Mạng lưới Lãnh đạo nữ: Những hoạt động ý nghĩa và hiệu quả vì phụ nữ, trẻ em

12/01/2023
Ngày 11/1, Mạng lưới Lãnh đạo nữ - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội LHPN Việt Nam không chuyên trách nhiệm kỳ 2022-2027 đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2022.
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Hội nghị.

Theo báo cáo, Mạng lưới Lãnh đạo nữ là đơn vị đầu tiên tổ chức Lễ Phát động hưởng ứng Chương trình "Mẹ Đỡ đầu" với sự tham gia hưởng ứng của hơn 10 bộ, ngành, doanh nghiệp với tổng số tiền hơn 1 tỷ đồng. 

Ngay sau lễ phát động, các thành viên Mạng lưới đã phát huy nội lực, truyền thông điệp của chương trình tới các cơ quan có thành viên Mạng lưới và phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa.

Tiêu biểu: Tòa án nhân dân tối cao nhận đỡ đầu 10 em mồ côi, hỗ trợ 150 triệu đồng và nhiều phần quà thiết yếu khác. Ngân hàng Chính sách xã hội hỗ trợ 81 trẻ em mồ côi, ước tính trị giá trên 10 tỷ đồng. Công đoàn Ngân hàng nhà nước và Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã phối hợp với Hội LHPN Việt Nam thực hiện chương trình hỗ trợ cho 112 cháu mồ côi do dịch Covid-19 với tổng số tiền gần 3 tỷ đồng.

Hội nghị Tổng kết hoạt động năm 2022 của Mạng lưới Lãnh đạo nữ

Với trình độ và kiến thức của mình, các thành viên Mạng lưới đã tham gia tích cực vào việc đóng góp ý kiến cho Hội nghị Thủ tướng Chính phủ đối thoại với phụ nữ Việt Nam chủ đề "Thúc đẩy bình đẳng giới và phát huy vai trò của phụ nữ trong phát triển kinh tế - xã hội". Một số thành viên Mạng lưới là nòng cốt Tổ tư vấn pháp luật và hỗ trợ tâm lý của Hội LHPN Việt Nam; Nhiều chị đã tham gia các hoạt động do Hội LHPN Việt Nam tổ chức với tư cách là chuyên gia, giảng viên các lớp tập huấn… 

Ngoài ra, các thành viên Mạng lưới còn tham gia các hoạt động trong Chương trình "Đồng hành cùng phụ nữ biên cương" và hoạt động nhân đạo, từ thiện khác…

Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Minh Hương phát biểu tại hội nghị

Tại Hội nghị, bà Lương Ngọc Trâm - Thẩm phán Tòa án nhân dân Tối cao, Phó Chủ tịch Mạng lưới - đã trình bày Kế hoạch hoạt động năm 2023 của Mạng lưới Lãnh đạo nữ. Theo đó, các thành viên Mạng lưới chủ động, tích cực tham gia các hoạt động của Hội LHPN Việt Nam; thực hiện tốt vai trò đại diện tổ chức Hội tại cơ quan, đơn vị, địa phương đang công tác; thực hiện tốt vai trò là cầu nối giữa Hội và các bộ, ngành, cơ quan, tổ chức, địa phương; phát huy năng lực chuyên môn đóng góp vào hoạt động Hội và phong trào phụ nữ; tiếp tục thực hiện các hoạt động thiết thực hưởng ứng Chương trình "Đồng hành cùng phụ nữ biên cương", Chương trình "Mẹ đỡ đầu", tặng "Mái ấm tình thương"; tiếp tục Hỗ trợ nâng cao năng lực thành viên Mạng lưới; kết nối, tạo diễn đàn chia sẻ kinh nghiệm giữa các thành viên Mạng lưới...

Tại hội nghị, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Minh Hương đã tặng hoa chúc mừng bà Ngô Hoài Thu, Ủy viên BCH Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Phó Cục trưởng Cục đối ngoại, Chủ tịch Hội Phụ nữ Bộ Công an vừa được thăng cấp bậc hàm từ đại tá lên thiếu tướng

Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Minh Hương ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp mà Mạng lưới Lãnh đạo nữ đã triển khai trong thời gian qua với nhiều hoạt động hết sức ý nghĩa và hiệu quả, huy động được sự tham gia nhiệt tình của đông đảo thành viên. Hoạt động của Mạng lưới đã sáng tạo hơn, bước đầu có nhiều hoạt động chuyên sâu nhằm phát huy tốt hơn vai trò của các thành viên trong từng lĩnh vực cụ thể.

Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Minh Hương mong rằng, trong thời gian tới, Mạng lưới Lãnh đạo nữ tiếp tục tham gia các chương trình, cuộc vận động khác do Hội LHPN Việt Nam phát động, các hoạt động an sinh xã hội, nhân đạo, từ thiện… vì phụ nữ, trẻ em.

Đặc biệt, hội nghị đã có buổi nói chuyên sôi nổi với chuyên đề "Kỹ năng lãnh đạo và cân bằng cuộc sống" do diễn giả Hà Thu Thanh - Chủ tịch HĐTV Công ty Kiểm toán và Tư vấn Deloitte Việt Nam, Phó Chủ tịch Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam trình bày.

https://phunuvietnam.vn/

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video