Phụ nữ Công an tích cực hưởng ứng Chương trình Mẹ đỡ đầu

28/02/2023
Hưởng ứng Chương trình Mẹ đỡ đầu do TW Hội LHPN Việt Nam phát động, Hội Phụ nữ Công an các cấp đã có nhiều hoạt động thiết thực, qua đó nhằm góp phần chăm lo, chia sẻ với những hoàn cảnh trẻ em mồ côi khó khăn để các em có tình yêu thương, có điểm tựa vươn lên trong cuộc sống.
Hội Phụ nữ Công an tỉnh thăm 2 bé mồ côi ở phường An Sơn, thành phố Thuận An (ba mất do Covid–19)

- Hội Phụ nữ Công an tỉnh Bình Dương thăm trẻ em mồ côi

Nhân kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế phụ nữ (08/3/1910 - 08/3/2023) và 1983 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng, Hội Phụ nữ Công an tỉnh Bình Dương đã tổ chức đoàn đến thăm 03 trẻ em mồ côi do Covid – 19 trên địa bàn thành phố Thủ Dầu Một. Đoàn đã ân cần thăm hỏi và động viên các gia đình đồng thời bày tỏ sự chia sẻ, đồng hành tiếp sức để các em có thêm điều kiện trong cuộc sống và học tập. Đoàn đã tặng quà cho 03 em (mỗi em 01 triệu đồng tiền mặt). Đây là hoạt động ý nghĩa, mang tính nhân văn sâu sắc, thể hiện sự quan tâm, chia sẻ, đồng hành của Hội Phụ nữ Công an tỉnh đối với phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nhằm xoa dịu nỗi đau mất mát do đại dịch Covid -19, góp phần chăm lo cho sự phát triển toàn diện của trẻ em.

- Hội Phụ nữ Công an tỉnh Quảng Ngãi ra mắt mô hình Mẹ đỡ đầu ở xã Tịnh Đồng

Hội Phụ nữ công an tỉnh Quảng ngãi đã ra mắt mô hình Mẹ đỡ đầu nhận nuôi cháu Nguyễn Thị Kiều Oanh, sinh năm 2009, ở thôn Hưng Nhượng Bắc, xã Tịnh Đông. Theo đó, Hội nhận đỡ đầu cháu Nguyễn Thị Kiều Oanh đến khi học hết lớp 12, với số tiền là 7 triệu đồng/năm được vận động từ các cán bộ, hội viên phụ nữ Hội Phụ nữ Công an tỉnh và các nhà hảo tâm hỗ trợ. Tại buổi ra mắt mô hình, ngoài số tiền hỗ trợ, Hội phụ nữ công an tỉnh đã trao tặng cho cháu Oanh một số đồ dùng học tập.

Hội phụ nữ công an tỉnh nhận đỡ đầu cháu Nguyễn Thị Kiều Oanh tại xã Tịnh Đông

Btg Bình Dương; Đức Văn

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video