Người phụ nữ biết vượt lên số phận

21/07/2008
Mới 39 tuổi nhưng chị Hà Thị Thanh Nhàn ở ấp Cầu Hang, xã Hóa An (TP.Biên Hòa, Đồng Nai) đã trở thành phụ nữ góa bụa cách đây gần 7 năm.

Chị cho biết, năm 2001 chồng chị không may mắc bệnh ung thư vòm họng, chỉ vài tháng sau đó anh qua đời, bỏ lại mình chị ở tuổi 33 với 3 đứa con nhỏ dại. Liền một lúc chị phải chấp nhận đến 3 cái không là: không chồng, không việc làm (vì xí nghiệp giảm biên chế) và không tiền bạc.

 

Để lo cái ăn, cái học cho các con, ngày ngày chị phải dậy từ 3 giờ sáng sang chợ đầu mối Biên Hòa mua một ít rau, hoa quả, cá và thịt với giá sỉ về gần nhà thuê một cái sạp nhỏ bán lẻ cho công nhân kiếm chút tiền lời. Với số tiền lời ít ỏi ấy, chị phải tính toán từng chút một để làm sao đủ tiền ăn lẫn tiền học cho các con. Cả ngày tất tả buôn bán nhưng chị vẫn không quên tranh thủ thời gian vắng khách nấu nướng cho các con được miếng cơm nóng, canh ngọt để chúng đảm bảo sức khỏe mà học hành. Chị nói: "Từ ngày chồng mất, ngoài lo kinh tế, chăm sóc lo cho các con ăn học, tôi phải vừa làm mẹ, vừa làm cha để dạy bảo các cháu. Bây giờ cháu lớn đã học lớp 10, cháu nhỏ nhất cũng đã học lớp 5. Thấy các cháu đều ngoan, chịu khó học là tôi hạnh phúc lắm rồi".

Đồng Nai điện tử

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video