Nâng cao năng lực đàm phán, thương thuyết cho cán bộ nữ

24/11/2021
Toạ đàm nhằm góp phần nâng cao năng lực đàm phán, thương thuyết của cán bộ nữ lãnh đạo, quản lý, đặc biệt cán bộ nữ lãnh đạo, quản lý mới được bổ nhiệm và cán bộ nữ trong quy hoạch ở trung ương và tỉnh, thành.
Ông Trương Đình Tuyển, nguyên Bộ trưởng Bộ Thương mại (nay là Bộ Công Thương), chia sẻ kinh nghiệm tại buổi toạ đàm

Ngày 23/11, Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam đã tổ chức Tọa đàm "Một số kinh nghiệm trong đàm phán, thương thuyết" theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.

Tọa đàm có sự tham dự của Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Trần Thị Hương, cùng các cán bộ nữ lãnh đạo, quản lý, ưu tiên đối tượng mới được bổ nhiệm hoặc đang được quy hoạch chức danh lãnh đạo, quản lý ở một số cơ quan Trung ương và Hội LHPN Việt Nam; Thành viên Mạng lưới Lãnh đạo nữ Ủy viên Ban Chấp hành TW Hội; Nữ đại biểu lần đầu tham gia Quốc hội, Hội đồng nhân dân và nữ lãnh đạo, quản lý mới được bổ nhiệm cấp tỉnh.

Tại buổi toạ đàm, ông Trương Đình Tuyển, nguyên Ủy viên Ban Chấp hành TW Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ Thương mại (nay là Bộ Công Thương), nguyên Trưởng đoàn đàm phán Chính phủ về kinh tế và thương mại quốc tế đã chia sẻ một số kinh nghiệm trong đàm phán với các đại biểu tham dự.

Tọa đàm "Một số kinh nghiệm trong đàm phán, thương thuyết" theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.

Theo ông Trương Đình Tuyển, trong đàm phán, cần biết đặt câu hỏi đúng thời điểm và đúng cách; xây dựng lòng tin, tạo không khí thoải mái trong đàm phán; không nói dối nhưng không làm lộ các thông tin, để đối tác lợi dụng; cần phải tôn trọng đối tác, khuyến khích đối tác cởi mở và chia sẻ thông tin; phải quản lý tốt các kỳ vọng, không để vượt ra khỏi tầm kiểm soát trong quá trình đám phán; thường xuyên cập nhật thông tin, phân tích thông tin để lựa chọn bước đi trong đàm phán; xác định và sửa chữa những lỗ hổng thông tin ở mỗi giai đoạn đàm phán; không coi đề xuất của mình là cam kết có tính ràng buộc nếu chưa kết thúc toàn bộ nội dung đàm phán và đánh giá được kết quả tổng thể…

Ông Trương Đình Tuyển cũng đề cập đến những sai lầm cần tránh trong đàm phán hay chia sẻ những kinh nghiệm phá vỡ thế bế tắc trong đàm phán...

Tại buổi toạ đàm, các đại biểu đã cùng nhau trao đổi, thảo luận và chia sẻ những kinh nghiệm xung quanh chủ đề đàm phán và thương thuyết. Các đại biểu đều cho rằng, đàm phán phụ thuộc rất nhiều vào năng lực cá nhân. Một nhà đàm phán giỏi là người thông minh, nhạy cảm, thiên về trực giác và là người tự tin  nhưng có khả năng lắng nghe và biết phối hợp ăn ý với những người trong đoàn đàm phán.

https://phunuvietnam.vn/

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video