Nữ tân binh Phù Cát trước ngày tòng quân

28/02/2024
Tốt nghiệp loại giỏi chuyên ngành Quản trị Kinh doanh, Trường Đại học Đông Á Đà Nẵng, đã đi làm được 2 năm theo đúng chuyên ngành mình đã học nhưng Nguyễn Thị Yến Nhi (Xã Cát Hưng, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định) đã quyết định nghỉ việc để viết đơn xin nhập ngũ. Cầm giấy gọi nhập ngũ trên tay, Nhi có chút lo lắng nhưng em tin tình yêu màu áo lính sẽ giúp em vượt qua mọi khó khăn, thử thách.
Em Vũ Thị Yến Nhi là một trong 5 nữ thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2024

Yến Nhi vừa bước sang tuổi 24 trong gia đình có 3 chị em gái, Nhi là em út được cả nhà cưng chiều nhưng cô lại có tính cách khá mạnh mẽ và quyết đoán. Ước mơ khoác áo lính của em đã thôi thúc em trình bày nguyện vọng tình nguyện nhập ngũ với ba mẹ và thật sự vui khi em được ba mẹ đồng tình, ủng hộ.

Nhi cho biết, từ nhỏ, hình ảnh chú bộ đội luôn đẹp trong tâm thức em. Tiếng gọi thân thương Bộ đội Cụ Hồ luôn tỏa sáng trong tâm hồn, em luôn hy vọng môi trường quân đội sẽ giúp em rèn luyện, trưởng thành hơn, được mang sức trẻ cống hiến cho Tổ quốc. Trước ngày lên đường, ba Nhi đã dặn dò con gái rất nhiều, nhất là việc sẵn sàng với mọi nhiệm vụ được giao, không nề hà bất kỳ công việc gì, hoạt động hăng say để xứng đáng với danh hiệu "Bộ đội cụ Hồ". 

Ông Nguyễn Văn Bằng vừa hãnh diện, vừa có phần lo lắng cho cô con gái út của mình, ông chia sẻ: “Tham gia nghĩa vụ quân sự là trách nhiệm của tuổi trẻ đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, không phân biệt là nam hay nữ. Tôi cảm thấy rất tự hào khi con mình sống có lý tưởng, biết cống hiến vì Tổ quốc và tin rằng môi trường trong quân đội sẽ giúp con rèn luyện ý chí, tinh thần vượt khó, một sức khỏe tốt và tác phong sống kỷ luật hơn. Trước ngày con lên đường, tôi chỉ biết động viên con cố gắng, giữ vững ý chí quyết tâm theo con đường đã chọn. Dù ở bất cứ môi trường nào, công việc nào cũng cần phải luôn cố gắng rèn luyện, hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước, Quân đội giao phó”. 

Vẫn biết rằng môi trường quân đội đối với một nữ quân nhân sẽ còn nhiều khó khăn, vất vả phía trước nhưng Nhi đã sẵn sàng cho ngày nhập ngũ với quyết tâm tiếp tục rèn luyện, trưởng thành, phấn đấu trở thành quân nhân tốt, xứng danh bộ đội Cụ Hồ. Yến Nhi mong hết thời gian nghĩa vụ có thể trở thành quân nhân chuyên nghiệp, được trọn đời phụng sự cho Quân đội Nhân dân Việt Nam.

Thanh Thảo

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video