Long An: Biểu dương 100 mẹ đỡ đầu tiêu biểu

22/09/2023
Hội LHPN tỉnh Long An vừa tổ chức Chương trình họp mặt, biểu dương “Mẹ đỡ đầu” tiêu biểu giai đoạn 2021 – 2023 với sự tham gia của 100 cặp mẹ đỡ đầu- con mồ côi. Tham dự chương trình có ông Phạm Tấn Hòa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, bà Đặng Thị Ngọc Mai, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các ban, sở, ngành, đơn vị.
Ông Phạm Tấn Hòa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh và bà Đặng Thị Ngọc Mai - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh trao quà cho các cặp mẹ con

Thời gian qua, với thông điệp “Không để trẻ mồ côi nào bị bỏ lại phía sau. Hãy hành động vì một tương lai hạnh phúc tươi sáng của các em”, Chương trình “Mẹ đỡ đầu” được các cấp Hội LHPN tỉnh Long An tích cực triển khai, thực hiện nhằm hỗ trợ chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ mồ côi do tác động của dịch Covid-19.

Theo thống kê, toàn tỉnh Long An có 1.249 trẻ mồ côi, trong đó có 135 trẻ mồ côi do Covid -19 và 1.114 trẻ mồ côi do nguyên nhân khác, trong đó có 514 trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn, cần được giúp đỡ. Qua 3 năm thực hiện Chương trình “Mẹ đỡ đầu” các cấp Hội trong tỉnh đã tranh thủ nguồn lực hỗ trợ từ các cấp, các ngành, tổ chức, cá nhân, thực hiện nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả như: đưa 246 trẻ đến trường nhân ngày khai giảng năm học mới; vận động xã hội hóa hỗ trợ đồ dùng học tập, đồng phục, xe đạp…cho 586 trẻ; hỗ trợ học phí và tham gia đề nghị giảm học phí cho 96 trẻ; tặng thẻ bảo hiểm y tế cho 97 trẻ; thường xuyên thăm hỏi và tặng trên 2.160 phần quà gồm đường, sữa, nhu yếu phẩm cho trẻ; trao 86 sổ tiết kiệm cho 269 trẻ có hoàn cảnh khó khăn. Tổng kinh phí thực hiện chương trình, hỗ trợ cho trẻ mồ côi do các cấp Hội triển khai đến nay là trên 5,9 tỷ đồng.

Các đại biểu tham dự Chương trình biểu dương 100 mẹ đỡ đầu tiêu biểu

Để ghi nhận và biểu dương những đóng góp quan trọng của các tổ chức, cá nhân là Mẹ trực tiếp, gián tiếp nhận đỡ đầu các trẻ em mồ côi, đặc biệt là mồ côi do đại dịch Covid-19, tại chương trình, Hội LHPN tỉnh Long An đã tuyên dương 100 mẹ đỡ đầu và tặng quà cho 100 trẻ mồ côi do dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Qua đó lan toả những thông điệp ý nghĩa của Chương trình để tiếp tục thu hút sự tham gia của các cấp, các ngành và toàn xã hội trong thực hiện có hiệu quả Chương trình “Mẹ đỡ đầu” trong thời gian tới.

Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Đặng Thị Ngọc Mai chỉ đạo các cấp Hội trong tỉnh tiếp tục phát huy những kết quả đạt được; đồng thời huy động sự tham gia của cấp ủy Đảng, chính quyền, các ngành, các nhà hảo tâm để tiếp tục lan tỏa Chương trình “Mẹ đỡ đầu” nhằm chung tay, góp sức chăm lo, giúp đỡ trẻ em mồ côi có được tương lai tươi sáng hơn.

Hoàng Thùy, Hội LHPN tỉnh Long An

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video