Nhiều hộ gia đình được nhận gạo, tiền hỗ trợ từ TW Hội

01/09/2008
Trong những ngày đầu tháng 8 vừa qua, do ảnh hưởng của cơn bão số 4, mưa to đã gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản cho nhân dân tại các tỉnh Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang và Phú Thọ. Ngay sau khi xảy ra mưa lũ, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam đã gửi thư thăm hỏi, động viên và chia buồn sâu sắc tới các nạn nhân và các gia đình bị thiệt hại. TW Hội LHPN Việt Nam đã hỗ trợ Hội LHPN tỉnh Lào Cai 20 triệu đồng, Hội LHPN tỉnh Phú Thọ 10 triệu đồng; Hội LHPN tỉnh Yên Bái 20 triệu đồng và Hội LHPN tỉnh Hà Giang 10 triệu đồng.

Được sự uỷ quyền của Thường trực Đoàn Chủ tịch TW Hội LHPN Việt Nam, Hội LHPN tỉnh Phú Thọ đã chuyển số tiền 10 triệu đồng tới 33 gia đình cán bộ, hội viên, phụ nữ tại các huyện Hạ Hoà, Cẩm Khê, Đoan Hùng, Thanh Ba. Hội LHPN tỉnh Yên Bái đã tổ chức đi thăm và phân bổ số tiền 20 triệu đồng tới 63 gia đình có người thân qua đời vì lũ quét, nhà bị sập, trôi, hư hỏng tại thành phố Yên Bái, huyện Trấn Yên, huyện Văn Yên, huyện Lục Yên và huyện Yên Bình, với mức hỗ trợ từ 200.000 đồng đến 500.000 đồng một hộ. Hội LHPN tỉnh Hà Giang đã chuyển tới 2 hộ gia đình ở xã Nà Khương, huyện Quang Bình có hội viên và con bị chết do lũ với số tiền 3 triệu đồng/hộ; chuyển tới 4 hộ tại xã Lao Chải (Vị Xuyên); bản Díu (Xín Mần); xã Sủng Chái (Đồng Văn) và xã Chiến Phổ (huyện Hoàng Su Phì) với số tiền 1 triệu đồng/hộ. Riêng Lào Cai, từ số tiền 20 triệu hỗ trợ của TW Hội, Ban tiếp nhận viện trợ tỉnh đã uỷ quyền cho Hội LHPN tỉnh mua 2 tấn gạo (2.000 kg) cho các huyện Bảo Yên (1 tấn); học sinh bán trú dân nuôi xã Cốc Mỳ (Bát Xát) 450 kg; trao 31 suất (15 kg gạo/suất) cho 31 hộ gia đình cán bộ, hội viên phụ nữ bị trôi nhà hoặc bị sập nhà hoàn toàn  tại các xã Long Phúc (Bảo Yên), xã Bảo Thắng, xã Cốc Mỳ (Bát Xát).

Hiện Đoàn chủ tịch TW Hội đã có công văn chỉ đạo một số tỉnh bị ảnh hưởng của cơn bão số 4 phối hợp với chính quyền và ngân hàng chính sách xã hội rà soát, nắm bắt những rủi ro, thiệt hại do mưa lũ gây ra đối với những hộ vay vốn của Ngân hàng chính sách xã hội để có các giải pháp xử lý phù hợp nhằm góp phần giảm bớt khó khăn cho phụ nữ và gia đình bị thiệt hại nặng do bão.

 

 

Bảo Nga
Ban Tuyên giáo TW Hội

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video