Ngày hội thiết thực cho nữ công nhân TPHCM

27/05/2024
Cắt tóc miễn phí, hướng dẫn trang điểm, tư vấn chăm sóc da, tặng áo dài, tặng quà và tiền mặt… là những hoạt động thiết thực tại “Ngày hội nữ công nhân” năm 2024.
Các nữ công nhân tranh thủ mua sắm với phiếu mua hàng tại ngày hội.

Ngày 26/5, Hội LHPN TPHCM phối hợp cùng Liên đoàn Lao động TPHCM tổ chức chương trình "Ngày hội nữ công nhân" năm 2024, tại Khu công nghiệp Tân Thới Hiệp, Quận 12.

Ngày hội diễn ra với nhiều hoạt động như: Chương trình "Nữ công nhân khỏe và đẹp" hỗ trợ nữ công nhân cắt tóc miễn phí, hướng dẫn trang điểm, tư vấn chăm sóc da, tư vấn sức khỏe, hướng dẫn pha chế thức uống; chương trình tìm hiểu hỏi đáp về "An toàn giao thông"; tuyên truyền phòng chống tín dụng đen trong công nhân lao động; tư vấn sản phẩm dịch vụ, tín dụng ưu đãi cho đoàn viên công đoàn; phục vụ gian hàng "Phúc lợi đoàn viên công đoàn".

Bà Trần Thị Phương Hoa, Phó Chủ tịch Hội LHPN TPHCM (bìa trái), tặng quà cho các nữ công nhân.

Tham gia và được nhận quà tại chương trình, chị Ngô Thị Minh, công nhân may cho biết, từ năm 2022 đến nay, chị Minh phải nghỉ việc để lo cho sức khỏe, chị Minh rưng rưng chia sẻ: "Em phát hiện bị bệnh tim hơn 7 năm nay, biểu hiện bệnh là khó thở, suy kiệt dần dần, bác sĩ bảo em bị suy tim nặng, hẹp tim 2 lá. Năm 2022,  em phải nhập viện để mổ, viện phí lúc đó hết 129 triệu, rồi còn tốn tiền mua thuốc bên ngoài nữa. Hiện nay, em xin nghỉ làm để dưỡng bệnh. Vợ chồng em có 2 con đều đang tuổi ăn tuổi học. Vậy nên, hôm nay nhận được phần quà từ chương trình, em cảm thấy rất vui mừng".

Cũng tham gia tại chương trình, chị Lê Thị Loan, công nhân Công ty Trách nhiệm hữu hạn Cơ khí Chính xác Việt Pháp vui mừng cho biết: "Tôi mong các khu công nghiệp và Hội phụ nữ TP HCM tổ chức nhiều hoạt động như thế này để chị em nữ công nhân chúng tôi có thời gian để gặp gỡ, học hỏi và trải nghiệm những dịch vụ miễn phí. Hôm nay, được nhận quà, tôi rất xúc động. Trong thời buổi kinh tế khó khăn hiện nay, mỗi món quà được nhận với chúng tôi vô cùng quý giá".

Gian hàng áo dài 0 đồng.

Cô Phan Thị Lành, công nhân Công ty Trách nhiệm hữu hạn Cơ khí Chính xác Việt Pháp, chia sẻ: "Tôi năm nay 60 tuổi và làm ở công ty được 18 năm. Tôi hay bị dị ứng, nổi mẩn trên da tay, mấy năm nay tôi cũng uống thuốc trị ngứa nhưng tới mùa lại nổi lên. Vậy nên, hôm nay, tôi tranh thủ đến với chương trình để nhờ bác sĩ thăm khám giúp".

Hội LHPN TPHCM cho biết, hiện nay, lực lượng nữ công nhân lao động chiếm hơn 45% lực lượng lao động tại TPHCM. Họ đã, đang góp phần rất lớn trong quá trình sản xuất với năng suất lao động cao, tạo ra những sản phẩm chất lượng tốt góp phần phát triển kinh tế thành phố và đất nước. Tuy nhiên với áp lực công việc trong môi trường sản xuất công nghiệp, các chị còn gặp nhiều khó khăn, làm việc với tiếng ồn, khói bụi và sinh sống tại các khu nhà trọ, có nơi điều kiện sinh hoạt còn hạn chế.

Hiểu được những trăn trở, những khó khăn của công nhân nói chung và đặc biệt là nữ công nhân, trong thời gian qua Hội LHPN TPHCM và Liên đoàn Lao động TPHCM đã phối hợp tổ chức nhiều hoạt động thiết thực dành cho nữ công nhân, lao động nhập cư trên địa bàn như: Tuyên truyền về chính sách pháp luật có liên quan trực tiếp đến quyền và lợi ích người lao động, nhất là lao động nữ; tuyên truyền phòng cháy chữa cháy tại các doanh nghiệp, khu nhà trọ; tổ chức các chuyên đề về sức khỏe sinh sản, tầm soát bệnh phụ khoa, chuyên đề xây dựng gia đình hạnh phúc; xây dựng các tủ, kệ sách báo tại các khu vực nhà trọ để công nhân thường xuyên cập nhật được nhiều thông tin mới; hỗ trợ vay vốn nhóm tín dụng tiết kiệm; tổ chức ngày hội nữ công nhân…

Bà Trần Thị Phương Hoa, Phó Chủ tịch Hội LHPN TPHCM, cho biết: Những hoạt động của ngày Hội góp phần chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho nữ công nhân sau những giờ làm việc vất vả. Đây còn là lời khẳng định sự quan tâm, chăm lo của Đảng, của Chính quyền, hỗ trợ của Hội LHPN, Liên đoàn lao động TP, Ban quản lý khu công nhân Tân Thới Hiệp và Quận 12, cùng các đơn vị đồng hành tạo thêm niềm tin, ý chí, nghị lực cho nữ công nhân. Chúng tôi mong muốn tất cả những chị em nữ công nhân đoàn kết, năng động, sáng tạo, khát vọng vươn lên để xây dựng gia đình hạnh phúc, phấn đấu vươn lên góp phần xây dựng TPHCM ngày càng phát triển.

Dịp này, Hội LHPN TPHCM phối hợp cùng Liên đoàn Lao động TPHCM trao tặng 300 phần quà cho nữ công nhân có hoàn cảnh khó khăn, trong đó có 29 nữ công nhân bị bệnh hiểm nghèo được nhận 1 phần quà và tiền mặt tổng trị giá 1,7 triệu đồng. Tổng kinh phí thực hiện chương trình hơn 500 triệu đồng.

https://phunuvietnam.vn/

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video