Phụ nữ Điện Biên duyên dáng, thướt tha với tà Áo dài truyền thống

13/03/2023
Nhằm chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Hội LHPN tỉnh Điện Biên, Lễ hội Hoa Ban tỉnh Điện Biên năm 2023 và 1983 năm cuộc Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, Hội LHPN tỉnh đã phát động cán bộ, hội viên, phụ nữ triển khai các hoạt động cụ thể, thiết thực, phù hợp với yêu cầu thực tế tại cơ quan, đơn vị công tác, địa phương.
Nữ cán bộ, công chức Hội đồng nhân dân tỉnh hưởng ứng Tuần lễ áo dài 2023

Đặc biệt, tại tỉnh Điện Biên, việc hưởng ứng Tuần lễ Áo dài, là một  trong những chuỗi hoạt động góp phần tôn vinh giá trị của Áo dài, khơi dậy trách nhiệm gìn giữ, phát huy di sản văn hoá Việt Nam. Đồng thời, quảng bá vẻ đẹp thiên nhiên, con người, văn hóa, di tích lịch sử hào hùng của chiến dịch Điện Biên Phủ, thúc đẩy tiềm năng du lịch của Điện Biên tới đông đảo người dân, du khách trong nước và bạn bè quốc tế bằng nhiều hoạt động như: mặc Áo dài khi tham gia các hoạt động kỷ niệm ngày truyền thống, các sự kiện, giờ làm việc của cơ quan, đơn vị phù hợp với điều kiện và đặc thù ngành nghề, các hoạt động cộng đồng; hoạt động trình diễn Áo dài; cuộc thi ảnh với Áo dài, duyên dáng Áo dài...

Hội LHPN Phường Thanh Bình, Thành phố Điện Biên Phủ tổ chức Hội thi “Duyên dáng áo dài Việt Nam”

“Tuần lễ Áo dài” đã được nữ cán bộ, công chức, viên chức, lao động ở các cơ quan, đơn vị, đông đảo phụ nữ ở mọi lứa tuổi hưởng ứng bằng các hoạt động đa dạng, phong phú, để lại nhiều ấn tượng. Đối với các chị em, chiếc Áo dài đã góp phần tăng thêm vẻ đẹp sang trọng và quyến rũ cho người phụ nữ, giúp chị em thêm tự tin và tự hào về chiếc Áo dài truyền thống của dân tộc.

Bên cạnh đó, vào những ngày đầu tháng 3, hoa Ban nở trắng khắp núi rừng vùng đất lịch sử hào hùng Điện Biên, chị em đã nô nức diện trang phục Áo dài khoe sắc cùng hoa Ban. Vẻ đẹp của tà Áo dài truyền thống kết hợp cùng sắc ban trong trắng, tinh khôi đã tôn nên sự dịu dàng, đằm thắm riêng biệt nhưng ẩn chứa vẻ quyến rũ, nghị lực phi thường của người phụ nữ Điện Biên thân thiện - sáng tạo - khát vọng - phát triển.

Nữ cán bộ, công chức Sở Tài chính tỉnh Điện Biên chụp ảnh lưu niệm hưởng ứng Tuần lễ áo dài tại Đền thờ liệt sỹ tỉnh Điện Biên trên đồi F, Nơi các thế hệ tỏ lòng ghi nhớ, biết ơn công lao to lớn của các liệt sĩ đã hy sinh trong chiến dịch Điện Biên Phủ, vừa thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” vừa giáo dục truyền thống cách mạng cho các thế hệ mai sau

Trong “Tuần lễ Áo dài”, hình ảnh người phụ nữ Điện Biên mặc Áo dài truyền thống xuất hiện ở khắp nơi, duyên dáng, thướt tha đã góp phần tạo hiệu ứng lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng về ý nghĩa, giá trị của chiếc Áo dài - di sản văn hóa Việt Nam.

Hội LHPN Điện Biên

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video