Phụ nữ Cà Mau giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm từ thực tiễn

28/09/2023
Sáng 26/9, Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh Cà Mau tổ chức giao lưu Chủ tịch Hội phụ nữ cơ sở giỏi cấp tỉnh năm 2023 và giao lưu chia sẻ kinh nghiệm, giải pháp nâng cao chất lượng, nhân rộng mô hình truyền thông trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS)
Nhiều tiết mục văn nghệ sôi nổi, hấp dẫn của các chị em phụ nữ cơ sở. (Trong ảnh: Một cảnh trong tiểu phẩm “Tôi hiểu ra rồi” do các chị phụ nữ huyện Phú Tân thể hiện).

Tham gia buổi giao lưu có 101 chủ tịch Hội LHPN xã, phường, thị trấn; 159 đại biểu là phó chủ tịch Hội LHPN cơ sở, chi hội trưởng, thành viên các Tổ truyền thông tại cộng đồng của 65 ấp thuộc vùng đồng bào DTTS địa bàn Dự án 8.

Đây là dịp để các đại biểu được giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, những cách làm hay, sáng tạo, những mô hình, phần việc thiết thực của cơ sở, được cấp uỷ, chính quyền và xã hội ghi nhận, như: Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo; thực hiện cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; chú trọng các hoạt động hỗ phụ nữ khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh, bảo vệ môi trường...; các giải pháp nâng cao chất lượng, nhân rộng mô hình truyền thông hiệu quả nhằm thay đổi “nếp nghĩ, cách làm”, thúc đẩy bình đẳng giới và hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết những vấn đề xã hội, cấp thiết liên quan đến phụ nữ và trẻ em, góp phần đưa các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và Nghị quyết của Hội sớm đi vào cuộc sống. 

Các chị phụ nữ cơ sở tham gia giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, những cách làm hay, sáng tạo, những mô hình, phần việc thiết thực của cơ sở.

Những năm qua, sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Trung ương Hội LHPN Việt Nam, của Tỉnh uỷ, sự phối hợp tạo điều kiện của các cấp uỷ, chính quyền địa phương, của các sở, ban, ngành đã tạo nhiều cơ hội cho phong trào phụ nữ các cấp tỉnh nhà phát triển; tổ chức Hội không ngừng lớn mạnh cả về bề rộng lẫn chiều sâu. Các cấp Hội phụ nữ trong tỉnh đã có nhiều đổi mới trong nội dung, phương thức hoạt động, từng bước khẳng định vai trò, có những đóng góp to lớn trong công cuộc xây dựng và phát triển tỉnh nhà. 

Bà Trần Thị Kiều Yến, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh, cho biết, Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh luôn xác định rõ các cấp Hội cơ sở là nền tảng của tổ chức Hội. Nền tảng ấy có vững, phong trào mới lớn mạnh và phát triển. Các cấp Hội triển khai nhiều chương trình, phong trào thi đua với các mô hình hoạt động có hiệu quả, phù hợp với điều kiện thực tế của từng địa phương và nhóm đối tượng để tăng cường vận động, tập hợp, thu hút hội viên. Các hoạt động hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, phụ nữ khởi nghiệp, hỗ trợ phụ nữ xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc, tiến bộ, văn minh tiếp tục được đổi mới và đạt được nhiều kết quả tích cực.

Dịp này, Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh Cà Mau tuyên dương 10 cá nhân là chủ tịch Hội LHPN cơ sở đã có nhiều đóng góp xuất sắc tiêu biểu cho hoạt động công tác Hội và phong trào phụ nữ.

“Chủ tịch Hội phụ nữ cơ sở có vai trò đặc biệt quan trọng, vừa hướng dẫn, chỉ đạo, vừa trực tiếp tổ chức hoạt động, đưa phong trào phụ nữ địa phương phát triển vững chắc. Các chị em dù ở độ tuổi, trình độ và quá trình cống hiến khác nhau, song đều là những cán bộ Hội đầy tâm huyết, trách nhiệm, sáng tạo, là những hạt nhân nòng cốt trong phong trào, hoạt động Hội. Các chị luôn tận tâm, say mê với công việc cộng đồng, là người trực tiếp đưa hoạt động Hội tới hội viên, phụ nữ. Mặc dù hoạt động trong điều kiện còn nhiều khó khăn, thách thức, nhưng các chị vẫn nhiệt tình, trách nhiệm, sáng tạo trong công việc, đi đầu trong các hoạt động tại địa phương, thường xuyên gắn bó mật thiết với hội viên phụ nữ và Nhân dân, gắn bó với phong trào phụ nữ, hết lòng vì hoạt động chung của Hội”, bà Trần Thị Kiều Yến khẳng định./.

https://baocamau.vn/

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video