Mô hình “Mẹ đỡ đầu - Giảng dạy tiếng Anh” cho học sinh mồ côi ở Bình Phước

30/01/2023
Mô hình “Mẹ đỡ đầu - Giảng dạy tiếng Anh” cho học sinh mồ côi do Hội Phụ nữ Công an tỉnh Bình Phước triển khai tại Trường THCS Tân Phú, Thành phố Đồng Xoài nhằm hỗ trợ học tập và quan tâm chăm sóc cho học sinh mồ côi có hoàn cảnh khó khăn.

Theo đó, mô hình “Mẹ đỡ đầu – Giảng dạy tiếng Anh” nhận hỗ trợ học tập cho 11 học sinh mồ côi có hoàn cảnh khó khăn (10 em học sinh Trường THCS Tân Phú; 01 em là học sinh Trường THPT Nguyễn Du, thành phố Đồng Xoài) với học bổng là 8 triệu đồng/01năm/01em và sẽ thực hiện từ nay cho đến hết năm 2026. Mô hình do Trung tá, Thạc sĩ Lê Thanh Huyền, Chủ tịch Hội Phụ nữ Công an tỉnh trực tiếp đảm nhận, cùng với sự kết nối giữa Uỷ viên Ban Chấp hành Hội Phụ nữ Công an tỉnh (các Mẹ đỡ đầu) với các nhà hảo tâm trong việc tổ chức những cuộc gặp gỡ, thăm hỏi động viên các con; trao tặng những phần quà ý nghĩa nhân dịp năm học mới hàng năm và các ngày Lễ, Tết trong năm.

Tại buổi ra mắt mô hình, Phòng đa khoa Tâm Đức đã trao tặng 11 phần quà Tết cho các em với tổng trị giá 11 triệu đồng; Hội phụ nữ cơ sở Khối An ninh 1 và Hội phụ nữ cơ sở Khối An ninh 2 cũng có những phần quà ý nghĩa tặng cho các con đã được các Hội nhận đỡ đầu trước đó.

Nhận được học bổng và những phần quà ấm áp nghĩa tình trong dịp Tết đến Xuân về, em Trần Thị Hồng Gấm, học sinh lớp 10A5, trường THPT Nguyễn Du xúc động cho biết, bản thân em rất biết ơn những tình cảm tốt đẹp từ các cô, các mẹ đỡ đầu trong Ban Chấp hành Hội Phụ nữ Công an tỉnh và thầy cô, nhà tài trợ đã giành cho mình. Em hứa sẽ cố gắng học thật tốt để không phụ lòng các thầy cô và mọi người đã quan tâm em.

Hiệu trưởng trường THCS Tân Phú Nguyễn Viết Tuyên bày tỏ sự tri ân sâu sắc đến những tấm lòng vàng của Hội Phụ nữ Công an tỉnh và nhà hảo tâm trong việc quan tâm hỗ trợ mang đến những phần quà, học bổng ý nghĩa hết sức thiết thực để tiếp thêm nghị lực, niềm tin vào tương lai tươi đẹp cho các em học sinh mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đồng thời thầy cũng căn dặn các em cố gắng vượt qua hoàn cảnh, chăm ngoan, học thật giỏi để mai sau trở thành những công dân có ích cho xã hội.

Mô hình “Mẹ đỡ đầu – Giảng dạy tiếng Anh" hỗ trợ học tập cho học sinh mồ côi có hoàn cảnh khó khăn của Hội Phụ nữ Công an tỉnh Bình Phước là hoạt động có ý nghĩa nhân văn, thể hiện trách nhiệm của các cấp Hội Phụ nữ Công an tỉnh đối với trẻ em nghèo, mồ côi; góp phần chăm lo, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ngày càng phát triển toàn diện cả về vật chất lẫn tinh thần; qua đó góp phần lan tỏa hình ảnh đẹp của những người Mẹ đỡ đầu trong sắc phục Công an nhân dân.

Thanh Huyền

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video