan tỏa, như: Tập huấn kỹ năng viết tin, bài tuyên truyền và phát thanh tại cơ sở; liên hoan các tổ truyền thông cộng đồng, hành động vì bình đẳng giới, tìm hiểu Luật Bình đẳng giới, phòng chống bạo lực gia đình...

Đối với nội dung thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, trong nửa nhiệm kỳ qua, hội LHPN các cấp trong tỉnh đã tập trung đổi mới nội dung và phương thức hoạt động; tổ chức tốt các phong trào thi đua, thu hút nhiều phụ nữ tham gia...

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phạm Hoàng Sơn ghi nhận những kết quả đã đạt được cũng như khẳng định vai trò của phụ nữ, đóng góp trên nhiều lĩnh vực của đời sống - xã hội, góp phần quan trọng vào sự phát triển chung của tỉnh. Đồng chí đề nghị Hội LHPN tỉnh tiếp tục bám sát chỉ đạo của Trung ương, cấp ủy và những chỉ đạo của đồng chí Phó Chủ tịch Trung ương Hội tại Hội nghị này; tổ chức sơ kết, đánh giá giữa nhiệm kỳ theo kế hoạch...

* Trước đó, vào chiều ngày 22 và sáng 23/5/2024, đoàn công tác của TƯ Hội LHPN Việt Nam do đồng chí Nguyễn Thị Minh Hương, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, làm trưởng đoàn đã có chương trình làm việc tại xã Tràng Xá, huyện Võ Nhai. Thường trực Hội LHPN tỉnh Thái Nguyên và đại diện lãnh đạo UBND, Hội LHPN huyện Võ Nhai cùng tham gia chương trình làm việc của Đoàn.

A group of people sitting at tables in a room with a red and green curtain Description automatically generated

Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Minh Hương phát biểu tại buổi làm việc


 

Đoàn công tác đã tổ chức 1 cuộc hội nghị, hội thảo với lãnh đạo cấp uỷ, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội, cán bộ Hội LHPN huyện, Hội LHPN xã và chi hội trưởng phụ nữ tại xã Tràng Xá để nắm bắt tình hình, tiến độ, những khó khăn, vướng mắc trong triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII và trong triển khai thực hiện Dự án 8 của Hội LHPN xã. 

Đoàn cũng đã có buổi thảo luận trực tiếp với hội viên phụ nữ xã Tràng Xá để đánh giá mức độ tiếp cận và sự tham gia của hội viên phụ nữ trong các hoạt động thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ tại cơ sở. Hội LHPN xã Tràng Xá và các đại biểu dự hội nghị, hội thảo đã báo cáo về tiến độ, kết quả triển khai, những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện Dự án 8 và Nghị quyết Đại hội phụ nữ các cấp trên địa bàn, đồng thời kiến nghị, đề xuất với TƯ Hội LHPN Việt Nam tiếp tục nghiên cứu, định hướng hoạt động cho các cấp Hội, Hội LHPN cấp xã và có giải pháp hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi, tháo gỡ khó khăn cho các địa phương trong triển khai thực hiện Dự án 8 và Nghị quyết Đại hội phụ nữ các cấp.

Phát biểu tại chương trình làm việc, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Minh Hương đánh giá cao sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy địa phương và Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh, sự vào cuộc của chính quyền, sự chủ động tham mưu và phối hợp chặt chẽ của tổ chức Hội với các ngành, đoàn thể, sự ủng hộ tích cực của cán bộ, hội viên phụ nữ, nên các hoạt động Dự án 8 và Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn xã đã được triển khai theo tiến độ và hoàn thành chỉ tiêu theo kế hoạch, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ của tổ chức Hội trong giai đoạn. Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Minh Hương cũng nhấn mạnh: TƯ Hội sẽ xem xét, nghiên cứu, tiếp thu các ý kiến, đề xuất của cơ sở, hội viên phụ nữ để điều chỉnh và tiếp tục có ý kiến với Chính phủ và các bộ, ngành liên quan về những bất cập đã được chia sẻ tại hội thảo để tạo sự thống nhất, thuận lợi cho các địa phương triển khai thực hiện. 

Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Minh Hương đề nghị, trong thời gian tới, cấp uỷ, chính quyền huyện Võ Nhai, xã Tràng Xá tiếp tục quan tâm chỉ đạo và tạo điều kiện để công tác Hội và phong trào phụ nữ cũng như các hoạt động Dự án 8 tiếp tục triển khai đạt hiệu quả, thúc đẩy thực hiện mục tiêu bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ.

Theo: http://phunuvietnam.vn

CÁC ĐỀ ÁN

Video